T.Ư Đoàn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi tại TP. HCM nhân dịp 1/6

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 28/5, tại TP. HCM, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư, Ban Chỉ đạo hoạt động Hè thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh, TP. HCM) tổ chức chương trình Khai mạc Hè năm 2023 và tập huấn chuyên đề “Hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại cho trẻ em”.

Tham dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành chức năng thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Dịp này, Hội đồng Đội T.Ư đã trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em thiếu nhi là con, em thanh niên công nhân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị trấn Tân Túc đã vận động các mạnh thường quân trao tặng nhiều phần quà là dụng cụ học tập cho các em học sinh.

Cũng trong sáng nay, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp Thành Đoàn TP. HCM và Ban Chỉ đạo hoạt động Hè huyện Bình Chánh tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi trên địa bàn huyện nhằm lan tỏa thông điệp rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, phòng chống đuối nước cho trẻ em.

T.Ư Đoàn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi tại TP. HCM nhân dịp 1/6 ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang (thứ tư hàng thứ hai bên trái) cùng chụp hình với các em thiếu nhi và các đại biểu tham dự chương trình.

Theo anh Lê Hải Long, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư, lớp dạy bơi với mục tiêu trang bị kỹ năng bơi cho thiếu nhi, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của bơi lội, khơi gợi sự thích thú bơi lội, tập luyện thể thao cho mọi người, nhất là thiếu nhi. Đồng thời, nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Tham gia dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi là cựu vận động viên bơi lội đã giành được 25 huy chương vàng SEA Games Nguyễn Thị Ánh Viên cùng các huấn luyện viên trong “Ánh Viên Swim Club”. 100 thiếu nhi tại huyện Bình Chánh được chia thành 2 lớp để dạy bơi. Trước khi thực hành dạy bơi, Ánh Viên đã chia sẻ với các thiếu nhi về những bí quyết, kỹ năng học bơi và phòng, chống đuối nước trong thiếu nhi.

T.Ư Đoàn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi tại TP. HCM nhân dịp 1/6 ảnh 2

Nguyễn Thị Ánh Viên cùng các huấn luyện viên trong “Ánh Viên Swim Club” trực tiếp dạy bơi miễn phí cho các em.

T.Ư Đoàn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi tại TP. HCM nhân dịp 1/6 ảnh 3
Dịp này, Đoàn Thanh niên Công an TP. HCM đã trao tặng 100 áo phao đến các em thiếu nhi tham gia lớp học bơi miễn phí.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.