Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Minh Hiếu (sinh năm 2001) là Tân cử nhân thế hệ đầu tiên của Chuyên ngành Quản trị chất lượng giáo dục - chuyên ngành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Vị trí Thủ khoa toàn trường Khóa QH-2019-S với tấm bằng Xuất sắc được ẵm trọn trong tay Hiếu bởi cậu luôn “nhìn thấy cơ hội trong thử thách”.

Trong khoảng thời gian học tập tại giảng đường, Minh Hiếu từng đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Giáo dục nhiệm kỳ 2022 - 2024, đồng thời là Chủ tịch sáng lập CLB Tranh biện Trường Đại học Giáo dục. Và hiện tại, cậu đang công tác tại Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 1
Vũ Minh Hiếu, Tân cử nhân thế hệ đầu tiên của Chuyên ngành Quản trị chất lượng giáo dục - chuyên ngành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Khối thành tích đáng mơ ước với những trải nghiệm thực tế

Minh Hiếu chia sẻ rằng với cậu việc học tập luôn được ưu tiên hàng đầu. Cách thức học tập ở giảng đường đại học khiến Minh Hiếu “sốc văn hóa” bởi nó hoàn toàn khác biệt so với “bàn đạp” THPT chuyên Ngoại ngữ mà cậu đã “vận hành” trước đó. Tuy nhiên, với một người nhanh nhạy như cậu, phong thái tự tin với sự thích nghi ngắn hạn ngay lập tức quay trở lại. Cậu tâm sự rằng, bản thân đã cố gắng điều chỉnh để tìm ra phương pháp học tập hiệu quả, không để lãng phí thời gian trong sự ngỡ ngàng.

Mọi sự cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng, Minh Hiếu khiêm tốn chia sẻ rằng bản thân đã có được một vài thành công “nho nhỏ” cho bản thân. Đó là lần đầu tiên cậu được bay sang Nhật Bản, với tư cách là thành viên đại diện Việt Nam tham dự chương trình trao đổi văn hóa và học thuật với Đại học Chiba, Nhật Bản vào học kỳ 2 của năm nhất. Sau đó, cậu liên tục ẵm về nhiều thành tích học tập đáng nể như: Top 30 Cuộc thi tiếng Anh sinh viên Star Award, Học bổng Khuyến khích học tập 5 kỳ học liên tiếp, Học bổng "Nhà quản trị tương lai" của Khoa Quản trị chất lượng 3 năm liên tiếp, Học bổng Mitsubishi UFJ, Học bổng JASSO – Nhật Bản,…

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 2
Thủ khoa toàn trường Khóa QH-2019-S, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQG Hà Nội.

Dĩ nhiên, nghiên cứu khoa học là một niềm đam mê bất diệt của Hiếu. “Có thể nói, niềm đam mê này được bắt nguồn từ mong muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, nhiều điều thú vị về sở thích của bản thân, và về những gì đang diễn ra xung quanh mình”, Minh Hiếu tâm sự. Với tình yêu mãnh liệt dành cho nhóm nhạc TWICE (một nhóm nhạc K-pop), cậu đã tiến hành một đề tài nghiên cứu khoa học gắn liền với sở thích của bản thân, với chủ đề “Ảnh hưởng của xu hướng K-pop đến lối sống của sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội”. Đề tài này đã xuất sắc đạt Giải Ba trong Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Giáo dục, và cũng được đăng tải trên Tạp chí Giáo dục và Xã hội, số T9/2021.

Ngoài ra, Minh Hiếu còn tiến hành nghiên cứu về các đề tài khác như “Thực trạng và xu hướng học tập của sinh viên Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN thời kỳ COVID - 19” (Báo cáo tại Hội thảo Khoa học Quốc tế tại Đại học Chiba, Nhật Bản), “Ảnh hưởng của các nguồn thông tin trên INTERNET đến quyết định lựa chọn trường đại học của học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông” (đăng trên Tạp chí Thiết bị Giáo dục, số Đặc biệt Tháng 04/2023), “Những nỗ lực giao tiếp của trường đại học với học sinh ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn trường đại học của học sinh lớp 12 các trường THPT”… Chưa dừng lại ở đó, cậu đang dự định phát triển những đề tài nghiên cứu mà mình đã triển khai và tiến hành nộp bài báo đăng trên các tạp chí học thuật quốc tế uy tín trong thời gian sắp tới.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 3
Theo Minh Hiếu, chúng ta còn trẻ nên chúng ta có rất nhiều đặc quyền cho bản thân. Đặc biệt khi còn đang học hỏi, chúng ta được phép sai.

