Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Song song là sinh viên của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Tuấn Đạt hiện còn được biết đến là một trong những gương mặt người mẫu ảnh nổi bật. Trước khi đến với công việc hiện tại, Tuấn Đạt từng trải qua nhiều công việc khác nhau, từ khuân vác, phục vụ quán cà phê, làm người ship hàng, quản lý quán bida đến chỉnh sửa ảnh thuê,...
Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 1
Trương Tuấn Đạt (sinh năm 2001) đang là sinh viên của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Mình là Trương Tuấn Đạt (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Bắc Ninh - vùng đất của dân ca Quan họ, di sản văn hóa thế giới. Hiện mình đang là sinh viên của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Ngoài thời gian học ở trường, mình còn là người mẫu ảnh tự do. Đây vừa là công việc yêu thích, vừa là nguồn thu nhập chính của mình hiện tại. Không những vậy, khi làm người mẫu ảnh, mình có cơ hội lưu lại những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp của chính mình. Và đặc biệt, trong mỗi bức ảnh đó thể hiện những con người khác nhau, tâm trạng khác nhau, đó chính là điều khiến mình trân trọng từng sản phẩm, từng bức ảnh của bản thân.

Là một người yêu thích nghệ thuật. Mình cảm thấy rất may mắn khi trong thời gian học Đại học, mình đã được tiếp xúc với những người bạn, người anh, người chị có cùng sở thích, đam mê, được mọi người hướng dẫn và chỉ dạy rất nhiều điều.

Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 2
Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 3
Ngoài thời gian học ở trường, Tuấn Đạt còn được biết đến với vai trò là người mẫu ảnh tự do.

Trước khi đến với nghề mẫu ảnh, mình từng là một người rất sợ “bản thân không làm được gì ra hồn", không biết mình tồn tại vì mục đích gì (Có thể gọi là Khủng hoảng hiện sinh). Nhưng từ năm nhất Đại học, mình lại muốn tự lập. Vì vậy mình đã đề xuất với bố mẹ là sẽ tự nuôi bản thân từ những năm học Đại học. Vì mình nghĩ rằng, bố mẹ vất vả đủ rồi! Song đi kèm với đó, mình đồng thời cũng sợ bản thân mình sẽ thất bại hay phụ sự kì vọng cũng như công sức của bố mẹ. Nhưng thực tế thì không dễ như mình nghĩ thời điểm đó, mình từng phải đi làm khuân vác, làm phục vụ quán cà phê, ship hàng, quản lý quán bida, chỉnh sửa ảnh thuê,... Và rồi, mình bén duyên với nghề mẫu ảnh. Cũng từ đó, mình nhận ra mình và nghề mẫu ảnh hợp nhau.

Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 4
Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 5
Là một người yêu thích nghệ thuật, Tuấn Đạt cảm thấy rất may mắn khi trong thời gian học Đại học được tiếp xúc, học hỏi nhiều người có cùng sở thích, đam mê.

Mới đầu khi đến với nghề mẫu ảnh, con đường khá gian truân. Vì mọi người không biết đến mình là ai, tên tuổi trong nghề cũng chưa có. Bản thân là một người mới, vậy nên mình đã quyết định nhận đi chụp không công để học hỏi và xây dựng bản thân. Hợp tác với các nhiếp ảnh gia mới vào nghề, tích lũy thêm kinh nghiệm, cùng họ cố gắng, cùng họ phát triển. Dần dần sau những nỗ lực ấy, mình được các thương hiệu thời trang để ý đến và quan tâm, quen biết được thêm nhiều người bạn trong nghề. May mắn là sau tất cả những cố gắng đó, mình cũng bắt đầu có những thành công đầu tiên, tuy nhỏ những đủ để mình có niềm tin rằng mình có thể làm được. Mình cũng muốn nhắc đến sự ủng hộ của anh trai nữa, sự ủng hộ có chút bất chấp ấy đã giúp mình vững tin hơn trên con đường chinh phục nghề cho đến hiện tại.

Thời gian đầu, mình còn giấu bố mẹ, nhưng sau khi làm nghề được 1 – 2 năm, lần đầu tiên bố mẹ thấy ảnh mình xuất hiện trong trung tâm thương mại. Cảm thấy bố mẹ rất vui và tự hào, mình cũng không giấu nữa. Được sự ủng hộ hoàn toàn của gia đình, mình càng có động lực cố gắng nhiều hơn.

Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 6
Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 7
Trước khi đến với nghề mẫu ảnh, Tuấn Đạt từng trải qua nhiều công việc khác nhau, từ khuân vác, phục vụ quán cà phê, làm người ship hàng, quản lý quán bida đến chỉnh sửa ảnh thuê,...

Cuối năm ngoái, mình tham gia casting phim. Thời điểm đó, dù không có quá nhiều hy vọng nhưng may mắn mình đã trúng tuyển. Bản thân mình cảm thấy thật sự bất ngờ và cũng khá áp lực. Mình chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ có cơ hội tham gia vào một bộ phim truyền hình. Ban đầu mình sợ, sợ không làm tốt, sợ thiếu kinh nghiệm, sợ mọi người chê, sợ đủ thứ trên đời. Nhưng đứng trước những nỗi sợ ấy, mình có được sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình. Mình cứ nghĩ mình sẽ nhận được cả một bầu trời phản đối từ bố mẹ, nhưng bất ngờ là bố mẹ chỉ nhắc mình không được bỏ bê học tập, còn bố mẹ tin là mình sẽ làm được. Sau bao ngày tháng vừa làm, vừa học, vừa sai, vừa sửa thì phim của mình cũng sắp được ra mắt, mình sắp xuất hiện trước các bạn với một vai trò mới, đó là diễn viên.

Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 8
Sau khi được sự ủng hộ hoàn toàn của gia đình, bên cạnh là người mẫu ảnh, Tuấn Đạt còn thử sức thêm với lĩnh vực diễn xuất và có cơ hội trở thành diễn viên.

Không giống như nhiếp ảnh là chụp lại, lưu giữ cảm xúc, vẻ đẹp trong khoảnh khắc. Với phim, cần truyền đạt cả một câu chuyện, chuỗi hành động, sự biến đổi cảm xúc nhân vật, hoàn cảnh tình tiết, âm nhạc được trau chuốt kĩ lưỡng trong mỗi cảnh quay. Cảm giác áp lực khi phải quay lại một cảnh nhiều lần, nhưng mình luôn học được một thứ gì đó mỗi lần làm sai. Dần dần, sự cố gắng của mình đã được các anh, chị, cô, chú công nhận. Suốt thời gian làm việc cùng đoàn, mình cảm thấy rất vui khi được mọi người chỉ dạy bằng cả tất cả kinh nghiệm cùng trái tim yêu nghề của họ. Khi tiếp xúc với lĩnh vực truyền hình, mình cảm giác mình giống như “một chú cá nhỏ bơi từ sông ra biển lớn”, tất cả mọi người xung quanh đều rất giỏi, nghiêm túc với nghề, yêu nghề vô cùng. Mình học được rất nhiều từ những cá nhân mà chỉ nhìn thôi đã cảm nhận được chất “nghệ” trong đôi mắt, trong cử chỉ của họ. Từ khi tham gia, mình tự thấy bản thân quá may mắn khi được làm học trò của gần 50 người thầy, đó cũng là niềm tự hào rất lớn của mình.

Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 9
Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 10

Trải qua nhiều công việc đã giúp Tuấn Đạt tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, giúp ích cho cậu bạn rất nhiều trong công việc sau này.

Sau khi trải qua nhiều nghề, điều giúp mình học được nhiều nhất sau khi làm những công việc đó là kỹ năng giao tiếp và cách sống tử tế, nó đã giúp ích cho mình rất nhiều trong công việc sau này. Khi làm phục vụ, mình được tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau, biết được nhiều tính cách khác nhau để đối đáp cho phải; nghề shipper đã giúp mình thông thạo và hiểu hơn về thành phố này; trải nghiệm khi làm khuân vác đã khiến mình biết một cách sâu sắc giá trị của đồng tiền, của sức lao động... tất cả quãng thời gian vất vả ấy thực sự cho mình quá nhiều. Nhìn lại, mình cũng học được rằng, nếu không có niềm yêu thích với nghề thì có thành công cũng sẽ không có niềm vui. Và, động lực đúng là điều quan trọng nhất để làm tốt một điều gì đó.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.