Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) xét tuyển ngành AI và Cử nhân tài năng Máy tính và CNTT

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) xét tuyển ngành AI và Cử nhân tài năng Máy tính và CNTT
SVVN - Khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) thông báo xét tuyển ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) và chương trình Cử nhân tài năng nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin.  

Theo đó, trường xét tuyển Chương trình Cử nhân tài năng với sinh viên khóa tuyển 2021 đã nhập học chương trình chính quy nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin, có kết quả thi từ 27,75 điểm trở lên, hoặc điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2021 (không tính điểm ưu tiên) là 1.000 điểm trở lên.

Đối với ngành Trí tuệ nhân tạo, là sinh viên khóa tuyển 2021 đã nhập học chương trình chính quy nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin hoặc các chương trình đào tạo theo đề án thuộc Khoa Công nghệ thông tin (Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, Việt - Pháp), có kết quả thi từ 27,5 điểm trở lên, hoặc điểm thi Đánh giá năng lực từ 950 điểm trở lên.

Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) xét tuyển ngành AI và Cử nhân tài năng Máy tính và CNTT ảnh 1

Sinh viên ngành Máy tính và Công nghệ thông tin của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM).

Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký tham gia xét tuyển nếu thỏa ít nhất một trong các tiêu chí như: Đoạt giải Nhất/ Nhì/ Ba trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia; tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; giải Nhất/ Nhì/ Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia. Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 các tổ hợp môn A00/ A01/ B07/ D08 (không tính điểm ưu tiên, không quy đổi điểm chứng chỉ ngoại ngữ).

Các sinh viên có thành tích xuất sắc khác ở bậc THPT trong các kỳ thi /giải thưởng học thuật liên quan đến nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin (giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, giải Tư Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia, giải ICPC dành cho học sinh, giải thưởng Olympic 30/4, Tin học trẻ toàn quốc, thành viên đội tuyển dự thi toàn quốc… cũng là một tiêu chí).

Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo và chương trình Cử nhân tài năng học tập tại cơ sở 2 của trường (Khu đô thị ĐHQG TP. HCM, Thủ Đức – Dĩ An) dự kiến trong 2 năm học đầu tiên và không được giải quyết chuyển đổi chương trình, ngành đào tạo trong quá trình học.

Trước đó, ngày 28/7/2021, trường ĐH KHTN đã ban hành quyết định phê duyệt thí điểm mở ngành đào tạo Trí tuệ nhân tạo. Đây là trường đầu tiên trong hệ thống được ĐHQG TP. HCM cho phép mở thí điểm.

Ngành Trí tuệ nhân tạo có mã ngành thí điểm 7480107, do khoa Công nghệ thông tin của trường phụ trách đào tạo. Bắt đầu từ năm học 2021, ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ tuyển sinh với chỉ tiêu 50 sinh viên.

Theo đánh giá, việc thí điểm ở ngành đào tạo Trí tuệ nhân tạo của ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) là bước đột phá quan trọng. Từ nhiều năm nay, đây là ngành được rất nhiều sinh viên lựa chọn và yêu thích, nhu cầu xã hội về ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống rất cao. Hiện nay, nhiều trường đại học tại TP. HCM cũng đang xây dựng chiến lược nghiên cứu và đào tạo chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.