Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP. HCM xuất quân chương trình tình nguyện 'Mùa Hè Xanh'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 9/7, Ban Thường vụ Đoàn Học viện Cán bộ TP. HCM và Ban vận động thành lập Hội Sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân 'Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh lần thứ 6'.

Tham dự Lễ ra quân có 535 “chiến sĩ tình nguyện”, tất cả đều đến từ rất sớm, chuẩn bị chỉn chu cho buổi lễ. Sự nhiệt tình của các chiến sĩ trong buổi lễ cũng cho thấy tinh thần xung kích và quyết tâm rất cao của các bạn trong chiến dịch tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' lần này.

Sau một tháng phát động, chiến dịch đã thu hút được sự tham gia của hơn 500 chiến sĩ. Các thành viên được chia thành 14 đội hình và tổ chuyên môn, bao gồm: Đội hình thường trực tỉnh Trà Vinh; đội hình thường trực huyện Củ Chi; đội hình thường trực huyện Cần Giờ; đội hình tập sự phục vụ nhân dân; đội hình hỗ trợ tư pháp; đội tri thức trẻ tình nguyện; đội hình tiếp sức người bệnh; đội hình văn nghệ xung kích; đội hình dạy học tiếng Anh; đội hình võ tự vệ; đội hình chuyển đổi số và phát triển lực lượng; tổ truyền thông, tuyên truyền; văn phòng chiến dịch.

Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP. HCM xuất quân chương trình tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' ảnh 1

Các chiến sĩ tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết của mình.

Trong đó, ba đội hình thường trực tại tỉnh Trà Vinh, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ sẽ di chuyển xuống địa phương ngay sau buổi lễ xuất quân. Các đội hình chuyên môn còn lại cũng đã bắt đầu triển khai hoạt động từ trước thời điểm này.

Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP. HCM xuất quân chương trình tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' ảnh 2

Các chiến sĩ tình nguyện đọc lời tuyên thệ.

Chiến dịch tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' của Học viện Cán bộ TP. HCM năm nay có nhiều điểm mới. Đây là lần đầu tiên đội hình tập sự phục vụ nhân dân được tổ chức mở rộng tại 8 quận trên địa bàn TP. HCM với sự tham gia của 141 “chiến sĩ tình nguyện”. Đội hình này có nhiệm vụ hỗ trợ cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ công tác Đảng tại Ủy ban Nhân dân cấp phường, cấp quận và các tổ chức cơ sở Đảng tại các địa phương, triển khai và mở rộng hoạt động. Ngoài ra, chiến dịch còn có đội hình hỗ trợ tư pháp với nhiệm vụ hỗ trợ công tác tư pháp, sắp xếp hồ sơ tại 5 tòa án cấp quận. Đặc biệt, chiến dịch còn triển khai các đội hình thực hiện hoạt động chuyên môn tại các địa phương như đội hình chuyển đổi số và phát triển lực lượng với nhiệm vụ hỗ trợ số hóa dữ liệu tại các quận huyện và phát triển hội viên. Cùng với đó là đội hình tri thức trẻ tình nguyện của thầy cô giảng viên sẽ trang bị những kiến thức về kỹ năng xã hội tại các địa phương.

Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP. HCM xuất quân chương trình tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' ảnh 3

Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện "Mùa Hè Xanh" Học viện Cán bộ TP. HCM.

Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP. HCM xuất quân chương trình tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' ảnh 4

Nghi thức trao cờ lệnh cho Chỉ huy trưởng chiến dịch.

Năm nay cũng là năm đầu tiên, Đoàn Học viện triển khai tham gia tình nguyện không qua phỏng vấn, thông qua đây thể hiện tinh thần tự giác trong việc tham gia hoạt động xã hội của các bạn sinh viên. Cùng với đó còn có sự tham gia phối hợp của hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện tại địa phương.

Anh Lê Minh Khang - Bí thư Đoàn Học viện Cán bộ TP. HCM, Chỉ huy trưởng chiến dịch chia sẻ: "Tinh thần của hơn 500 chiến sĩ đang rất hăng hái. Các bạn đều đã sẵn sàng xuống địa phương tham gia các hoạt động tình nguyện. Chúng tôi tin rằng, qua những công việc cụ thể, với tinh thần đi để yêu thương và trải nghiệm, chiến dịch năm nay sẽ là cơ hội trang bị những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm quý báu phục vụ cho học tập và công việc sau này của các bạn chiến sĩ”.

Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP. HCM xuất quân chương trình tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' ảnh 5

Ban chỉ huy chiến dịch tiễn đội hình thường trực tại tỉnh Trà Vinh.

Huỳnh Tấn Học (thành viên đội hình thường trực tại tỉnh Trà Vinh) chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên mình tham gia chiến dịch tình nguyện "Mùa Hè Xanh" và đặc biệt cũng là lần đầu đi xa nhà lâu đến vậy nên cũng có đôi chút hồi hộp. Lúc này đây, mình rất mong chờ xuống địa phương, mình hy vọng sẽ có nhiều trải nghiệm khi tham gia các hoạt động tại địa phương và đồng thời cũng mong muốn bản thân sẽ trưởng thành hơn sau chuyến đi ý nghĩa này”.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.