Từ gương mặt tiêu biểu xuất sắc đến nữ cán bộ Đoàn tràn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với công việc là chuyên viên chuyên trách công tác Đoàn, đồng thời, cũng là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Y Hà Nội, Cao Thị Thúy Anh (29 tuổi) là gương mặt tiêu biểu xuất sắc trong việc đưa ra nhiều sáng kiến, ý tưởng hay. Đặc biệt, với trọng trách được giao phó, bằng trách nhiệm của bản thân, Thuý Anh đã góp sức không nhỏ trong các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 suốt thời gian qua.

Thanh xuân sôi nổi

Là một cán bộ Đoàn Đại học Y Hà Nội và cũng là người trẻ nên mình luôn tự nhủ bản thân cần tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của trường cũng như địa phương tổ chức. Bản thân mình thường tham gia các hội diễn văn nghệ, các lễ kỷ niệm, hội thao, tham gia các phong trào về Đoàn Thanh niên,...

Từ gương mặt tiêu biểu xuất sắc đến nữ cán bộ Đoàn tràn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm ảnh 1
Thúy Anh luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác Đoàn.
Từ gương mặt tiêu biểu xuất sắc đến nữ cán bộ Đoàn tràn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm ảnh 2

Tuy các hoạt động này chỉ là các hoạt động phong trào nhưng lại có ý nghĩa gắn kết đoàn viên và sinh viên. Cá nhân mình thấy rằng, các hoạt động như vậy đã giúp mình phần nào có thêm cơ hội tiếp xúc, gần gũi với các bạn sinh viên, đồng nghiệp, các bạn cán bộ trẻ. Đồng thời các hoạt động ngoại khóa ấy còn mang tính giải trí, giúp ích nhiều trong việc mở rộng các mối quan hệ.

Từ gương mặt tiêu biểu xuất sắc đến nữ cán bộ Đoàn tràn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm ảnh 3
“Hoạt động xã hội còn là dịp để mọi người giao tiếp với nhau và thấu hiểu nhau nhiều hơn.”

Kỷ niệm chống dịch khó phai

Việc hỗ trợ tham gia công tác phòng, chống dịch vừa là nhiệm vụ lại vừa là trách nhiệm của mình đối với sinh viên hay các cán bộ trực tiếp ra tuyến đầu. Công việc chủ yếu của mình là tập hợp sinh viên và các cán bộ trẻ để tạo một "đội quân" tiến vào Bình Dương và TP.HCM chống dịch theo lời kêu gọi của Bộ Y tế cũng như Chính phủ. Song song với đó, là công việc phục vụ hậu cần, sắp xếp, gửi nhu yếu phẩm cho cán bộ, nhân viên đi chống dịch và làm các thủ tục hành chính khác. Để kể những câu chuyện bản thân mình ấn tượng thì có rất nhiều, và đó là quãng thời gian mình không thể quên tại Đại học Y Hà Nội.

Câu chuyện, kỉ niệm mình nhớ mãi đến bây giờ chính là hình ảnh của đoàn các bạn sinh viên Đại học Y đi chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn các bạn sinh viên đợt đó vào Nam gồm 141 người, đi hỗ trợ dịch đúng dịp Trung thu. Khi vào Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn ngày đêm hỗ trợ dịch, vô cùng vất vả, lại xa gia đình đã một thời gian, nên anh trưởng đoàn có gọi ra cho mình và nhờ mua giúp bánh Trung thu gửi vào cho các bạn, phần nào an ủi, động viên giúp các bạn đỡ nhớ nhà. Ngay khi nhận được tin có chuyến bay và đợt chuyển nhu yếu phẩm vào cho các bạn, chỉ còn 15 phút cuối cùng trước khi xe chuyển bánh, mình đã thật nhanh đi ra siêu thị gom hết tất cả số lượng bánh Trung thu còn lại trên kệ để gửi đến các bạn. Quả thật, lúc đấy tuy gấp gáp, nhưng lại thấy nhẹ lòng và ấm áp khi gửi được bánh vào cho các bạn sinh viên …

Có thể nói, trong giai đoạn chống dịch khó khăn, bánh Trung thu là điều gì đó rất xa xỉ đối với lực lượng đi chống dịch. Thùng bánh ấy, mình nhớ chỉ có khoảng 50-60 chiếc bánh nhưng đó là tình cảm của hậu phương chúng mình muốn gửi đến tuyến đầu. Sau đó, mình được biết các bạn sinh viên Y Hà Nội đã trao gửi lại tình cảm đó cho các em nhỏ, các gia đình tại khắp các ngõ nhỏ ở quận 6 và quận 8 - nơi các bạn làm việc với mong muốn người dân được đón Trung thu trọn vẹn nhất dù là trong tâm dịch.

