Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Song song là sinh viên của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Tuấn Đạt hiện còn được biết đến là một trong những gương mặt người mẫu ảnh nổi bật. Trước khi đến với công việc hiện tại, Tuấn Đạt từng trải qua nhiều công việc khác nhau, từ khuân vác, phục vụ quán cà phê, làm người ship hàng, quản lý quán bida đến chỉnh sửa ảnh thuê,...
Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 1
Trương Tuấn Đạt (sinh năm 2001) đang là sinh viên của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Mình là Trương Tuấn Đạt (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Bắc Ninh - vùng đất của dân ca Quan họ, di sản văn hóa thế giới. Hiện mình đang là sinh viên của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Ngoài thời gian học ở trường, mình còn là người mẫu ảnh tự do. Đây vừa là công việc yêu thích, vừa là nguồn thu nhập chính của mình hiện tại. Không những vậy, khi làm người mẫu ảnh, mình có cơ hội lưu lại những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp của chính mình. Và đặc biệt, trong mỗi bức ảnh đó thể hiện những con người khác nhau, tâm trạng khác nhau, đó chính là điều khiến mình trân trọng từng sản phẩm, từng bức ảnh của bản thân.

Là một người yêu thích nghệ thuật. Mình cảm thấy rất may mắn khi trong thời gian học Đại học, mình đã được tiếp xúc với những người bạn, người anh, người chị có cùng sở thích, đam mê, được mọi người hướng dẫn và chỉ dạy rất nhiều điều.

Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 2
Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 3
Ngoài thời gian học ở trường, Tuấn Đạt còn được biết đến với vai trò là người mẫu ảnh tự do.

Trước khi đến với nghề mẫu ảnh, mình từng là một người rất sợ “bản thân không làm được gì ra hồn", không biết mình tồn tại vì mục đích gì (Có thể gọi là Khủng hoảng hiện sinh). Nhưng từ năm nhất Đại học, mình lại muốn tự lập. Vì vậy mình đã đề xuất với bố mẹ là sẽ tự nuôi bản thân từ những năm học Đại học. Vì mình nghĩ rằng, bố mẹ vất vả đủ rồi! Song đi kèm với đó, mình đồng thời cũng sợ bản thân mình sẽ thất bại hay phụ sự kì vọng cũng như công sức của bố mẹ. Nhưng thực tế thì không dễ như mình nghĩ thời điểm đó, mình từng phải đi làm khuân vác, làm phục vụ quán cà phê, ship hàng, quản lý quán bida, chỉnh sửa ảnh thuê,... Và rồi, mình bén duyên với nghề mẫu ảnh. Cũng từ đó, mình nhận ra mình và nghề mẫu ảnh hợp nhau.

Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 4
Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 5
Là một người yêu thích nghệ thuật, Tuấn Đạt cảm thấy rất may mắn khi trong thời gian học Đại học được tiếp xúc, học hỏi nhiều người có cùng sở thích, đam mê.

Mới đầu khi đến với nghề mẫu ảnh, con đường khá gian truân. Vì mọi người không biết đến mình là ai, tên tuổi trong nghề cũng chưa có. Bản thân là một người mới, vậy nên mình đã quyết định nhận đi chụp không công để học hỏi và xây dựng bản thân. Hợp tác với các nhiếp ảnh gia mới vào nghề, tích lũy thêm kinh nghiệm, cùng họ cố gắng, cùng họ phát triển. Dần dần sau những nỗ lực ấy, mình được các thương hiệu thời trang để ý đến và quan tâm, quen biết được thêm nhiều người bạn trong nghề. May mắn là sau tất cả những cố gắng đó, mình cũng bắt đầu có những thành công đầu tiên, tuy nhỏ những đủ để mình có niềm tin rằng mình có thể làm được. Mình cũng muốn nhắc đến sự ủng hộ của anh trai nữa, sự ủng hộ có chút bất chấp ấy đã giúp mình vững tin hơn trên con đường chinh phục nghề cho đến hiện tại.

Thời gian đầu, mình còn giấu bố mẹ, nhưng sau khi làm nghề được 1 – 2 năm, lần đầu tiên bố mẹ thấy ảnh mình xuất hiện trong trung tâm thương mại. Cảm thấy bố mẹ rất vui và tự hào, mình cũng không giấu nữa. Được sự ủng hộ hoàn toàn của gia đình, mình càng có động lực cố gắng nhiều hơn.

Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 6
Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 7
Trước khi đến với nghề mẫu ảnh, Tuấn Đạt từng trải qua nhiều công việc khác nhau, từ khuân vác, phục vụ quán cà phê, làm người ship hàng, quản lý quán bida đến chỉnh sửa ảnh thuê,...

Cuối năm ngoái, mình tham gia casting phim. Thời điểm đó, dù không có quá nhiều hy vọng nhưng may mắn mình đã trúng tuyển. Bản thân mình cảm thấy thật sự bất ngờ và cũng khá áp lực. Mình chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ có cơ hội tham gia vào một bộ phim truyền hình. Ban đầu mình sợ, sợ không làm tốt, sợ thiếu kinh nghiệm, sợ mọi người chê, sợ đủ thứ trên đời. Nhưng đứng trước những nỗi sợ ấy, mình có được sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình. Mình cứ nghĩ mình sẽ nhận được cả một bầu trời phản đối từ bố mẹ, nhưng bất ngờ là bố mẹ chỉ nhắc mình không được bỏ bê học tập, còn bố mẹ tin là mình sẽ làm được. Sau bao ngày tháng vừa làm, vừa học, vừa sai, vừa sửa thì phim của mình cũng sắp được ra mắt, mình sắp xuất hiện trước các bạn với một vai trò mới, đó là diễn viên.

Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 8
Sau khi được sự ủng hộ hoàn toàn của gia đình, bên cạnh là người mẫu ảnh, Tuấn Đạt còn thử sức thêm với lĩnh vực diễn xuất và có cơ hội trở thành diễn viên.

Không giống như nhiếp ảnh là chụp lại, lưu giữ cảm xúc, vẻ đẹp trong khoảnh khắc. Với phim, cần truyền đạt cả một câu chuyện, chuỗi hành động, sự biến đổi cảm xúc nhân vật, hoàn cảnh tình tiết, âm nhạc được trau chuốt kĩ lưỡng trong mỗi cảnh quay. Cảm giác áp lực khi phải quay lại một cảnh nhiều lần, nhưng mình luôn học được một thứ gì đó mỗi lần làm sai. Dần dần, sự cố gắng của mình đã được các anh, chị, cô, chú công nhận. Suốt thời gian làm việc cùng đoàn, mình cảm thấy rất vui khi được mọi người chỉ dạy bằng cả tất cả kinh nghiệm cùng trái tim yêu nghề của họ. Khi tiếp xúc với lĩnh vực truyền hình, mình cảm giác mình giống như “một chú cá nhỏ bơi từ sông ra biển lớn”, tất cả mọi người xung quanh đều rất giỏi, nghiêm túc với nghề, yêu nghề vô cùng. Mình học được rất nhiều từ những cá nhân mà chỉ nhìn thôi đã cảm nhận được chất “nghệ” trong đôi mắt, trong cử chỉ của họ. Từ khi tham gia, mình tự thấy bản thân quá may mắn khi được làm học trò của gần 50 người thầy, đó cũng là niềm tự hào rất lớn của mình.

Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 9
Từ chàng shipper đến diễn viên truyền hình ảnh 10

Trải qua nhiều công việc đã giúp Tuấn Đạt tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, giúp ích cho cậu bạn rất nhiều trong công việc sau này.

Sau khi trải qua nhiều nghề, điều giúp mình học được nhiều nhất sau khi làm những công việc đó là kỹ năng giao tiếp và cách sống tử tế, nó đã giúp ích cho mình rất nhiều trong công việc sau này. Khi làm phục vụ, mình được tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau, biết được nhiều tính cách khác nhau để đối đáp cho phải; nghề shipper đã giúp mình thông thạo và hiểu hơn về thành phố này; trải nghiệm khi làm khuân vác đã khiến mình biết một cách sâu sắc giá trị của đồng tiền, của sức lao động... tất cả quãng thời gian vất vả ấy thực sự cho mình quá nhiều. Nhìn lại, mình cũng học được rằng, nếu không có niềm yêu thích với nghề thì có thành công cũng sẽ không có niềm vui. Và, động lực đúng là điều quan trọng nhất để làm tốt một điều gì đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.