Ra mắt câu lạc bộ phóng viên Giáo dục tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
CLB Phóng viên Giáo dục TP. HCM, với hơn 80 thành viên, được kỳ vọng sẽ là cầu nối giúp tuyên truyền nhiều thông tin tích cực cho ngành giáo dục thành phố.

Chiều 9/10, CLB Phóng viên Giáo dục TP. HCM và Ban chủ nhiệm lâm thời của câu lạc bộ vừa được ra mắt.

Câu lạc bộ trực thuộc Hội Nhà báo TP. HCM, là tổ chức kết nối phóng viên, cộng tác viên viết về lĩnh vực giáo dục và giảng viên, các nhà nghiên cứu báo chí - truyền thông tại các trường đại học... Đây là chủ trương đã có từ lâu của Hội Nhà báo, nhằm tạo cầu nối tin cậy giữa cơ quan chức năng với nhà trường, phụ huynh, học sinh về các vấn đề liên quan đến giáo dục, đào tạo, chuyển đổi số trong báo chí - giáo dục và hội nhập quốc tế.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. HCM cho biết, sau khi thành lập, việc duy trì và phát triển câu lạc bộ là điều không hề dễ dàng. Từ lâu, Hội Nhà báo TP. HCM đã có chủ trương thành lập câu lạc bộ cho phóng viên lĩnh vực này để gắn kết đội ngũ nhà báo, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền.

Ra mắt câu lạc bộ phóng viên Giáo dục tại TP. HCM ảnh 1

Ban Chủ nhiệm CLB Phóng viên Giáo dục tại TP. HCM ra mắt.

“Giáo dục và đào tạo là lĩnh vực rất quan trọng, phóng viên giáo dục đòi hỏi có sự nhạy bén, có chiều sâu. Hiện, ở thành phố có hơn 80 phóng viên viết về giáo dục, là một đội ngũ rất hùng hậu. Tôi tin rằng trong thời gian tới, câu lạc bộ sẽ hoạt động hiệu quả, có những đóng góp tích cực cho việc xây dựng và tuyên truyền ngành giáo dục", ông Nguyễn Tấn Phong nói.

Dịp này, Hội Nhà báo TP. HCM phát động Giải Báo chí "Vì sự nghiệp phát triển giáo dục TP. HCM" lần 1, năm 2023, với chủ đề "Giáo dục TP. HCM: Đổi mới - Sáng tạo - Thích ứng kỷ nguyên số". Cuộc thi dành cho phóng viên, hội viên thuộc các cơ quan báo đài tại TP. HCM, các địa phương khác và các cơ quan báo chí Trung ương đặt văn phòng đại diện tại TP. HCM.

Ngoài CLB Phóng viên giáo dục, TP. HCM còn có câu lạc bộ phóng viên ở các lĩnh vực: Chính trị - xã hội, thể thao, du lịch, kinh tế - nông nghiệp, công nghệ thông tin và chuyển đổi số, công thương, giáo dục.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.