Trường ĐH Sư phạm TP. HCM dự kiến có thêm 2 trường sáp nhập thành phân hiệu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Sư phạm TP. HCM dự kiến có thêm hai trường cao đẳng địa phương sáp nhập và trở thành phân hiệu trong thời gian tới.

UBND tỉnh Long An vừa có văn bản gửi Bộ GD - ĐT về việc chấp thuận thành lập Phân hiệu trường ĐH Sư phạm TP. HCM tại tỉnh này, trên cơ sở trường CĐ Sư phạm Long An.

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai cũng có buổi làm việc với trường ĐH Sư phạm TP. HCM về việc chuyển đổi trường CĐ Sư phạm Gia Lai thành Phân hiệu của trường ĐH Sư phạm TP. HCM. Dự thảo chuyển đổi đã được trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt để thực hiện trong thời gian tới.

Một trong các mục tiêu của đề án này là duy trì và mở rộng quy mô đào tạo của trường CĐ Sư phạm Long An, đáp ứng nhu cầu đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh Long An nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Còn với trường CĐ Sư phạm Gia Lai, việc sáp nhập cũng với kỳ vọng đáp ứng nhu cầu đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh Gia Lai và vùng Tây Nguyên.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM dự kiến có thêm 2 trường sáp nhập thành phân hiệu ảnh 1

Hai trường cao đẳng sáp nhập vào trường ĐH Sư phạm TP. HCM kỳ vọng sẽ tăng chất lượng đạo tạo nguồn nhân lực cho địa phương và vùng.

Theo kế hoạch dự kiến, năm 2022 trường ĐH Sư phạm TP. HCM tuyển sinh theo 5 phương thức. Các phương thức bao gồm: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT, xét tuyển thẳng theo quy định riêng của trường, xét tuyển dựa vào kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt do trường tự tổ chức, xét kết quả học tập THPT và điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Phương thức tuyển sinh tại hai phân hiệu sẽ áp dụng tương tự như cơ sở chính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.