Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành 70% chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Năm 2020, trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ tuyển sinh cho 44 chương trình đào tạo bậc đại học chính quy thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ và Nghệ thuật – Mỹ thuật. Theo đó, Trường tuyển trên 7.000 chỉ tiêu cho cả 4 phương thức xét tuyển đã công bố: xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, xét học bạ THPT, xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM và xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, dù xét tuyển và trúng tuyển theo phương thức nào, thí sinh vẫn hoàn toàn bình đẳng và thụ hưởng các tiện ích học tập như nhau. Bên cạnh đó, thí sinh xác nhận nhập học sớm còn có cơ hội được nhận mức học bổng lên đến 10 triệu đồng. Riêng các ngành đặc thù, thí sinh còn có cơ hội nhận học bổng 20% - 50% - 100% học phí năm học đầu tiên.

Để tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh vào học những ngành yêu thích, vào ngày 16/9/2020, trường đã điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển giữa các phương thức so với các kế hoạch ban đầu. Cụ thể là tăng chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 từ 70%; xét kết quả học bạ THPT giảm còn 25%; xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM và tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển còn 5%.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành 70% chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT ảnh 1 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành 70% chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

“Cơ hội cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT là rất rộng mở sau khi điều chỉnh chỉ tiêu. Song, để tăng cơ hội trúng tuyển đại học, thí sinh nên cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng và đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành bằng nhiều phương thức cùng lúc, đồng thời lựa chọn phương thức trúng tuyển có lợi nhất để xác nhận nhập học”, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói.

Theo đó, mức điểm sàn xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 vào ngành Y khoa của trường ĐH Nguyễn Tất Thành là 22 điểm; Dược học là 21 điểm; Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là 19 điểm; ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Quản trị kinh doanh là 16 điểm; các ngành còn lại là 15 điểm.

Đối với phương thức xét học bạ THPT, ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 04/10/2020. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển của ngành Y khoa là 8.3; Dược học là 8.0; Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là 6.5; và các ngành còn lại 6.0.

Với phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 11/10/2020. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển là từ 680 điểm đối với ngành Y khoa, và từ 550 điểm cho các ngành còn lại.

Riêng, các thí sinh đã đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và có điểm đạt mức điểm trúng tuyển (đã được trường công bố trước đó), có thể nộp bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ngay về Trường để nhận giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học (hạn bổ sung đến ngày 4/10/2020).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.