Trường nghề tại TP. HCM chi 1,6 tỷ đồng học bổng hỗ trợ tân sinh viên nhập học

SVVN - Năm học 2023 – 2024, trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã đón gần 800 tân sinh viên và trao tặng gần 1,6 tỷ đồng học bổng hỗ trợ các học viên, sinh viên nhập học.

Theo đó, ở năm học này, trường đón gần 800 tân sinh viên của 32 ngành học thuộc các lĩnh vực: sư phạm, y dược, ngoại ngữ, kinh tế, công nghệ, kỹ thuật…

Đặc biệt, nhằm động viên tinh thần học tập cho tân sinh viên, trường đã trao tặng gần 1,6 tỷ đồng học bổng thông qua việc hỗ trợ từ 10 - 50% học phí cho các sinh viên. Ngoài ra, trường cũng đã trao tặng 96 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập.

Tại buổi Lễ khai giảng, trường cũng đã trao bằng tốt nghiệp cho 739 sinh viên cao đẳng chính quy, cao đẳng văn bằng 2 và liên thông. Trong đó, tuyên dương, khen thưởng 1 thủ khoa trường, 51 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, 172 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi thuộc 6 khoa.

Trường nghề tại TP. HCM chi 1,6 tỷ đồng học bổng hỗ trợ tân sinh viên nhập học ảnh 1

51 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc được trao bằng trong buổi Lễ khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Lâm, Hiệu trưởng trường nhấn mạnh, trong năm học 2023 – 2024 này, trường sẽ đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường hợp tác với doanh nghiệp để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ chăm sóc tốt hơn cho sinh viên. Trường cũng sẽ chuẩn bị đầy đủ và tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng và đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp của nhà trường để đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế trong giáo dục nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, theo TS Lê Lâm, trường và các công ty đối tác, tiếp tục xây dựng “Quỹ tín dụng sinh viên Đại Việt” với nguồn vốn hiện nay đã tăng lên 15 tỷ đồng để giúp cho những sinh viên khó khăn vay vốn học tập trong suốt thời gian học tại trường. Đồng thời, trường tiếp tục phối hợp với hơn 200 công ty, doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề nhằm hỗ trợ, giải quyết, giới thiệu việc làm cho sinh viên từ năm 2 và sau khi tốt nghiệp.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.