Ra mắt câu lạc bộ phóng viên Giáo dục tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
CLB Phóng viên Giáo dục TP. HCM, với hơn 80 thành viên, được kỳ vọng sẽ là cầu nối giúp tuyên truyền nhiều thông tin tích cực cho ngành giáo dục thành phố.

Chiều 9/10, CLB Phóng viên Giáo dục TP. HCM và Ban chủ nhiệm lâm thời của câu lạc bộ vừa được ra mắt.

Câu lạc bộ trực thuộc Hội Nhà báo TP. HCM, là tổ chức kết nối phóng viên, cộng tác viên viết về lĩnh vực giáo dục và giảng viên, các nhà nghiên cứu báo chí - truyền thông tại các trường đại học... Đây là chủ trương đã có từ lâu của Hội Nhà báo, nhằm tạo cầu nối tin cậy giữa cơ quan chức năng với nhà trường, phụ huynh, học sinh về các vấn đề liên quan đến giáo dục, đào tạo, chuyển đổi số trong báo chí - giáo dục và hội nhập quốc tế.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. HCM cho biết, sau khi thành lập, việc duy trì và phát triển câu lạc bộ là điều không hề dễ dàng. Từ lâu, Hội Nhà báo TP. HCM đã có chủ trương thành lập câu lạc bộ cho phóng viên lĩnh vực này để gắn kết đội ngũ nhà báo, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền.

Ra mắt câu lạc bộ phóng viên Giáo dục tại TP. HCM ảnh 1

Ban Chủ nhiệm CLB Phóng viên Giáo dục tại TP. HCM ra mắt.

“Giáo dục và đào tạo là lĩnh vực rất quan trọng, phóng viên giáo dục đòi hỏi có sự nhạy bén, có chiều sâu. Hiện, ở thành phố có hơn 80 phóng viên viết về giáo dục, là một đội ngũ rất hùng hậu. Tôi tin rằng trong thời gian tới, câu lạc bộ sẽ hoạt động hiệu quả, có những đóng góp tích cực cho việc xây dựng và tuyên truyền ngành giáo dục", ông Nguyễn Tấn Phong nói.

Dịp này, Hội Nhà báo TP. HCM phát động Giải Báo chí "Vì sự nghiệp phát triển giáo dục TP. HCM" lần 1, năm 2023, với chủ đề "Giáo dục TP. HCM: Đổi mới - Sáng tạo - Thích ứng kỷ nguyên số". Cuộc thi dành cho phóng viên, hội viên thuộc các cơ quan báo đài tại TP. HCM, các địa phương khác và các cơ quan báo chí Trung ương đặt văn phòng đại diện tại TP. HCM.

Ngoài CLB Phóng viên giáo dục, TP. HCM còn có câu lạc bộ phóng viên ở các lĩnh vực: Chính trị - xã hội, thể thao, du lịch, kinh tế - nông nghiệp, công nghệ thông tin và chuyển đổi số, công thương, giáo dục.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.