Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) xét tuyển ngành AI và Cử nhân tài năng Máy tính và CNTT

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) xét tuyển ngành AI và Cử nhân tài năng Máy tính và CNTT
SVVN - Khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) thông báo xét tuyển ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) và chương trình Cử nhân tài năng nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin.  

Theo đó, trường xét tuyển Chương trình Cử nhân tài năng với sinh viên khóa tuyển 2021 đã nhập học chương trình chính quy nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin, có kết quả thi từ 27,75 điểm trở lên, hoặc điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2021 (không tính điểm ưu tiên) là 1.000 điểm trở lên.

Đối với ngành Trí tuệ nhân tạo, là sinh viên khóa tuyển 2021 đã nhập học chương trình chính quy nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin hoặc các chương trình đào tạo theo đề án thuộc Khoa Công nghệ thông tin (Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, Việt - Pháp), có kết quả thi từ 27,5 điểm trở lên, hoặc điểm thi Đánh giá năng lực từ 950 điểm trở lên.

Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) xét tuyển ngành AI và Cử nhân tài năng Máy tính và CNTT ảnh 1

Sinh viên ngành Máy tính và Công nghệ thông tin của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM).

Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký tham gia xét tuyển nếu thỏa ít nhất một trong các tiêu chí như: Đoạt giải Nhất/ Nhì/ Ba trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia; tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; giải Nhất/ Nhì/ Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia. Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 các tổ hợp môn A00/ A01/ B07/ D08 (không tính điểm ưu tiên, không quy đổi điểm chứng chỉ ngoại ngữ).

Các sinh viên có thành tích xuất sắc khác ở bậc THPT trong các kỳ thi /giải thưởng học thuật liên quan đến nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin (giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, giải Tư Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia, giải ICPC dành cho học sinh, giải thưởng Olympic 30/4, Tin học trẻ toàn quốc, thành viên đội tuyển dự thi toàn quốc… cũng là một tiêu chí).

Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo và chương trình Cử nhân tài năng học tập tại cơ sở 2 của trường (Khu đô thị ĐHQG TP. HCM, Thủ Đức – Dĩ An) dự kiến trong 2 năm học đầu tiên và không được giải quyết chuyển đổi chương trình, ngành đào tạo trong quá trình học.

Trước đó, ngày 28/7/2021, trường ĐH KHTN đã ban hành quyết định phê duyệt thí điểm mở ngành đào tạo Trí tuệ nhân tạo. Đây là trường đầu tiên trong hệ thống được ĐHQG TP. HCM cho phép mở thí điểm.

Ngành Trí tuệ nhân tạo có mã ngành thí điểm 7480107, do khoa Công nghệ thông tin của trường phụ trách đào tạo. Bắt đầu từ năm học 2021, ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ tuyển sinh với chỉ tiêu 50 sinh viên.

Theo đánh giá, việc thí điểm ở ngành đào tạo Trí tuệ nhân tạo của ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) là bước đột phá quan trọng. Từ nhiều năm nay, đây là ngành được rất nhiều sinh viên lựa chọn và yêu thích, nhu cầu xã hội về ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống rất cao. Hiện nay, nhiều trường đại học tại TP. HCM cũng đang xây dựng chiến lược nghiên cứu và đào tạo chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.