Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục
SVVN - Trưởng thành, linh hoạt và nỗ lực không ngừng chính là ba điều giúp Nguyễn Quỳnh Anh (năm cuối, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, trường ĐH Thương mại) đạt nhiều thành tựu xuất sắc trong học tập. Quỳnh Anh còn dành thời gian tạo blog Quanh With GenZ, với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và những bài học tích lũy được cho các bạn trẻ. 

Quỳnh Anh là ủy viên BCH Liên Chi Đoàn Khoa, Chủ tịch CLB Tiếng Anh, khoa Tiếng Anh, 3 năm liền liên tiếp đạt học bổng sinh viên xuất sắc, GPA 3.7/4, Trưởng ban Sự kiện của dự án hướng nghiệp SYF thuộc Liên đoàn Lãnh đạo trẻ JCI Hà Nội, cùng với nhiều dự án và hoạt động xã hội khác.

Quỳnh Anh còn nhớ, ngày mới vào trường là một cô gái rụt rè, nhút nhát và rất tự ti. Cho đến khi, cô bạn bỗng dưng được cả CLB bầu vào vị trí Chủ tịch, chịu trách nhiệm gánh vác cả một tập thể. Bây giờ, khi sắp ra trường, đó là một cô gái đầy tự tin và năng động, sở hữu một blog riêng tên Quanh With GenZ để trò chuyện với hàng ngàn bạn đọc trẻ.

Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục ảnh 1

Cô nàng luôn biết cách thay đổi để phát triển, cố gắng không bị một màu. Quỳnh Anh chia sẻ: “Mình biết, tiếng Anh không bao giờ đủ để tự tin cạnh tranh trong thị trường lao động ngày càng khốc liệt như hiện nay. Mình phải tìm ra câu hỏi cho hướng đi riêng, cho bản thân mình trong tương lai, liệu rằng mình sẽ phải bắt buộc chọn lấy một nghề để cả đời theo đuổi, và liệu nghề đó có giúp bản thân mình gì? Mình tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều từ các trang blog, khóa học kinh doanh online, học hỏi về hành trình trở thành blogger như thế nào, cách bắt đầu ra sao và bản thân mình muốn làm về gì… Để từ đó gợi lên những mong muốn ẩn sâu trong con người mình”.

Cô vui vẻ cho biết thêm: “Mình là một người cực kì thích viết lách và chia sẻ, đó là lí do tại sao mình lại quyết định viết blog và mong muốn trở thành một blogger giáo dục. Đồng hành cùng các bạn trẻ vượt qua những trở ngại để trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày chính là điều mình mong muốn đạt được”.

Blog Quanh With GenZ mà Quỳnh Anh thành lập nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm việc, phát triển bản thân và học ngoại ngữ dành cho các bạn trẻ thế hệ Z. Bên cạnh đó, đây cũng nơi để bản thân chứng tỏ cho những nhà tuyển dụng hay khách hàng trong tương lai thấy những gì mà mình có thể làm được và đóng góp được cho các công ty mà mình ứng tuyển sau này.

Chỉ trong vòng vài ngày đầu thành lập chiếc fanpage nhỏ mang tên Quanh With GenZ đã đạt được hơn 1.000 likes và 1.200 người theo dõi. Các nội dung, bài viết mà Quỳnh Anh chia sẻ trên các group cộng đồng đều đạt được lượng tương tác vô cùng lớn với vài trăm, đến vài nghìn like và hàng ngàn lượt chia sẻ mỗi ngày.

Quỳnh Anh cho biết: “Chính từ kinh nghiệm mà mình chia sẻ trên blog mình đã có cơ hội được cộng tác với các báo và website cho người trẻ, và từ đó giúp cho mình biết cách tư duy và linh hoạt để chủ động tạo ra hướng đi đúng đắn cho tương lai”.

Đối với Quỳnh Anh, mục tiêu và định hướng là tất cả. Chỉ khi biết bản thân đang hướng tới điều gì thì mình mới có động lực để cố gắng mỗi ngày. Có thể tự tay thiết kế một cuộc đời mà mình mong muốn, đấy chính là động lực lớn nhất giúp cô chăm chỉ nỗ lực để phát triển mỗi ngày.

Từ cô sinh viên rụt rè đến blogger giáo dục ảnh 2

Bản thân Quỳnh Anh luôn quan niệm rằng: “Sợ thì sợ, mà làm thì vẫn cứ làm” và “You define your own life – Bạn là người xác định cuộc đời của chính mình”. Nhờ vậy mà dù có sợ hãi, có mệt mỏi ra sao, vẫn có thể đứng dậy tiếp tục cố gắng. Bởi vì cuộc đời chúng ta có ra sao là do chúng ta quyết định, cho nên bạn muốn nó như thế nào thì nó sẽ thế đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.