Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hải Đạt là sinh viên năm 3 trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ khi còn nhỏ, Đạt đã yêu thích tham gia các hoạt động xã hội. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, nam sinh đã tích cực, tiên phong trong các hoạt động và phong trào trong nhà trường.
Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 1
Nguyễn Hải Đạt - Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bén duyên với Đoàn – Hội đã mang lại nhiều trải nghiệm quý giá

Mình sinh ra và lớn lên tại “xứ sở nem chua” Thanh Hoá. Cũng chính nơi này, “những viên gạch đầu tiên” về công tác Đoàn Hội của mình đã được nuôi dưỡng và phát triển. Nhờ sự ủng hộ từ gia đình, mình được tham gia các hoạt động như: Dọn dẹp quanh khu phố, tham gia hội trại, đội tình nguyện khi còn ngồi trên ghế nhà trường… Mình đến với công tác Đoàn Hội là duyên bởi chính bố - người có ngày sinh nhật là 26/3. Trước khi mất, bố từng nhắc nhở mình rằng, mong muốn thông qua hoạt động Đoàn - Hội mình sẽ trưởng thành hơn, phấn đấu học tập trở thành một người có ích cho xã hội và giúp đỡ mẹ trong tương lai. Hiện tại, mình đang đảm nhiệm một số vị trí như: Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Giáo dục; Uỷ viên Ban Công tác xã hội và Truyền thông Đoàn thanh niên ĐHQGHN; Trưởng Ban Công tác xã hội và Truyền thông Đoàn Trường Đại học Giáo dục; Chủ nhiệm Câu lạc bộ Junior Media Team nhiệm kỳ 2021 – 2022; Intership phòng Hành chính - Tổng hợp Trường Đại học Giáo dục; Phó Bí thư phố tại địa phương…

Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 2
Đoàn – Hội giúp Hải Đạt tham gia và tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa.

Hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đem lại cho mình nhiều trải nghiệm để trưởng thành. Đó là những đêm đi đón, trả sinh viên trong ngày Team Building, những buổi cùng các bạn lên kế hoạch tổ chức các chương trình, sự kiện, những bữa ăn vội vàng để hoàn thành những công việc đang dang dở... Bên cạnh đó, mình còn học được nhiều kiến thức từ những anh chị đi trước, được tìm hiểu về văn hoá, cuộc sống của những địa phương mà chúng mình đi đến tình nguyện. Đoàn - Hội còn đem lại cho mình những mối quan hệ, những người bạn, những người đồng chí có cùng chí hướng. Từ đó, mình có thêm kĩ năng, kinh nghiệm phục vụ cho định hướng, lộ trình trong bước đường tương lai.

Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 3
Gặp gỡ và giao lưu cùng nhiều người bạn có chung chí hướng và nhiệt huyết cống hiến vì xã hội.

Hướng tới sự sáng tạo, đổi mới để phát triển bản thân

Là một cán bộ Đoàn – Hội, mình mong muốn góp phần xây dựng môi trường cởi mở, hỗ trợ, tạo cơ hội, sự đoàn kết, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm để các bạn sinh viên cùng nhau phát triển, đạt được mục tiêu chung và đem lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội. Ngoài ra, bản thân mình luôn hướng tới sự sáng tạo, đổi mới, nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân và đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của tổ chức hoặc cộng đồng mình tham gia.

Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 4
Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 5
Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 6
Các hoạt động tình nguyện mang lại cho Hải Đạt nhiều trải nghiệm và tìm hiểu được cuộc sống của những nơi mà nam sinh đi qua.

Trong quá trình mình tham gia học tập và rèn luyện, mình đã rèn luyện về tính kiên nhẫn, đam mê và quyết tâm. Đôi lúc, mình cũng gặp nhiều khó khăn và thách thức trong học tập và cuộc sống, có lúc muốn dừng chân nhưng nhờ sự động viên, cổ vũ từ mọi người mình đã vượt qua được những khó khăn. Mình tin rằng mỗi người trong chúng ta đều có sức mạnh vượt qua các thử thách và có thể đạt được những thành công trong cuộc sống nếu biết kiên trì và không từ bỏ. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể đạt được ước mơ của mình nếu luôn giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ. Thành công không đến từ việc may mắn, mà là kết quả của sự kiên trì, nỗ lực và lòng quyết tâm không ngừng nghỉ.

Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 7
Đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Là một người trẻ được lớn lên trong hòa bình, mình luôn khao khát đóng góp sức trẻ vào việc xây dựng quê hương và đất nước. Để làm được điều đó, mình nhận thức rõ bản thân phải xem trọng việc học tập, rèn luyện nhiều kĩ năng để phát triển bản thân và không ngừng nâng cao ý thức công dân, trách nhiệm xã hội. Mình và các bạn vẫn sẽ tiếp tục tham gia, đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, tình nguyện, các chương trình vì cộng đồng. Mỗi hành động nhỏ bé của mình và các bạn sẽ đóng góp vào sự phát triển, cải thiện cuộc sống của cộng đồng.

Một số thành tích nổi bật của Nguyễn Hải Đạt:

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Giáo dục 2021-2022.

- Đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Trường Đại học Giáo dục năm 2022.

- Giải Ba Nghiên cứu khoa học cấp Trường Đại học Giáo dục năm 2023

- Đạt giải Thông điệp lan toả của chương trình “Sức trẻ UEd”.

- Đạt giải Nhì chương trình “Review Sách”.

- Giấy khen Đoàn thị trấn Bút Sơn đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại địa phương.

- Giấy khen Đoàn Trường Đại học Giáo dục đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022.

- Giấy khen Đoàn Trường Đại học Giáo dục đã đóng góp tích cực trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi Covid – 19.

- Giấy khen Đoàn xã Mường Lạn có thành tích xuất sắc trong đợt tình nguyện mùa đông ấm và xuân tình nguyện năm 2022.

- Giấy khen Đoàn Trường Đại học Giáo dục có đóng góp tiêu biểu trong Chiến dịch Tình nguyện “Mùa Đông ấm 2022”.

- Nhận học bổng “Sinh viên vươn lên trong học tập” của Khoa Công nghệ giáo dục.

- Nhận học bổng từ quỹ học bổng Annex năm học 2021-2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.