Chia sẻ về những trải nghiệm của mình, Minh Hiếu đã có ý định làm việc và công tác trong ngành giáo dục từ những năm học trung học nên cậu cho rằng: Sinh viên nên dành thời gian để trải nghiệm trong những công việc gắn với ngành học của mình. Chính điều này đã giúp cậu có thêm kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên môn cơ bản hỗ trợ cho công việc hiện tại. Ngay từ năm nhất học đại học, Minh Hiếu đã tìm kiếm những cơ hội việc làm gắn liền với chuyên môn mà cậu đang theo học - cậu đã từng là trợ giảng của một trung tâm tiếng Anh, nhân viên thời vụ của một công ty dịch vụ giáo dục, gia sư tiếng Nhật và tiếng Anh cho các bạn tiểu học và THCS,… Sau đó, được sự giúp đỡ và tạo điều kiện của các thầy cô, cậu đã được giới thiệu công việc thực tập thời vụ tại Trường THCS Ngoại ngữ, thực tập nghiệp vụ tại Trường Đại học Đại Nam, và kiến tập - thực tập tại Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 4
Khối thành tích đáng mơ ước với những trải nghiệm thực tế mà cậu bạn học được.

Minh Hiếu bộc bạch: “Mình vô cùng may mắn khi có được rất nhiều cơ hội được trải nghiệm công việc chuyên ngành của mình tại nhiều cơ sở giáo dục, với các hình thức đa dạng như trường phổ thông, cơ sở giáo dục đại học, đơn vị sự nghiệp công lập… Đối với mình, mỗi trải nghiệm tại một đơn vị lại cho mình một cảm giác khác nhau, nhưng có một điểm chung rằng, những gì mà mình học được trên ghế nhà trường giúp mình rất nhiều trong quá trình kiến tập, thực tập và bây giờ là giai đoạn “phản ánh kinh nghiệm” đã có”.

Luôn tìm thấy cơ hội trong khó khăn

Khi nhắc về dấu mốc quan trọng và đáng nhớ trong khoảng thời gian đã qua, Minh Hiếu còn nhớ như in cảm xúc hụt hẫng lúc đó với con số “sát thương” - điểm thi tốt nghiệp THPT của cậu chỉ thiếu 0.025 là có thể đạt được nguyện vọng ấp ủ bấy lâu. “Thực sự lúc đó mình vô cùng sốc và thất vọng về bản thân, giá như mình cố thêm một chút nữa thì có phải tốt hơn rồi không”, cậu đã tự trách. Rơi vào hoàn cảnh “trêu ngươi” như vậy thì các sĩ tử ai rồi cũng phải ngậm ngùi, chua xót như Hiếu. Nhưng rồi, trong cái rủi lại có cái may, trước kỳ thi Minh Hiếu đã nhận được lời mời tuyển thẳng của Trường Đại học Giáo dục vào khối ngành GD3 dành cho các học sinh trường THPT Chuyên trực thuộc ĐHQGHN. Và sau khi tham khảo ý kiến của người thân, cùng với mong muốn thử sức vào một nhóm ngành mới thuộc lĩnh vực giáo dục, cậu đã quyết định gửi hồ sơ nhập học tại trường.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 5
Mọi sự cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng.

