T.Ư Đoàn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi tại TP. HCM nhân dịp 1/6

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 28/5, tại TP. HCM, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư, Ban Chỉ đạo hoạt động Hè thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh, TP. HCM) tổ chức chương trình Khai mạc Hè năm 2023 và tập huấn chuyên đề “Hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại cho trẻ em”.

Tham dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành chức năng thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Dịp này, Hội đồng Đội T.Ư đã trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em thiếu nhi là con, em thanh niên công nhân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị trấn Tân Túc đã vận động các mạnh thường quân trao tặng nhiều phần quà là dụng cụ học tập cho các em học sinh.

Cũng trong sáng nay, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp Thành Đoàn TP. HCM và Ban Chỉ đạo hoạt động Hè huyện Bình Chánh tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi trên địa bàn huyện nhằm lan tỏa thông điệp rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, phòng chống đuối nước cho trẻ em.

T.Ư Đoàn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi tại TP. HCM nhân dịp 1/6 ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang (thứ tư hàng thứ hai bên trái) cùng chụp hình với các em thiếu nhi và các đại biểu tham dự chương trình.

Theo anh Lê Hải Long, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư, lớp dạy bơi với mục tiêu trang bị kỹ năng bơi cho thiếu nhi, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của bơi lội, khơi gợi sự thích thú bơi lội, tập luyện thể thao cho mọi người, nhất là thiếu nhi. Đồng thời, nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Tham gia dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi là cựu vận động viên bơi lội đã giành được 25 huy chương vàng SEA Games Nguyễn Thị Ánh Viên cùng các huấn luyện viên trong “Ánh Viên Swim Club”. 100 thiếu nhi tại huyện Bình Chánh được chia thành 2 lớp để dạy bơi. Trước khi thực hành dạy bơi, Ánh Viên đã chia sẻ với các thiếu nhi về những bí quyết, kỹ năng học bơi và phòng, chống đuối nước trong thiếu nhi.

T.Ư Đoàn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi tại TP. HCM nhân dịp 1/6 ảnh 2

Nguyễn Thị Ánh Viên cùng các huấn luyện viên trong “Ánh Viên Swim Club” trực tiếp dạy bơi miễn phí cho các em.

T.Ư Đoàn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi tại TP. HCM nhân dịp 1/6 ảnh 3
Dịp này, Đoàn Thanh niên Công an TP. HCM đã trao tặng 100 áo phao đến các em thiếu nhi tham gia lớp học bơi miễn phí.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.