Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Minh Hiếu (sinh năm 2001) là Tân cử nhân thế hệ đầu tiên của Chuyên ngành Quản trị chất lượng giáo dục - chuyên ngành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Vị trí Thủ khoa toàn trường Khóa QH-2019-S với tấm bằng Xuất sắc được ẵm trọn trong tay Hiếu bởi cậu luôn “nhìn thấy cơ hội trong thử thách”.

Trong khoảng thời gian học tập tại giảng đường, Minh Hiếu từng đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Giáo dục nhiệm kỳ 2022 - 2024, đồng thời là Chủ tịch sáng lập CLB Tranh biện Trường Đại học Giáo dục. Và hiện tại, cậu đang công tác tại Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 1
Vũ Minh Hiếu, Tân cử nhân thế hệ đầu tiên của Chuyên ngành Quản trị chất lượng giáo dục - chuyên ngành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Khối thành tích đáng mơ ước với những trải nghiệm thực tế

Minh Hiếu chia sẻ rằng với cậu việc học tập luôn được ưu tiên hàng đầu. Cách thức học tập ở giảng đường đại học khiến Minh Hiếu “sốc văn hóa” bởi nó hoàn toàn khác biệt so với “bàn đạp” THPT chuyên Ngoại ngữ mà cậu đã “vận hành” trước đó. Tuy nhiên, với một người nhanh nhạy như cậu, phong thái tự tin với sự thích nghi ngắn hạn ngay lập tức quay trở lại. Cậu tâm sự rằng, bản thân đã cố gắng điều chỉnh để tìm ra phương pháp học tập hiệu quả, không để lãng phí thời gian trong sự ngỡ ngàng.

Mọi sự cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng, Minh Hiếu khiêm tốn chia sẻ rằng bản thân đã có được một vài thành công “nho nhỏ” cho bản thân. Đó là lần đầu tiên cậu được bay sang Nhật Bản, với tư cách là thành viên đại diện Việt Nam tham dự chương trình trao đổi văn hóa và học thuật với Đại học Chiba, Nhật Bản vào học kỳ 2 của năm nhất. Sau đó, cậu liên tục ẵm về nhiều thành tích học tập đáng nể như: Top 30 Cuộc thi tiếng Anh sinh viên Star Award, Học bổng Khuyến khích học tập 5 kỳ học liên tiếp, Học bổng "Nhà quản trị tương lai" của Khoa Quản trị chất lượng 3 năm liên tiếp, Học bổng Mitsubishi UFJ, Học bổng JASSO – Nhật Bản,…

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 2
Thủ khoa toàn trường Khóa QH-2019-S, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQG Hà Nội.

Dĩ nhiên, nghiên cứu khoa học là một niềm đam mê bất diệt của Hiếu. “Có thể nói, niềm đam mê này được bắt nguồn từ mong muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, nhiều điều thú vị về sở thích của bản thân, và về những gì đang diễn ra xung quanh mình”, Minh Hiếu tâm sự. Với tình yêu mãnh liệt dành cho nhóm nhạc TWICE (một nhóm nhạc K-pop), cậu đã tiến hành một đề tài nghiên cứu khoa học gắn liền với sở thích của bản thân, với chủ đề “Ảnh hưởng của xu hướng K-pop đến lối sống của sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội”. Đề tài này đã xuất sắc đạt Giải Ba trong Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Giáo dục, và cũng được đăng tải trên Tạp chí Giáo dục và Xã hội, số T9/2021.

Ngoài ra, Minh Hiếu còn tiến hành nghiên cứu về các đề tài khác như “Thực trạng và xu hướng học tập của sinh viên Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN thời kỳ COVID - 19” (Báo cáo tại Hội thảo Khoa học Quốc tế tại Đại học Chiba, Nhật Bản), “Ảnh hưởng của các nguồn thông tin trên INTERNET đến quyết định lựa chọn trường đại học của học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông” (đăng trên Tạp chí Thiết bị Giáo dục, số Đặc biệt Tháng 04/2023), “Những nỗ lực giao tiếp của trường đại học với học sinh ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn trường đại học của học sinh lớp 12 các trường THPT”… Chưa dừng lại ở đó, cậu đang dự định phát triển những đề tài nghiên cứu mà mình đã triển khai và tiến hành nộp bài báo đăng trên các tạp chí học thuật quốc tế uy tín trong thời gian sắp tới.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 3
Theo Minh Hiếu, chúng ta còn trẻ nên chúng ta có rất nhiều đặc quyền cho bản thân. Đặc biệt khi còn đang học hỏi, chúng ta được phép sai.

