Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP. HCM xuất quân chương trình tình nguyện 'Mùa Hè Xanh'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 9/7, Ban Thường vụ Đoàn Học viện Cán bộ TP. HCM và Ban vận động thành lập Hội Sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân 'Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh lần thứ 6'.

Tham dự Lễ ra quân có 535 “chiến sĩ tình nguyện”, tất cả đều đến từ rất sớm, chuẩn bị chỉn chu cho buổi lễ. Sự nhiệt tình của các chiến sĩ trong buổi lễ cũng cho thấy tinh thần xung kích và quyết tâm rất cao của các bạn trong chiến dịch tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' lần này.

Sau một tháng phát động, chiến dịch đã thu hút được sự tham gia của hơn 500 chiến sĩ. Các thành viên được chia thành 14 đội hình và tổ chuyên môn, bao gồm: Đội hình thường trực tỉnh Trà Vinh; đội hình thường trực huyện Củ Chi; đội hình thường trực huyện Cần Giờ; đội hình tập sự phục vụ nhân dân; đội hình hỗ trợ tư pháp; đội tri thức trẻ tình nguyện; đội hình tiếp sức người bệnh; đội hình văn nghệ xung kích; đội hình dạy học tiếng Anh; đội hình võ tự vệ; đội hình chuyển đổi số và phát triển lực lượng; tổ truyền thông, tuyên truyền; văn phòng chiến dịch.

Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP. HCM xuất quân chương trình tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' ảnh 1

Các chiến sĩ tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết của mình.

Trong đó, ba đội hình thường trực tại tỉnh Trà Vinh, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ sẽ di chuyển xuống địa phương ngay sau buổi lễ xuất quân. Các đội hình chuyên môn còn lại cũng đã bắt đầu triển khai hoạt động từ trước thời điểm này.

Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP. HCM xuất quân chương trình tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' ảnh 2

Các chiến sĩ tình nguyện đọc lời tuyên thệ.

Chiến dịch tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' của Học viện Cán bộ TP. HCM năm nay có nhiều điểm mới. Đây là lần đầu tiên đội hình tập sự phục vụ nhân dân được tổ chức mở rộng tại 8 quận trên địa bàn TP. HCM với sự tham gia của 141 “chiến sĩ tình nguyện”. Đội hình này có nhiệm vụ hỗ trợ cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ công tác Đảng tại Ủy ban Nhân dân cấp phường, cấp quận và các tổ chức cơ sở Đảng tại các địa phương, triển khai và mở rộng hoạt động. Ngoài ra, chiến dịch còn có đội hình hỗ trợ tư pháp với nhiệm vụ hỗ trợ công tác tư pháp, sắp xếp hồ sơ tại 5 tòa án cấp quận. Đặc biệt, chiến dịch còn triển khai các đội hình thực hiện hoạt động chuyên môn tại các địa phương như đội hình chuyển đổi số và phát triển lực lượng với nhiệm vụ hỗ trợ số hóa dữ liệu tại các quận huyện và phát triển hội viên. Cùng với đó là đội hình tri thức trẻ tình nguyện của thầy cô giảng viên sẽ trang bị những kiến thức về kỹ năng xã hội tại các địa phương.

Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP. HCM xuất quân chương trình tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' ảnh 3

Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện "Mùa Hè Xanh" Học viện Cán bộ TP. HCM.

Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP. HCM xuất quân chương trình tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' ảnh 4

Nghi thức trao cờ lệnh cho Chỉ huy trưởng chiến dịch.

Năm nay cũng là năm đầu tiên, Đoàn Học viện triển khai tham gia tình nguyện không qua phỏng vấn, thông qua đây thể hiện tinh thần tự giác trong việc tham gia hoạt động xã hội của các bạn sinh viên. Cùng với đó còn có sự tham gia phối hợp của hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện tại địa phương.

Anh Lê Minh Khang - Bí thư Đoàn Học viện Cán bộ TP. HCM, Chỉ huy trưởng chiến dịch chia sẻ: "Tinh thần của hơn 500 chiến sĩ đang rất hăng hái. Các bạn đều đã sẵn sàng xuống địa phương tham gia các hoạt động tình nguyện. Chúng tôi tin rằng, qua những công việc cụ thể, với tinh thần đi để yêu thương và trải nghiệm, chiến dịch năm nay sẽ là cơ hội trang bị những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm quý báu phục vụ cho học tập và công việc sau này của các bạn chiến sĩ”.

Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP. HCM xuất quân chương trình tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' ảnh 5

Ban chỉ huy chiến dịch tiễn đội hình thường trực tại tỉnh Trà Vinh.

Huỳnh Tấn Học (thành viên đội hình thường trực tại tỉnh Trà Vinh) chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên mình tham gia chiến dịch tình nguyện "Mùa Hè Xanh" và đặc biệt cũng là lần đầu đi xa nhà lâu đến vậy nên cũng có đôi chút hồi hộp. Lúc này đây, mình rất mong chờ xuống địa phương, mình hy vọng sẽ có nhiều trải nghiệm khi tham gia các hoạt động tại địa phương và đồng thời cũng mong muốn bản thân sẽ trưởng thành hơn sau chuyến đi ý nghĩa này”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.