Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Linh Nga (sinh năm 2003) từng là học sinh lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Biên Hoà, Hà Nam. Hiện đang là sinh viên năm 3, Học viện Cảnh sát Nhân dân, chuyên ngành Điều tra tội phạm (chất lượng cao). Vốn là người hướng ngoại, điều này khác với suy nghĩ phần lớn cho rằng học tập trong môi trường lực lượng vũ trang mang đầy sự nghiêm nghị, khuôn mẫu và thiếu tính năng động, sáng tạo. Ngay từ khi học THPT, Linh Nga đã có một ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào.
Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 1

Ngô Linh Nga đang là sinh viên năm 3, Học viện Cảnh sát Nhân dân, chuyên ngành Điều tra tội phạm (chất lượng cao).

Là người con Hà Nam, mình luôn tự hào về lịch sử quê hương cũng như đây chính là nguồn động lực lớn, nuôi dưỡng mình trưởng thành cùng những hoài bão, đam mê. Vốn là một nữ Song tử đặc trưng, mình luôn mang trong mình sự “tò mò”, muốn khám phá thế giới xung quanh qua các trải nghiệm và hoạt động mới mẻ, tự viết nên thanh xuân rực rỡ cho chính mình. Và câu chuyện của mình dưới đây có lẽ sẽ phần nào nói lên được tính cách của mình.

Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 2
Linh Nga chụp ảnh tại Chùa Tam Chúc quê nhà Hà Nam.

Bước chân vào cánh cổng Học viện Cảnh sát Nhân dân, mình mang niềm vui, hạnh phúc vô bờ vì được thực hiện giấc mơ, tuy nhiên mình cũng đối diện với khá nhiều thử thách, khó khăn như các bạn đồng trang lứa khi tới đây. Từ một cô bé học sinh phổ thông bình thường, xa gia đình và sống tập trung tại môi trường mới, thực hiện khoá huấn luyện gắt gao đầu năm dành cho học viên chính quy các trường Công an nhân dân,… là những thử thách mà bất kì học viên nào cũng sẽ trải qua. Với mình, ban đầu mình đã gặp một vài khó khăn nhất định. Tuy nhiên, sau tất cả mình nhận ra bản thân trưởng thành hơn rất nhiều, mình hiểu hơn về giá trị cuộc sống, cũng như ý nghĩa cao đẹp của ngành học mình theo đuổi.

Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 3
Linh Nga thuyết trình về đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Châu Á tại Đại học Quốc gia Cảnh sát Hàn Quốc.
Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 4
Linh Nga (ngoài cùng bên phải) cùng đồng đội được trao giải thưởng tại cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Châu Á tại Hàn Quốc.

Với những khó khăn, thử thách mình trải qua, mình coi đó là những bước đệm để rút kinh nghiệm, cũng như là động lực để phấn đấu tích cực. Thực tế, mình không phải một người “bị bệnh thành tích”, những trải nghiệm cuộc thi mình đi qua, mình luôn theo đuổi với một tâm thế sẵn sàng học hỏi, tìm tòi cái mới và nhận ra giá trị cũng như thế mạnh của bản thân. Trên đoạn hành trình cố gắng đó, mình đã may mắn nhận được “trái ngọt” như một số giấy khen, giải thưởng trong cả lĩnh vực Nghiên cứu khoa học: Giải Ba NCKH cấp Châu Á; Giải Nhất NCKH cấp Học viện và những phong trào tích cực khác như hoạt động tại Đoàn Thanh niên hay Hội Phụ nữ,…

Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 5
Linh Nga tại Sở Cảnh sát Asan, Hàn Quốc.

Ngoài ra, với khả năng Ngoại ngữ IELTS 7.5, mình không ngừng học tập, rèn luyện thêm khả năng ngôn ngữ của bản thân để tiến bộ từng ngày. Với mình, đây chỉ là những mặt nổi của bản thân, còn sâu thẳm là những bài học, ý nghĩa mình rút ra được qua mỗi trải nghiệm. Tất cả mọi thứ giúp mình trưởng thành lên từng ngày và tô điểm thêm cho thanh xuân rực rỡ.

Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 6

Linh Nga (ở giữa) năng nổ hoạt động câu lạc bộ,...

Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 7
Linh Nga (ở giữa, trang 45) góp mặt và tham gia biên tập các số nội san (e-magazine) Người Cảnh sát trẻ của Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Là một người trẻ, đặc biệt khi mình là nữ giới, mình rất muốn mang thông điệp tích cực học tập, trau dồi bản thân để khẳng định giá trị của người phụ nữ Việt Nam. Mình muốn góp phần là một “mùa xuân nho nhỏ” trong “mùa xuân lớn” của đất nước và đưa hình ảnh Cảnh sát Việt Nam, thanh niên Việt Nam, phụ nữ Việt Nam sánh vai với các nước bạn. Từ đó, thấy được rằng chúng ta chính là hậu thế của những anh hùng, những chiến sĩ hy sinh để giành lại độc lập, dựng xây đất nước, để chúng ta có cơ hội được kiến thiết, vun đắp nên một quốc gia hưng thịnh và hạnh phúc.

Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 8
Ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục xanh lá đầy tự hào của nữ sinh quê Hà Nam ảnh 9
Linh Nga tại Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự (Hà Nam).
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.