Chia sẻ về những trải nghiệm của mình, Minh Hiếu đã có ý định làm việc và công tác trong ngành giáo dục từ những năm học trung học nên cậu cho rằng: Sinh viên nên dành thời gian để trải nghiệm trong những công việc gắn với ngành học của mình. Chính điều này đã giúp cậu có thêm kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên môn cơ bản hỗ trợ cho công việc hiện tại. Ngay từ năm nhất học đại học, Minh Hiếu đã tìm kiếm những cơ hội việc làm gắn liền với chuyên môn mà cậu đang theo học - cậu đã từng là trợ giảng của một trung tâm tiếng Anh, nhân viên thời vụ của một công ty dịch vụ giáo dục, gia sư tiếng Nhật và tiếng Anh cho các bạn tiểu học và THCS,… Sau đó, được sự giúp đỡ và tạo điều kiện của các thầy cô, cậu đã được giới thiệu công việc thực tập thời vụ tại Trường THCS Ngoại ngữ, thực tập nghiệp vụ tại Trường Đại học Đại Nam, và kiến tập - thực tập tại Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 4
Khối thành tích đáng mơ ước với những trải nghiệm thực tế mà cậu bạn học được.

Minh Hiếu bộc bạch: “Mình vô cùng may mắn khi có được rất nhiều cơ hội được trải nghiệm công việc chuyên ngành của mình tại nhiều cơ sở giáo dục, với các hình thức đa dạng như trường phổ thông, cơ sở giáo dục đại học, đơn vị sự nghiệp công lập… Đối với mình, mỗi trải nghiệm tại một đơn vị lại cho mình một cảm giác khác nhau, nhưng có một điểm chung rằng, những gì mà mình học được trên ghế nhà trường giúp mình rất nhiều trong quá trình kiến tập, thực tập và bây giờ là giai đoạn “phản ánh kinh nghiệm” đã có”.

Luôn tìm thấy cơ hội trong khó khăn

Khi nhắc về dấu mốc quan trọng và đáng nhớ trong khoảng thời gian đã qua, Minh Hiếu còn nhớ như in cảm xúc hụt hẫng lúc đó với con số “sát thương” - điểm thi tốt nghiệp THPT của cậu chỉ thiếu 0.025 là có thể đạt được nguyện vọng ấp ủ bấy lâu. “Thực sự lúc đó mình vô cùng sốc và thất vọng về bản thân, giá như mình cố thêm một chút nữa thì có phải tốt hơn rồi không”, cậu đã tự trách. Rơi vào hoàn cảnh “trêu ngươi” như vậy thì các sĩ tử ai rồi cũng phải ngậm ngùi, chua xót như Hiếu. Nhưng rồi, trong cái rủi lại có cái may, trước kỳ thi Minh Hiếu đã nhận được lời mời tuyển thẳng của Trường Đại học Giáo dục vào khối ngành GD3 dành cho các học sinh trường THPT Chuyên trực thuộc ĐHQGHN. Và sau khi tham khảo ý kiến của người thân, cùng với mong muốn thử sức vào một nhóm ngành mới thuộc lĩnh vực giáo dục, cậu đã quyết định gửi hồ sơ nhập học tại trường.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 5
Mọi sự cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng.

