Trường ĐH Hoa Sen đạt chứng nhận đạt chuẩn quốc tế QS - Stars 4 sao

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Hoa Sen đạt chứng nhận đạt chuẩn quốc tế QS - Stars 4 sao
SVVN - Trải qua quá trình xét duyệt, nhiều quy trình và thủ tục phức tạp đến từ một trong những tổ chức đánh giá xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới - Quacquarelli Symonds (QS), trường ĐH Hoa Sen đã nhận được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế QS - Stars 4 sao.

Trường ĐH Hoa Sen trải qua quá trình đánh giá khách quan và nghiêm ngặt theo bộ tiêu chuẩn QS Stars gồm 8 tiêu chí: Teaching (Chất lượng giảng dạy), Employability (Tỉ lệ việc làm của sinh viên), Internationalization (Quốc tế hóa), Academic Development (Phát triển học thuật), Facilities (Cơ sở vật chất), Bachelor of Arts Marketing (Chiến lược tiếp thị), Arts & Culture (Văn hóa - Nghệ thuật), Social Responsibility (Trách nhiệm xã hội).

Trong đó, hai tiêu chuẩn về Employability (Tỉ lệ việc làm của sinh viên) và Arts & Culture (Văn hóa - Nghệ thuật) của trường ĐH Hoa Sen được Tổ chức xếp hạng QS Stars đánh giá điểm tuyệt đối, đạt 5 sao. Theo báo cáo cho thấy, tỉ lệ sinh viên có việc làm trong 2 năm gần đây đạt 90%, nhờ vào dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên hoàn hảo như: hội chợ nghề nghiệp tại cơ sở, tư vấn nghề nghiệp, đào tạo phỏng vấn hoặc hỗ trợ CV, cổng hướng nghiệp trực tuyến. Trường Đại học Hoa Sen cũng có không gian văn hóa (Phòng hòa nhạc, chiếu phim, phòng thu, studio nghệ thuật chuyên dụng…) và tổ chức rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Trường ĐH Hoa Sen đạt chứng nhận đạt chuẩn quốc tế QS - Stars 4 sao ảnh 1

Trường ĐH Hoa Sen đạt chứng nhận đạt chuẩn quốc tế QS - Stars 4 sao.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn còn lại của trường Đại học Hoa Sen hầu hết đều đạt chuẩn 4 sao. Đây là một trong những kết quả xuất sắc, khẳng định vị thế của trường ĐH Hoa Sen trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế.

TS Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen cho biết, với triết lý giáo dục Nhân bản và tinh thần khai phóng, trường ĐH Hoa Sen định hướng đào tạo sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn, học thuật mà còn tạo môi trường để sinh viên có thể thẩm thấu văn hóa – nghệ thuật, phát triển toàn diện và nâng cao trách nhiệm với xã hội.

“Nhà trường không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Kết quả đánh giá của QS Stars là sự công nhận quốc tế đối với sự phát triển và đóng góp của trường ĐH Hoa Sen cho xã hội. Trong thời gian tới, trường ĐH Hoa Sen sẽ tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng với mục tiêu phấn đấu trở thành trường đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn 5 sao của QS Stars”, TS. Việt Nam chia sẻ.

Trước đó, vào năm 2015, Hoa Sen là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt kiểm định ACBSP cho 5 ngành trực thuộc khoa Kinh tế và Quản trị (Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng) và đến nay, các chương trình này tiếp tục đạt các tiêu chuẩn và được tái công nhận đạt kiểm định ACBSP.

Năm 2019, trường ĐH Hoa Sen còn có 2 chương trình (Ngôn Ngữ Anh và Quản trị khách sạn) được công nhận đạt chuẩn AUN-QA. Hiện, trường ĐH Hoa Sen tiếp tục thực hiện tự đánh giá các chương trình đào tạo (Thiết kế Nội thất, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Công nghệ thông tin) theo chuẩn AUN-QA và sẽ chính thức đánh giá vào tháng 6/2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.