Ra mắt câu lạc bộ phóng viên Giáo dục tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
CLB Phóng viên Giáo dục TP. HCM, với hơn 80 thành viên, được kỳ vọng sẽ là cầu nối giúp tuyên truyền nhiều thông tin tích cực cho ngành giáo dục thành phố.

Chiều 9/10, CLB Phóng viên Giáo dục TP. HCM và Ban chủ nhiệm lâm thời của câu lạc bộ vừa được ra mắt.

Câu lạc bộ trực thuộc Hội Nhà báo TP. HCM, là tổ chức kết nối phóng viên, cộng tác viên viết về lĩnh vực giáo dục và giảng viên, các nhà nghiên cứu báo chí - truyền thông tại các trường đại học... Đây là chủ trương đã có từ lâu của Hội Nhà báo, nhằm tạo cầu nối tin cậy giữa cơ quan chức năng với nhà trường, phụ huynh, học sinh về các vấn đề liên quan đến giáo dục, đào tạo, chuyển đổi số trong báo chí - giáo dục và hội nhập quốc tế.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. HCM cho biết, sau khi thành lập, việc duy trì và phát triển câu lạc bộ là điều không hề dễ dàng. Từ lâu, Hội Nhà báo TP. HCM đã có chủ trương thành lập câu lạc bộ cho phóng viên lĩnh vực này để gắn kết đội ngũ nhà báo, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền.

Ra mắt câu lạc bộ phóng viên Giáo dục tại TP. HCM ảnh 1

Ban Chủ nhiệm CLB Phóng viên Giáo dục tại TP. HCM ra mắt.

“Giáo dục và đào tạo là lĩnh vực rất quan trọng, phóng viên giáo dục đòi hỏi có sự nhạy bén, có chiều sâu. Hiện, ở thành phố có hơn 80 phóng viên viết về giáo dục, là một đội ngũ rất hùng hậu. Tôi tin rằng trong thời gian tới, câu lạc bộ sẽ hoạt động hiệu quả, có những đóng góp tích cực cho việc xây dựng và tuyên truyền ngành giáo dục", ông Nguyễn Tấn Phong nói.

Dịp này, Hội Nhà báo TP. HCM phát động Giải Báo chí "Vì sự nghiệp phát triển giáo dục TP. HCM" lần 1, năm 2023, với chủ đề "Giáo dục TP. HCM: Đổi mới - Sáng tạo - Thích ứng kỷ nguyên số". Cuộc thi dành cho phóng viên, hội viên thuộc các cơ quan báo đài tại TP. HCM, các địa phương khác và các cơ quan báo chí Trung ương đặt văn phòng đại diện tại TP. HCM.

Ngoài CLB Phóng viên giáo dục, TP. HCM còn có câu lạc bộ phóng viên ở các lĩnh vực: Chính trị - xã hội, thể thao, du lịch, kinh tế - nông nghiệp, công nghệ thông tin và chuyển đổi số, công thương, giáo dục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.