Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hải Đạt là sinh viên năm 3 trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ khi còn nhỏ, Đạt đã yêu thích tham gia các hoạt động xã hội. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, nam sinh đã tích cực, tiên phong trong các hoạt động và phong trào trong nhà trường.
Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 1
Nguyễn Hải Đạt - Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bén duyên với Đoàn – Hội đã mang lại nhiều trải nghiệm quý giá

Mình sinh ra và lớn lên tại “xứ sở nem chua” Thanh Hoá. Cũng chính nơi này, “những viên gạch đầu tiên” về công tác Đoàn Hội của mình đã được nuôi dưỡng và phát triển. Nhờ sự ủng hộ từ gia đình, mình được tham gia các hoạt động như: Dọn dẹp quanh khu phố, tham gia hội trại, đội tình nguyện khi còn ngồi trên ghế nhà trường… Mình đến với công tác Đoàn Hội là duyên bởi chính bố - người có ngày sinh nhật là 26/3. Trước khi mất, bố từng nhắc nhở mình rằng, mong muốn thông qua hoạt động Đoàn - Hội mình sẽ trưởng thành hơn, phấn đấu học tập trở thành một người có ích cho xã hội và giúp đỡ mẹ trong tương lai. Hiện tại, mình đang đảm nhiệm một số vị trí như: Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Giáo dục; Uỷ viên Ban Công tác xã hội và Truyền thông Đoàn thanh niên ĐHQGHN; Trưởng Ban Công tác xã hội và Truyền thông Đoàn Trường Đại học Giáo dục; Chủ nhiệm Câu lạc bộ Junior Media Team nhiệm kỳ 2021 – 2022; Intership phòng Hành chính - Tổng hợp Trường Đại học Giáo dục; Phó Bí thư phố tại địa phương…

Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 2
Đoàn – Hội giúp Hải Đạt tham gia và tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa.

Hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đem lại cho mình nhiều trải nghiệm để trưởng thành. Đó là những đêm đi đón, trả sinh viên trong ngày Team Building, những buổi cùng các bạn lên kế hoạch tổ chức các chương trình, sự kiện, những bữa ăn vội vàng để hoàn thành những công việc đang dang dở... Bên cạnh đó, mình còn học được nhiều kiến thức từ những anh chị đi trước, được tìm hiểu về văn hoá, cuộc sống của những địa phương mà chúng mình đi đến tình nguyện. Đoàn - Hội còn đem lại cho mình những mối quan hệ, những người bạn, những người đồng chí có cùng chí hướng. Từ đó, mình có thêm kĩ năng, kinh nghiệm phục vụ cho định hướng, lộ trình trong bước đường tương lai.

Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 3
Gặp gỡ và giao lưu cùng nhiều người bạn có chung chí hướng và nhiệt huyết cống hiến vì xã hội.

Hướng tới sự sáng tạo, đổi mới để phát triển bản thân

Là một cán bộ Đoàn – Hội, mình mong muốn góp phần xây dựng môi trường cởi mở, hỗ trợ, tạo cơ hội, sự đoàn kết, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm để các bạn sinh viên cùng nhau phát triển, đạt được mục tiêu chung và đem lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội. Ngoài ra, bản thân mình luôn hướng tới sự sáng tạo, đổi mới, nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân và đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của tổ chức hoặc cộng đồng mình tham gia.

Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 4
Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 5
Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 6
Các hoạt động tình nguyện mang lại cho Hải Đạt nhiều trải nghiệm và tìm hiểu được cuộc sống của những nơi mà nam sinh đi qua.

Trong quá trình mình tham gia học tập và rèn luyện, mình đã rèn luyện về tính kiên nhẫn, đam mê và quyết tâm. Đôi lúc, mình cũng gặp nhiều khó khăn và thách thức trong học tập và cuộc sống, có lúc muốn dừng chân nhưng nhờ sự động viên, cổ vũ từ mọi người mình đã vượt qua được những khó khăn. Mình tin rằng mỗi người trong chúng ta đều có sức mạnh vượt qua các thử thách và có thể đạt được những thành công trong cuộc sống nếu biết kiên trì và không từ bỏ. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể đạt được ước mơ của mình nếu luôn giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ. Thành công không đến từ việc may mắn, mà là kết quả của sự kiên trì, nỗ lực và lòng quyết tâm không ngừng nghỉ.

Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường UEd: 'Giữ vững niềm tin và hành động mạnh mẽ để đạt được ước mơ' ảnh 7
Đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Là một người trẻ được lớn lên trong hòa bình, mình luôn khao khát đóng góp sức trẻ vào việc xây dựng quê hương và đất nước. Để làm được điều đó, mình nhận thức rõ bản thân phải xem trọng việc học tập, rèn luyện nhiều kĩ năng để phát triển bản thân và không ngừng nâng cao ý thức công dân, trách nhiệm xã hội. Mình và các bạn vẫn sẽ tiếp tục tham gia, đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, tình nguyện, các chương trình vì cộng đồng. Mỗi hành động nhỏ bé của mình và các bạn sẽ đóng góp vào sự phát triển, cải thiện cuộc sống của cộng đồng.

Một số thành tích nổi bật của Nguyễn Hải Đạt:

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Giáo dục 2021-2022.

- Đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Trường Đại học Giáo dục năm 2022.

- Giải Ba Nghiên cứu khoa học cấp Trường Đại học Giáo dục năm 2023

- Đạt giải Thông điệp lan toả của chương trình “Sức trẻ UEd”.

- Đạt giải Nhì chương trình “Review Sách”.

- Giấy khen Đoàn thị trấn Bút Sơn đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại địa phương.

- Giấy khen Đoàn Trường Đại học Giáo dục đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022.

- Giấy khen Đoàn Trường Đại học Giáo dục đã đóng góp tích cực trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi Covid – 19.

- Giấy khen Đoàn xã Mường Lạn có thành tích xuất sắc trong đợt tình nguyện mùa đông ấm và xuân tình nguyện năm 2022.

- Giấy khen Đoàn Trường Đại học Giáo dục có đóng góp tiêu biểu trong Chiến dịch Tình nguyện “Mùa Đông ấm 2022”.

- Nhận học bổng “Sinh viên vươn lên trong học tập” của Khoa Công nghệ giáo dục.

- Nhận học bổng từ quỹ học bổng Annex năm học 2021-2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.