Một người thành công như Hiếu dĩ nhiên luôn có giải pháp để cân bằng mọi thứ trong cuộc sống của mình. Cậu luôn suy nghĩ làm thế nào để mọi thứ nằm trong khuôn khổ hài hòa và hoàn hảo nhất, từ việc học tập, hoạt động ngoại khóa, CLB, Đoàn Hội, nghiên cứu khoa học, bạn bè, gia đình… “Vẫn có nhiều lúc, tất cả những khó khăn và thử thách đến với mình cùng một lúc, đòi hỏi mình phải giải quyết hết tất cả mọi việc trong một thời gian rất ngắn. Những lúc đó mình vô cùng căng thẳng và stress, mình cảm thấy vô định ngay trong chính cuộc sống của bản thân. Thế rồi, được sự cổ vũ, ủng hộ và chia sẻ của mọi người, mình dần dần lấy lại được tinh thần và giải quyết được những khó khăn đó”. Thiên tài đến đâu cũng sẽ có lúc va vấp trong cuộc sống, thứ duy nhất giúp chúng ta vực dậy là bản lĩnh kiên định sau tình cảm của những người thân yêu. Minh Hiếu luôn vượt qua thử thách nhờ điều đó và phần lớn nhờ ý thức trong chí hướng vững chắc của cậu.

Với châm ngôn “cuộc sống chỉ thú vị khi bạn không biết điều gì xảy ra ở tương lai”, Minh Hiếu luôn sống hết mình với đam mê và cống hiến vì cộng đồng, xã hội. Đối với Hiếu, mỗi ngày mới đến lại là một cơ hội, một khởi đầu mới và cậu luôn vui vẻ đón nhận chúng trong mọi hoàn cảnh.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 6

Theo Minh Hiếu, sinh viên nên dành thời gian để trải nghiệm trong những công việc gắn với ngành học của mình.

Hiếu cho biết, bản thân đã tiên phong thành lập CLB Tranh biện đầu tiên tại Trường Đại học Giáo dục, với mục đích phổ biến và nhân rộng những kỹ năng tranh biện, hùng biện, tư duy phản biện đến toàn thể các bạn sinh viên. Chính cậu cũng đã tham gia vào rất nhiều giải đấu, cuộc thi liên quan đến tranh biện và hùng biện với vai trò giám khảo, cố vấn chuyên môn… để góp phần lan tỏa “văn hóa” tranh biện đến với các trường học. Quay lại thời điểm dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp, Minh Hiếu đã xung phong tham gia đội Thanh niên tình nguyện tại địa phương và phụ giúp đội ngũ y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, cậu chia sẻ rằng trải nghiệm tình nguyện ấn tượng và để lại nhiều kỷ niệm nhất là vào tháng 8-9/2023, Minh Hiếu đã tham gia đội tình nguyện hỗ trợ tổ chức chuỗi sự kiện “Hanoi Pride 2022”, chào mừng Tháng Tự hào của cộng đồng LGBTQ+; nhằm lan tỏa thông điệp sẻ chia và kết nối “tự hào là chính bản thân mình”.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 7
Minh Hiếu luôn sống hết mình với đam mê và cống hiến vì cộng đồng, xã hội.

Bí kíp cân bằng cuộc sống

Tiết lộ sự thật, Minh Hiếu chia sẻ bản thân đã nắm giữ chìa khóa thành công bởi sự chủ động, ý thức tự học. Phương pháp này không hề mới mẻ và đặc biệt nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì để thực hiện tốt bởi nó đòi hỏi tính tự giác và kỷ luật cao. “Thầy cô chỉ vẽ đường, còn chúng ta là người bước đi trên con đường đó. Chủ động xem lại bài vở ngay sau khi học vào mỗi buổi tối, “take note” những điều quan trọng, chủ động tìm tài liệu liên quan đến bài học, tập nói trước khi thuyết trình và chủ động liên hệ với thầy cô khi gặp những kiến thức khó…”, Minh Hiếu tiết lộ cách học của bản thân. Thành quả đạt được đã chứng minh hiệu quả mà phương pháp học tập này mang lại cho cậu.

Về việc cân bằng giữa học tập và các hoạt động khác, Minh Hiếu đưa ra một số lời khuyên mà chính bản thân cậu đã nghiệm được. Trước tiên là biết thiết lập mục tiêu của bản thân từ đầu năm, đầu học kỳ để xác định mình sẽ ưu tiên và tham gia cái gì, từ đó điều chỉnh kế hoạch của bản thân. Thứ hai, tự quán triệt việc ham chơi ham vui, tránh tình trạng bỏ bê việc học và chồng chéo hoạt động. Thứ ba là tính kỷ luật. Cậu cho rằng kẻ thù lớn nhất của bản thân chính là bản thân chúng ta. Chính vì vậy, Hiếu luôn kỷ luật để kìm hãm những ham muốn ảnh hưởng tới công việc, rèn nó thành thói quen.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 8
Cậu bạn chia sẻ bản thân đã nắm giữ chìa khóa thành công bởi sự chủ động, ý thức tự học.

