Trường ĐH Sư phạm TP. HCM dự kiến có thêm 2 trường sáp nhập thành phân hiệu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Sư phạm TP. HCM dự kiến có thêm hai trường cao đẳng địa phương sáp nhập và trở thành phân hiệu trong thời gian tới.

UBND tỉnh Long An vừa có văn bản gửi Bộ GD - ĐT về việc chấp thuận thành lập Phân hiệu trường ĐH Sư phạm TP. HCM tại tỉnh này, trên cơ sở trường CĐ Sư phạm Long An.

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai cũng có buổi làm việc với trường ĐH Sư phạm TP. HCM về việc chuyển đổi trường CĐ Sư phạm Gia Lai thành Phân hiệu của trường ĐH Sư phạm TP. HCM. Dự thảo chuyển đổi đã được trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt để thực hiện trong thời gian tới.

Một trong các mục tiêu của đề án này là duy trì và mở rộng quy mô đào tạo của trường CĐ Sư phạm Long An, đáp ứng nhu cầu đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh Long An nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Còn với trường CĐ Sư phạm Gia Lai, việc sáp nhập cũng với kỳ vọng đáp ứng nhu cầu đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh Gia Lai và vùng Tây Nguyên.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM dự kiến có thêm 2 trường sáp nhập thành phân hiệu ảnh 1

Hai trường cao đẳng sáp nhập vào trường ĐH Sư phạm TP. HCM kỳ vọng sẽ tăng chất lượng đạo tạo nguồn nhân lực cho địa phương và vùng.

Theo kế hoạch dự kiến, năm 2022 trường ĐH Sư phạm TP. HCM tuyển sinh theo 5 phương thức. Các phương thức bao gồm: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT, xét tuyển thẳng theo quy định riêng của trường, xét tuyển dựa vào kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt do trường tự tổ chức, xét kết quả học tập THPT và điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Phương thức tuyển sinh tại hai phân hiệu sẽ áp dụng tương tự như cơ sở chính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…