Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Linh Nga (sinh năm 2003) từng là học sinh lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Biên Hoà, Hà Nam. Hiện đang là sinh viên năm 3, Học viện Cảnh sát Nhân dân, chuyên ngành Điều tra tội phạm (chất lượng cao). Vốn là người hướng ngoại, điều này khác với suy nghĩ phần lớn cho rằng học tập trong môi trường lực lượng vũ trang mang đầy sự nghiêm nghị, khuôn mẫu và thiếu tính năng động, sáng tạo. Ngay từ khi học THPT, Linh Nga đã có một ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào.
Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 1

Ngô Linh Nga đang là sinh viên năm 3, Học viện Cảnh sát Nhân dân, chuyên ngành Điều tra tội phạm (chất lượng cao).

Là người con Hà Nam, mình luôn tự hào về lịch sử quê hương cũng như đây chính là nguồn động lực lớn, nuôi dưỡng mình trưởng thành cùng những hoài bão, đam mê. Vốn là một nữ Song tử đặc trưng, mình luôn mang trong mình sự “tò mò”, muốn khám phá thế giới xung quanh qua các trải nghiệm và hoạt động mới mẻ, tự viết nên thanh xuân rực rỡ cho chính mình. Và câu chuyện của mình dưới đây có lẽ sẽ phần nào nói lên được tính cách của mình.

Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 2
Linh Nga chụp ảnh tại Chùa Tam Chúc quê nhà Hà Nam.

Bước chân vào cánh cổng Học viện Cảnh sát Nhân dân, mình mang niềm vui, hạnh phúc vô bờ vì được thực hiện giấc mơ, tuy nhiên mình cũng đối diện với khá nhiều thử thách, khó khăn như các bạn đồng trang lứa khi tới đây. Từ một cô bé học sinh phổ thông bình thường, xa gia đình và sống tập trung tại môi trường mới, thực hiện khoá huấn luyện gắt gao đầu năm dành cho học viên chính quy các trường Công an nhân dân,… là những thử thách mà bất kì học viên nào cũng sẽ trải qua. Với mình, ban đầu mình đã gặp một vài khó khăn nhất định. Tuy nhiên, sau tất cả mình nhận ra bản thân trưởng thành hơn rất nhiều, mình hiểu hơn về giá trị cuộc sống, cũng như ý nghĩa cao đẹp của ngành học mình theo đuổi.

Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 3
Linh Nga thuyết trình về đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Châu Á tại Đại học Quốc gia Cảnh sát Hàn Quốc.
Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 4
Linh Nga (ngoài cùng bên phải) cùng đồng đội được trao giải thưởng tại cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Châu Á tại Hàn Quốc.

Với những khó khăn, thử thách mình trải qua, mình coi đó là những bước đệm để rút kinh nghiệm, cũng như là động lực để phấn đấu tích cực. Thực tế, mình không phải một người “bị bệnh thành tích”, những trải nghiệm cuộc thi mình đi qua, mình luôn theo đuổi với một tâm thế sẵn sàng học hỏi, tìm tòi cái mới và nhận ra giá trị cũng như thế mạnh của bản thân. Trên đoạn hành trình cố gắng đó, mình đã may mắn nhận được “trái ngọt” như một số giấy khen, giải thưởng trong cả lĩnh vực Nghiên cứu khoa học: Giải Ba NCKH cấp Châu Á; Giải Nhất NCKH cấp Học viện và những phong trào tích cực khác như hoạt động tại Đoàn Thanh niên hay Hội Phụ nữ,…

Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 5
Linh Nga tại Sở Cảnh sát Asan, Hàn Quốc.

Ngoài ra, với khả năng Ngoại ngữ IELTS 7.5, mình không ngừng học tập, rèn luyện thêm khả năng ngôn ngữ của bản thân để tiến bộ từng ngày. Với mình, đây chỉ là những mặt nổi của bản thân, còn sâu thẳm là những bài học, ý nghĩa mình rút ra được qua mỗi trải nghiệm. Tất cả mọi thứ giúp mình trưởng thành lên từng ngày và tô điểm thêm cho thanh xuân rực rỡ.

Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 6

Linh Nga (ở giữa) năng nổ hoạt động câu lạc bộ,...

Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 7
Linh Nga (ở giữa, trang 45) góp mặt và tham gia biên tập các số nội san (e-magazine) Người Cảnh sát trẻ của Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Là một người trẻ, đặc biệt khi mình là nữ giới, mình rất muốn mang thông điệp tích cực học tập, trau dồi bản thân để khẳng định giá trị của người phụ nữ Việt Nam. Mình muốn góp phần là một “mùa xuân nho nhỏ” trong “mùa xuân lớn” của đất nước và đưa hình ảnh Cảnh sát Việt Nam, thanh niên Việt Nam, phụ nữ Việt Nam sánh vai với các nước bạn. Từ đó, thấy được rằng chúng ta chính là hậu thế của những anh hùng, những chiến sĩ hy sinh để giành lại độc lập, dựng xây đất nước, để chúng ta có cơ hội được kiến thiết, vun đắp nên một quốc gia hưng thịnh và hạnh phúc.

Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 8
Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 9
Linh Nga tại Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự (Hà Nam).
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.