Quay cuồng với cuộc sống, ai cũng cần có bên mình những người đáng tin cậy để được tâm sự, lắng nghe về khúc mắc, khó khăn để kịp thời nhận được sự hỗ trợ. Đó là một trong những cách giúp Minh Hiếu vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn của mình. Cuối cùng, đừng quên đặt ra các tiêu chí cần thiết khi tham gia hoạt động. Thứ quan trọng nhất là quỹ thời gian và giá trị nhận được từ hoạt động đó. Những chia sẻ của Hiếu rất thực tế, dễ thực hiện và phần còn lại là ở mỗi người, có đủ tự tin và sẵn sàng để làm được như vậy.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 9
Thành quả đạt được đã chứng minh hiệu quả mà phương pháp học tập mà cậu bạn đề ra.

“Chúng ta còn trẻ, chính vì vậy, chúng ta có thể có rất nhiều đặc quyền cho bản thân – đặc biệt khi còn đang học hỏi, chúng ta được phép sai. Điều quan trọng chúng ta có dám nhận sai và sửa sai để hoàn thiện hay không. Hãy đủ ngây thơ để mơ ước, đủ tỉnh táo để suy nghĩ, và đủ lý trí để hành động”, Minh Hiếu nhắn gửi.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 10
Vũ Minh Hiếu và các thành viên trong CLB Tranh Biện do cậu bạn làm chủ nhiệm.

Thành tích cá nhân của Minh Hiếu:

 • Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam;
 • Thủ khoa toàn trường Khóa QH-2019-S, bằng Xuất sắc chuyên ngành Quản trị chất lượng giáo dục - Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN;
 • Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN, nhiệm kỳ 2022-2024;
 • Chủ tịch Sáng lập Câu lạc bộ Tranh biện – Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN;
 • Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho cá nhân có thành tích trong Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, học sinh thi đua thực hiện văn hóa công sở”;
 • Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất toàn khóa học, tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng giáo dục;
 • Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong khóa học;
 • Giấy khen cho “Sinh viên xuất sắc” của Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh;
 • Đạt học bổng KKHT 5 kỳ học liên tiếp tại Trường, Học bổng “Nhà quản trị tương lai” 3 năm liên tiếp của Khoa Quản trị chất lượng dành cho sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, Học bổng Mitsubishi UFJ Foundation, Học bổng JASSO – Nhật Bản;
 • Sinh viên 5 tốt 2 năm liên tiếp cấp Trường Đại học Giáo dục; Sinh viên 5 tốt 2 năm liên tiếp cấp ĐHQGHN; Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2022;
 • Gương mặt trẻ tiêu biểu 2 năm liên tiếp cấp Trường Đại học Giáo dục;
 • Thành viên đại diện Việt Nam tham dự chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, học thuật giữa các nước ASEAN – TWINCLE 2020 tại Đại học Chiba, Chiba, Nhật Bản;
 • Giải Ba Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN với đề tài “Ảnh hưởng của xu hướng K-pop đến lối sống của sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội”;
 • Trưởng Ban Tổ chức các sự kiện: Tọa đàm “Sinh viên với thực trạng tin giả hiện nay”; Workshop “Tư duy phản biện và Tranh biện”; Giải đấu Tranh biện UEd 2022 và 2023; Sự chuyển giao – Định hình để tỏa sáng, Cuộc thi Hùng biện UEd 2023; Diễn giả Workshop “UEd Sharing 2022”;
 • Giám khảo và cố vấn chuyên môn của các sự kiện: Cuộc thi Hùng biện và Tranh biện của CLB MC và Phát thanh Trường Đại học Mở Hà Nội, khảo Vòng Bán kết Cuộc thi Nhà diễn thuyết tiềm năng 2023: QUERENCIA do CLB Thuyết trình Học viện Ngân hàng tổ chức;...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.