Chuyện của trái tim

[Tư vấn] Chia tay người mới, quay lại người cũ? Nên hay không?

SVVN - Một lúc nào đó, bạn và người ấy đều đã quen người khác, để rồi đều thấy muốn quay về bên nhau...
[Tư vấn] Chia tay người mới, quay lại người cũ? Nên hay không? ảnh 1  Tiến sĩ Tâm Tư thân mến,

          Thưa Tiến sĩ, em đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan… Khoảng một năm trước, em chia tay người yêu – là người mà em yêu rất nhiều và nghĩ rằng, đó là tình yêu của cuộc đời mình. Bọn em đã yêu nhau 3 năm nhưng có lẽ do cả hai đều chưa trưởng thành về cảm xúc nên tình yêu đã tự nhiên chấm dứt, dù chẳng có lý do gì rõ ràng.

          Sau đó không lâu, em quen một người khác. Cậu ấy kém em vài tuổi nhưng bọn em nói chuyện với nhau rất hợp và cậu ấy đối xử với em cực kỳ tốt, nên dần dần thì bọn em thành một cặp. Tình yêu của bọn em kéo dài 6 tháng rồi nhưng khổ nỗi là, từ khoảng 2 tháng trước, em bắt đầu cảm thấy chán cậu ấy. Tình cảm cứ nhạt dần đi, rồi đến giờ thì em thấy hoàn toàn không hứng thú gì với cậu ấy nữa. Thực ra, cậu ấy còn khiến em phát ghét! Cậu ấy luôn để đầu tóc rối bù, trình độ học vấn thì thấp, nhiều tình huống bình thường cũng không biết cách cư xử. Không chỉ vậy, hơi thở của cậu ấy cũng có mùi và cậu ấy lúc nào cũng muốn kè kè bên cạnh em. Không hiểu sao phải yêu nhau đến 4 tháng thì em mới nhận ra những điều này chứ! Vì vậy, cả tháng nay, em luôn tránh những hành động gần gũi, như nắm tay hay ôm hôn, thậm chí còn tránh gặp cậu ấy. Nói chung, em đang muốn chia tay với cậu ấy nhưng theo cách nhẹ nhàng hết mức có thể.

          Thế rồi, khoảng một tuần trước đây, người yêu cũ đã gửi e-mail cho em. Thực ra, từ hồi chia tay thì bọn em không liên lạc với nhau. Nhưng giờ, khi bất ngờ nhận được e-mail của anh ấy, em chợt nhận ra rằng: Em vẫn còn rất yêu anh ấy! Anh ấy cũng cảm thấy vẫn còn yêu em. Cả em và anh ấy đều đã quen người khác, để rồi đều thấy muốn quay về bên nhau. Theo Tiến sĩ thì có nên làm thế không ạ?

          Dù sao, em cũng vẫn muốn giữ tình bạn với cậu người yêu hiện tại nhưng thế nào cậu ấy cũng rất đau khổ. Em nên làm thế nào, nói những gì với cậu ấy?

          Em gái Bối Rối

 
   
[Tư vấn] Chia tay người mới, quay lại người cũ? Nên hay không? ảnh 2 Một chàng trai bình thường sẽ không cần một “người bạn” đã chán ghét cậu ấy và gần như đã dùng cậu ấy để thế chỗ cho người yêu cũ 

Em gái Bối Rối thân mến,

          Tôi thấy, có lẽ tôi không cần nói gì thêm việc em không còn hứng thú với người yêu hiện tại nữa, rồi cả việc hơi thở của cậu ấy có mùi khó chịu, rồi trình độ học vấn thấp và rồi cậu ấy khiến em phát ghét. Tôi hẳn cũng không cần nói thêm về việc em quen cậu ấy, rồi chợt nhận ra rằng em muốn quay lại với người yêu cũ. Nhưng mà, em muốn vẫn giữ tình bạn với cậu ấy ư? Nói thật nhé, em nghĩ là một chàng trai bình thường sẽ cần một “người bạn” đã chán ghét cậu ấy và gần như đã dùng cậu ấy để thế chỗ cho người yêu cũ (cho đến khi người yêu cũ xuất hiện trở lại) hay sao?

          Điều tôi có thể nói là, “tình yêu” giữa em và người yêu hiện tại thế là hết rồi (đấy là nếu thực sự có chút tình yêu nào từ phía em!). Và em sắp quay trở lại với người yêu cũ của em, dù tôi nói có nên hay không. Đúng, việc này có thể khiến cậu người yêu hiện tại đau khổ nhưng điều tử tế nhất em có thể làm trong tình huống này là cho cậu ấy một lý do rõ ràng, một cái kết thúc đàng hoàng mà chuyện tình yêu trước đây của em đã không có, lúc em và người yêu cũ chia tay. Đừng để mở hé cánh cửa nào nữa. Đừng để cậu người yêu hiện tại phải băn khoăn rằng, tại sao em lại muốn chấm dứt mọi chuyện. Đừng để cậu ấy nghĩ rằng, vẫn có cơ hội hàn gắn. Hãy nói với cậu ấy, một cách trung thực và dứt khoát, rằng em không yêu cậu ấy và rằng trái tim em đang dành cho một người khác.

          Nếu cậu ấy hỏi tại sao ban đầu em lại đồng ý hẹn hò với cậu ấy, trong khi em vẫn còn yêu người cũ, thì em cũng nên nói sự thật: Em đã vui khi ở bên cậu ấy và đã nghĩ rằng, em sẽ có thể yêu cậu ấy nhưng hóa ra em không thể. Sẽ không một người nào, với lòng tự trọng ở mức bình thường, lại đi cố níu kéo một cô gái vốn chỉ ở bên cạnh mình để quên một người khác đi.

          Hy vọng rằng, cậu người yêu hiện tại của em sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và rồi sẽ gặp may mắn hơn trong lần sau. Dần dần, theo thời gian, khi vượt qua được những nỗi đau về cảm xúc, hy vọng cậu ấy sẽ thấy rằng, việc chia tay em cũng là điều cần thiết và thực ra, việc chia tay sớm là còn may, vì tổn hại tinh thần vẫn còn ở mức thấp!

Tiến sĩ Tâm Tư

(tiensitamtu@gmail.com)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...
Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

SVVN - Tình yêu là thứ luôn khiến người ta dũng cảm. Nhiều người xung quanh sẵn sàng đánh mất chính mình và làm nhiều điều vì tình yêu, mà trước đây họ không sẵn sàng làm. Dũng cảm yêu một người luôn là điều tuyệt vời, nhưng xin đừng 'vùi mình xuống cát bụi', dù cho bạn yêu một người nhiều đến đâu.