Trường ĐH Dầu khí Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội đồng Kiểm định các chương trình đào tạo Kỹ thuật - Công nghệ Hoa Kỳ đã công bố kết quả kiểm định các chương trình đào tạo của trường ĐH Dầu khí Việt Nam (PVU) có ba ngành đạt chuẩn kiểm định ABET.

Với kết quả ba ngành Kỹ sư: Kỹ thuật Địa chất, Kỹ thuật Dầu khí và Kỹ thuật Hóa học của trường đạt chuẩn kiểm định ABET, PVU là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có tất cả các chương trình đào tạo về dầu khí đạt chuẩn kiểm định ABET của Hoa Kỳ và ở mức đánh giá cao nhất (6 năm). Việc PVU được tổ chức kiểm định quốc tế ABET công nhận góp phần khẳng định chất lượng trong công tác đào tạo – phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

TS Diane Rover – Trưởng đoàn ABET đánh giá cao các điểm mạnh của PVU khi là đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: “Giảng viên và sinh viên của nhà trường có rất nhiều cơ hội được trải nghiệm thực tế tại các đơn vị sản xuất, tham gia các dự án và mạng lưới nghề nghiệp, đặc biệt sinh viên được tham gia nhiều kỳ kiến tập và thực tập. PVU được tọa lạc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là trung tâm vận hành và hậu cần của các hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tham gia hoạt động hầu hết với các công ty dầu khí trong nước, quốc tế và các công ty dịch vụ Dầu khí tại đây. Nhờ đó, có rất nhiều kỹ sư và giám đốc điều hành giàu kinh nghiệm trong ngành tình nguyện làm giảng viên, người hướng dẫn trong các chương trình đào tạo và cố vấn cho sinh viên của trường”, TS Diane Rover nói. Bên cạnh đó, TS. Diane Rover cũng nhấn mạnh, chương trình Kỹ thuật Dầu khí có cấu trúc tốt nhất, đặc biệt là học phần đồ án thiết kế.

Trường ĐH Dầu khí Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET ảnh 1
TS Diane Rover – Trưởng đoàn ABET chia sẻ về các điểm mạnh của PVU.

TS Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU cho biết, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục hay kiểm định chương trình đào tạo là yêu cầu cấp thiết để các trường đại học tự chủ theo Luật Giáo dục Đại học sửa đổi. Đồng thời cũng hàm chứa ý nghĩa công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo trước toàn xã hội, giúp cho phụ huynh, người học và nhất là doanh nghiệp giám sát được chất lượng của các chương trình đào tạo mà nhà trường cung cấp.

Trường ĐH Dầu khí Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET ảnh 2

Sinh viên trường ĐH Dầu khí Việt Nam có cơ hội được cọ sát với nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế.

“Việc cả 3 chương trình đào tạo của trường ĐH Dầu khí Việt Nam được Tổ chức kiểm định ABET công nhận về chất lượng sẽ có phạm vi ảnh hưởng rộng lớn hơn, vượt ra khỏi lãnh thổ quốc gia, rút ngắn khoảng cách về đào tạo giữa các đại học trong nước với các đại học có uy tín trên thế giới”, TS Phan Minh Quốc Bình chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.