Tuyên dương những tấm gương tiêu biểu học và làm theo Bác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 29/12, Bộ GD - ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ Tuyên dương tấm gương xuất sắc, tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2021.

Tham dự có Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Ngô Thị Minh; anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư, lãnh đạo một số Sở GD - ĐT.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 được tổ chức từ ngày 10/9/2021 đến ngày 28/11/2021 theo hình thức trực tuyến. Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh COVID-19, song cuộc thi năm nay có sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia mà còn nhận được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị trường học trong cả nước và thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, có gần 2 triệu thí sinh đăng ký dự thi, số lượng này vượt trội so với các lần thi trước. Trong đó có hơn 1,5 triệu học sinh, hơn 300.000 sinh viên, gần 15.000 lưu học sinh và gần 100.000 cán bộ, giáo viên trẻ, đoàn viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Ngô Thị Minh cho biết, ngay sau khi Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được ban hành (Chỉ thị 05), Bộ GD - ĐT đã tổ chức quán triệt sâu rộng nội dung của Chỉ thị trong toàn ngành.

Bộ GD - ĐT đã ban hành Nghị quyết về thực hiện Chỉ thị 05 và Kế hoạch về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong ngành Giáo dục; ban hành các văn bản chỉ đạo quán triệt và nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 nhằm nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến rõ rệt về tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa, phong cách, tác phong làm việc đối với mỗi cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh, cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Bộ GD - ĐT tổ chức hằng năm là một trong nhiều hình thức, hoạt động của ngành Giáo dục nhằm triển khai cụ thể hóa Chỉ thị 05 một cách hiệu quả, thiết thực, sâu rộng và sáng tạo. Cuộc thi cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong nước và nước ngoài nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kiến thức từ cuộc thi góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, hành động trong học tập, rèn luyện, giảng dạy.

Tại buổi Lễ, đã có 30 thí sinh là học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc đoạt giải cao được tuyên dương. Gửi gắm tới những thí sinh đã tham dự cuộc thi và thí sinh đoạt giải, Thứ trưởng Ngô Thị Minh mong rằng, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, xứng đáng là những tấm gương xuất sắc, tạo sự lan toả trong toàn ngành và toàn xã hội, góp phần làm cho di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục được khẳng định, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm sâu, trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.