Một người thành công như Hiếu dĩ nhiên luôn có giải pháp để cân bằng mọi thứ trong cuộc sống của mình. Cậu luôn suy nghĩ làm thế nào để mọi thứ nằm trong khuôn khổ hài hòa và hoàn hảo nhất, từ việc học tập, hoạt động ngoại khóa, CLB, Đoàn Hội, nghiên cứu khoa học, bạn bè, gia đình… “Vẫn có nhiều lúc, tất cả những khó khăn và thử thách đến với mình cùng một lúc, đòi hỏi mình phải giải quyết hết tất cả mọi việc trong một thời gian rất ngắn. Những lúc đó mình vô cùng căng thẳng và stress, mình cảm thấy vô định ngay trong chính cuộc sống của bản thân. Thế rồi, được sự cổ vũ, ủng hộ và chia sẻ của mọi người, mình dần dần lấy lại được tinh thần và giải quyết được những khó khăn đó”. Thiên tài đến đâu cũng sẽ có lúc va vấp trong cuộc sống, thứ duy nhất giúp chúng ta vực dậy là bản lĩnh kiên định sau tình cảm của những người thân yêu. Minh Hiếu luôn vượt qua thử thách nhờ điều đó và phần lớn nhờ ý thức trong chí hướng vững chắc của cậu.

Với châm ngôn “cuộc sống chỉ thú vị khi bạn không biết điều gì xảy ra ở tương lai”, Minh Hiếu luôn sống hết mình với đam mê và cống hiến vì cộng đồng, xã hội. Đối với Hiếu, mỗi ngày mới đến lại là một cơ hội, một khởi đầu mới và cậu luôn vui vẻ đón nhận chúng trong mọi hoàn cảnh.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 6

Theo Minh Hiếu, sinh viên nên dành thời gian để trải nghiệm trong những công việc gắn với ngành học của mình.

Hiếu cho biết, bản thân đã tiên phong thành lập CLB Tranh biện đầu tiên tại Trường Đại học Giáo dục, với mục đích phổ biến và nhân rộng những kỹ năng tranh biện, hùng biện, tư duy phản biện đến toàn thể các bạn sinh viên. Chính cậu cũng đã tham gia vào rất nhiều giải đấu, cuộc thi liên quan đến tranh biện và hùng biện với vai trò giám khảo, cố vấn chuyên môn… để góp phần lan tỏa “văn hóa” tranh biện đến với các trường học. Quay lại thời điểm dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp, Minh Hiếu đã xung phong tham gia đội Thanh niên tình nguyện tại địa phương và phụ giúp đội ngũ y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, cậu chia sẻ rằng trải nghiệm tình nguyện ấn tượng và để lại nhiều kỷ niệm nhất là vào tháng 8-9/2023, Minh Hiếu đã tham gia đội tình nguyện hỗ trợ tổ chức chuỗi sự kiện “Hanoi Pride 2022”, chào mừng Tháng Tự hào của cộng đồng LGBTQ+; nhằm lan tỏa thông điệp sẻ chia và kết nối “tự hào là chính bản thân mình”.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 7
Minh Hiếu luôn sống hết mình với đam mê và cống hiến vì cộng đồng, xã hội.

Bí kíp cân bằng cuộc sống

Tiết lộ sự thật, Minh Hiếu chia sẻ bản thân đã nắm giữ chìa khóa thành công bởi sự chủ động, ý thức tự học. Phương pháp này không hề mới mẻ và đặc biệt nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì để thực hiện tốt bởi nó đòi hỏi tính tự giác và kỷ luật cao. “Thầy cô chỉ vẽ đường, còn chúng ta là người bước đi trên con đường đó. Chủ động xem lại bài vở ngay sau khi học vào mỗi buổi tối, “take note” những điều quan trọng, chủ động tìm tài liệu liên quan đến bài học, tập nói trước khi thuyết trình và chủ động liên hệ với thầy cô khi gặp những kiến thức khó…”, Minh Hiếu tiết lộ cách học của bản thân. Thành quả đạt được đã chứng minh hiệu quả mà phương pháp học tập này mang lại cho cậu.

Về việc cân bằng giữa học tập và các hoạt động khác, Minh Hiếu đưa ra một số lời khuyên mà chính bản thân cậu đã nghiệm được. Trước tiên là biết thiết lập mục tiêu của bản thân từ đầu năm, đầu học kỳ để xác định mình sẽ ưu tiên và tham gia cái gì, từ đó điều chỉnh kế hoạch của bản thân. Thứ hai, tự quán triệt việc ham chơi ham vui, tránh tình trạng bỏ bê việc học và chồng chéo hoạt động. Thứ ba là tính kỷ luật. Cậu cho rằng kẻ thù lớn nhất của bản thân chính là bản thân chúng ta. Chính vì vậy, Hiếu luôn kỷ luật để kìm hãm những ham muốn ảnh hưởng tới công việc, rèn nó thành thói quen.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 8
Cậu bạn chia sẻ bản thân đã nắm giữ chìa khóa thành công bởi sự chủ động, ý thức tự học.

