Ứng dụng rèn luyện nhận thức 'BrainTrain' đoạt giải trong cuộc thi ‘Chuyển đổi số - Thách đố sáng tạo’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, ứng dụng rèn luyện nhận thức 'BrainTrain', một sản phẩm hợp tác giữa khoa Kỹ thuật Y Sinh, khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) và các bác sĩ của Bệnh viện Quân Y 175 đã xuất sắc giành giải Ba cuộc thi startup “Chuyển đổi số - Thách đố sáng tạo".

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp “Chuyển đổi số - Thách đố sáng tạo” do UBND Q. 7 (TP. HCM) tổ chức nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên, thanh niên, đồng thời thúc đẩy, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức chuyên sâu về khởi nghiệp, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo - khởi nghiệp trong sinh viên, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyển đổi số và công nghệ AI, thương mại điện tử.

Ứng dụng rèn luyện nhận thức 'BrainTrain' đoạt giải trong cuộc thi ‘Chuyển đổi số - Thách đố sáng tạo’ ảnh 1

Nhóm dự án Ứng dụng rèn luyện nhận thức BrainTrain đoạt giải Ba tại cuộc thi startup “Chuyển đổi số - Thách đố sáng tạo".

Trải qua 3 vòng thi cam go với các đội thi xuất sắc đến từ mọi miền Tổ quốc trong các lĩnh vực: Thương mại điện tử Ecommerce, Công nghệ tài chính Fintech và Công nghệ giáo dục Edtech, "BrainTrain" - một ứng dụng giúp ngăn ngừa sa sút trí tuệ từ giai đoạn sớm, cải thiện các chức năng trí nhớ, chức năng tập trung, chức năng toán học... trong bối cảnh sa sút trí tuệ được dự đoán sẽ ảnh hưởng hơn 115 triệu người trên toàn thế giới vào năm 2050 và gần 68% trường hợp sa sút trí tuệ được ghi nhận tại các quốc gia có thu nhập trung bình thấp (như Việt Nam) đã giành vị trí thứ Ba chung cuộc tại cuộc thi.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.