Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi riêng vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi riêng vì COVID-19
SVVN - Kỳ thi đánh giá tư duy vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ không diễn ra vào ngày 15/7 như kế hoạch đã thông báo, do dịch COIVD-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 7/7, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã và đang được triển khai kỹ lưỡng ở từng khâu. Nhà trường cũng được UBND TP. Hà Nội tạo điều kiện. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn quốc, việc tổ chức kỳ thi đảm bảo công bằng, an toàn cho thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành rất khó. Vì vậy, trường quyết định không tổ chức kỳ thi trong tháng Bảy.

"Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ điều chỉnh kế hoạch để tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp trong tháng Tám, khi COVID-19 ở Hà Nội và các địa phương được khống chế hiệu quả", thông báo của trường nêu.

Trường hợp kỳ thi không thể tổ chức vì lý do bất khả kháng, trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Để được tham gia kỳ thi này, thí sinh cần vượt qua vòng sơ tuyển. Nhà trường xét theo điểm trung bình 6 học kỳ THPT của tổng các môn theo tổ hợp lựa chọn: Toán - Lý - Hóa, Toán - Hóa - Sinh hoặc Toán - Anh, quy về thang điểm 30. Đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021, trường chỉ xét điểm trung bình của 5 học kỳ (trừ kỳ II lớp 12). Chỉ tiêu sơ tuyển khoảng 10.000 - 12.000 học sinh.

Đây là năm thứ hai trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển đại học. Trước đó, trường đã lên kế hoạch tổ chức vào ngày 15/7 tại ba cụm thi gồm trường ĐH Bách khoa Hà Nội (145 phòng thi), ĐH Vinh, Nghệ An (19 phòng) và ĐH Hàng hải, TP. Hải Phòng (14 phòng).

Những thí sinh vượt qua sơ tuyển sẽ dự kỳ thi đánh giá tư duy kéo dài 180 phút, với hai phần bắt buộc và tự chọn. Phần bắt buộc gồm Toán (trắc nghiệm khách quan và tự luận) và Đọc hiểu (trắc nghiệm), diễn ra trong 120 phút. Phần tự chọn (trắc nghiệm) thi trong 60 phút.

Với tổng chỉ tiêu dự kiến là 7.420, trường dự kiến dành 30-40% tuyển theo kết quả kỳ thi này. Ngoài ra, trường ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn xét tuyển thẳng, xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT như năm trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.