Quay cuồng với cuộc sống, ai cũng cần có bên mình những người đáng tin cậy để được tâm sự, lắng nghe về khúc mắc, khó khăn để kịp thời nhận được sự hỗ trợ. Đó là một trong những cách giúp Minh Hiếu vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn của mình. Cuối cùng, đừng quên đặt ra các tiêu chí cần thiết khi tham gia hoạt động. Thứ quan trọng nhất là quỹ thời gian và giá trị nhận được từ hoạt động đó. Những chia sẻ của Hiếu rất thực tế, dễ thực hiện và phần còn lại là ở mỗi người, có đủ tự tin và sẵn sàng để làm được như vậy.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 9
Thành quả đạt được đã chứng minh hiệu quả mà phương pháp học tập mà cậu bạn đề ra.

“Chúng ta còn trẻ, chính vì vậy, chúng ta có thể có rất nhiều đặc quyền cho bản thân – đặc biệt khi còn đang học hỏi, chúng ta được phép sai. Điều quan trọng chúng ta có dám nhận sai và sửa sai để hoàn thiện hay không. Hãy đủ ngây thơ để mơ ước, đủ tỉnh táo để suy nghĩ, và đủ lý trí để hành động”, Minh Hiếu nhắn gửi.

 Thủ khoa Quản trị chất lượng giáo dục: Mọi sự cố gắng luôn được nhận được thành tích xứng đáng ảnh 10
Vũ Minh Hiếu và các thành viên trong CLB Tranh Biện do cậu bạn làm chủ nhiệm.

Thành tích cá nhân của Minh Hiếu:

 • Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam;
 • Thủ khoa toàn trường Khóa QH-2019-S, bằng Xuất sắc chuyên ngành Quản trị chất lượng giáo dục - Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN;
 • Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN, nhiệm kỳ 2022-2024;
 • Chủ tịch Sáng lập Câu lạc bộ Tranh biện – Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN;
 • Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho cá nhân có thành tích trong Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, học sinh thi đua thực hiện văn hóa công sở”;
 • Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất toàn khóa học, tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng giáo dục;
 • Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong khóa học;
 • Giấy khen cho “Sinh viên xuất sắc” của Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh;
 • Đạt học bổng KKHT 5 kỳ học liên tiếp tại Trường, Học bổng “Nhà quản trị tương lai” 3 năm liên tiếp của Khoa Quản trị chất lượng dành cho sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, Học bổng Mitsubishi UFJ Foundation, Học bổng JASSO – Nhật Bản;
 • Sinh viên 5 tốt 2 năm liên tiếp cấp Trường Đại học Giáo dục; Sinh viên 5 tốt 2 năm liên tiếp cấp ĐHQGHN; Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2022;
 • Gương mặt trẻ tiêu biểu 2 năm liên tiếp cấp Trường Đại học Giáo dục;
 • Thành viên đại diện Việt Nam tham dự chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, học thuật giữa các nước ASEAN – TWINCLE 2020 tại Đại học Chiba, Chiba, Nhật Bản;
 • Giải Ba Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN với đề tài “Ảnh hưởng của xu hướng K-pop đến lối sống của sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội”;
 • Trưởng Ban Tổ chức các sự kiện: Tọa đàm “Sinh viên với thực trạng tin giả hiện nay”; Workshop “Tư duy phản biện và Tranh biện”; Giải đấu Tranh biện UEd 2022 và 2023; Sự chuyển giao – Định hình để tỏa sáng, Cuộc thi Hùng biện UEd 2023; Diễn giả Workshop “UEd Sharing 2022”;
 • Giám khảo và cố vấn chuyên môn của các sự kiện: Cuộc thi Hùng biện và Tranh biện của CLB MC và Phát thanh Trường Đại học Mở Hà Nội, khảo Vòng Bán kết Cuộc thi Nhà diễn thuyết tiềm năng 2023: QUERENCIA do CLB Thuyết trình Học viện Ngân hàng tổ chức;...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.