Từ gương mặt tiêu biểu xuất sắc đến nữ cán bộ Đoàn tràn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm ảnh 4

Sáng tạo nổi bật

Như đã chia sẻ, bản thân mình là cán bộ Đoàn nên mình thấy bản thân cần phải nghĩ ra được nhiều những cái ý tưởng để có thể sẵn sàng phục vụ cho công việc.

Các mảng nội dung công tác của Y Hà Nội đều được đưa vào một quy trình. Mỗi chuyên viên sẽ có một quy trình làm việc cho lĩnh vực riêng đó. Chính vì vậy, mình đã đăng ký viết 2 quy trình ISO - những điều cơ bản nhất về tổ chức Đoàn Thanh niên. Trong đó, "Quy trình tổ chức Đại hội Liên chi Đoàn và các Chi đoàn trực thuộc" được đăng tải trên hệ thống website của trường. Điều đó, giúp cho các bạn sinh viên, Đoàn viên, cơ sở Đoàn cấp dưới có thể thực hiện theo đúng quy trình được quy định, kiểm nghiệm, ban hành mà không phải tìm kiếm quá nhiều; từ đó, giảm thời gian làm các công việc Đoàn vụ. Cũng tương tự, đối với "Quy trình chuyển sinh hoạt Đoàn đến và đi" cũng giúp giảm tải các áp lực hành chính cho các bạn sinh viên.

Về 2 sáng kiến, thực ra nếu nói đó là sáng kiến thì có vẻ hơi lớn. Nhưng theo mình nghĩ, bất kỳ ai khi họ có ý tưởng thì cũng đã là một sáng kiến. Sáng kiến mình viết ra được và áp dụng vào thực tiễn là điều tốt nhất.

Từ gương mặt tiêu biểu xuất sắc đến nữ cán bộ Đoàn tràn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm ảnh 5
“Hoạt động Đoàn với một cái “tâm sáng”, một lòng nhiệt huyết cháy bỏng, cùng với một cái đầu tỉnh táo”.

Sáng kiến liên quan đến sổ Đoàn viên - "Sử dụng Sổ chi Đoàn trong hoạt động quản lý Đoàn viên" giúp ích rất nhiều cho cán bộ Đoàn. Nó giúp những người như chúng mình có thể đánh giá đầy đủ và toàn diện nhất các hoạt động mà các bạn sinh viên, Đoàn viên thực hiện được trong một năm học. Từ đó, đưa ra khen thưởng phù hợp với công sức của Chi đoàn hay Đoàn viên.

Còn về sáng kiến "Xây dựng lực lượng nòng cốt tham gia chống dịch, đội ngũ cán bộ Đoàn Đội chủ chốt" lại là xuất phát từ thực tiễn khi tổ chức Đoàn phải đứng ra điều phối công tác phòng, chống dịch. Sáng kiến đã giúp tất thảy mọi công việc của đoàn công tác hỗ trợ trở nên suôn sẻ, nghiêm túc, an toàn và thể hiện được kinh nghiệm, nghiệp vụ dày dặn của thầy, trò, cán bộ trường Đại học Y Hà Nội.

Từ gương mặt tiêu biểu xuất sắc đến nữ cán bộ Đoàn tràn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm ảnh 6

Tham gia vào công tác Đoàn từ sớm, khi còn là sinh viên đến khi đi làm, cũng đạt được rất nhiều những thành tích khen thưởng và bằng khen. Trong đó, có bằng khen của Thành Đoàn, Trung ương Đoàn, bằng khen của các tổ chức đoàn thể, được đề cử ở nhiều lĩnh vực khác nhau… Đối với mình, các danh hiệu khen thưởng, bằng khen ấy đều là những kỉ niệm vô cùng đẹp xuyên suốt chặng đường làm công tác Đoàn của bản thân.

Từ gương mặt tiêu biểu xuất sắc đến nữ cán bộ Đoàn tràn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm ảnh 7
Từ gương mặt tiêu biểu xuất sắc đến nữ cán bộ Đoàn tràn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm ảnh 8

Bản thân mình sinh ra từ Đoàn, nên thực sự mình rất yêu tổ chức Đoàn. Khi làm việc, ngoài là tình yêu, mình làm việc bằng trách nhiệm. Vì vậy, khi được khen tặng, bản thân thấy rất vui, trân trọng nhưng cũng tự nhủ cần cố gắng nhiều hơn nữa với mong muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ và được các em sinh viên yêu quý, luôn được yêu thương, có thể phát triển toàn diện bản thân, các kỹ năng mềm và những hoạt động có ích cho xã hội... Với mình, đó là niềm hạnh phúc mình luôn mong mỏi khi làm việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.