Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi riêng vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi riêng vì COVID-19
SVVN - Kỳ thi đánh giá tư duy vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ không diễn ra vào ngày 15/7 như kế hoạch đã thông báo, do dịch COIVD-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 7/7, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã và đang được triển khai kỹ lưỡng ở từng khâu. Nhà trường cũng được UBND TP. Hà Nội tạo điều kiện. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn quốc, việc tổ chức kỳ thi đảm bảo công bằng, an toàn cho thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành rất khó. Vì vậy, trường quyết định không tổ chức kỳ thi trong tháng Bảy.

"Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ điều chỉnh kế hoạch để tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp trong tháng Tám, khi COVID-19 ở Hà Nội và các địa phương được khống chế hiệu quả", thông báo của trường nêu.

Trường hợp kỳ thi không thể tổ chức vì lý do bất khả kháng, trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Để được tham gia kỳ thi này, thí sinh cần vượt qua vòng sơ tuyển. Nhà trường xét theo điểm trung bình 6 học kỳ THPT của tổng các môn theo tổ hợp lựa chọn: Toán - Lý - Hóa, Toán - Hóa - Sinh hoặc Toán - Anh, quy về thang điểm 30. Đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021, trường chỉ xét điểm trung bình của 5 học kỳ (trừ kỳ II lớp 12). Chỉ tiêu sơ tuyển khoảng 10.000 - 12.000 học sinh.

Đây là năm thứ hai trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển đại học. Trước đó, trường đã lên kế hoạch tổ chức vào ngày 15/7 tại ba cụm thi gồm trường ĐH Bách khoa Hà Nội (145 phòng thi), ĐH Vinh, Nghệ An (19 phòng) và ĐH Hàng hải, TP. Hải Phòng (14 phòng).

Những thí sinh vượt qua sơ tuyển sẽ dự kỳ thi đánh giá tư duy kéo dài 180 phút, với hai phần bắt buộc và tự chọn. Phần bắt buộc gồm Toán (trắc nghiệm khách quan và tự luận) và Đọc hiểu (trắc nghiệm), diễn ra trong 120 phút. Phần tự chọn (trắc nghiệm) thi trong 60 phút.

Với tổng chỉ tiêu dự kiến là 7.420, trường dự kiến dành 30-40% tuyển theo kết quả kỳ thi này. Ngoài ra, trường ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn xét tuyển thẳng, xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT như năm trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…