Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tô Trung Hiếu đang là sinh viên năm thứ 4 Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà  Nội. Hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đã mang đến cho chàng thanh niên trẻ nhiều cơ hội, trải nghiệm vô giá. Bằng sự năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nam sinh đã gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ.
Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn' ảnh 1

Tô Trung Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đã mở ra cho nam sinh nhiều cơ hội

Tô Trung Hiếu được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ làm công nhân. Nam sinh luôn tự hào khi có bà đã từng tham gia thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước và nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì. Bà chính là một tấm gương sáng để Hiếu học hỏi và noi theo. Hiện tại, Trung Hiếu đang giữ chức Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; Phó chủ nhiệm thường trực Câu lạc bộ Học tập và Nghiên cứu Khoa Xã hội học và nguyên Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Xã hội học. Trong những năm tháng học tập tại trường, chàng trai trẻ luôn năng nổ và tiên phong trong các hoạt động, phong trào Đoàn - Hội. Trung Hiếu tâm sự: “Hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đã cho mình rất nhiều thứ mà chính mình cũng không thể kể hết được. Nếu nói về điều lớn nhất thì đó chính là “cơ hội”, cơ hội được giao lưu, cơ hội được biết đến, cơ hội được trải nghiệm và cơ hội được làm việc. Chính những cơ hội đó đã giúp mình trau dồi bản thân, kỹ năng và kinh nghiệm trong cuộc sống”.

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn' ảnh 2

Chàng trai luôn năng nổ và tiên phong trong các hoạt động, phong trào Đoàn - Hội.

Những thành tích đáng ngưỡng mộ của chàng sinh viên giàu năng lượng và nhiệt huyết

Với phương pháp học tập khoa học và cách sắp xếp thời gian hợp lí, Trung Hiếu đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như: Đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm học 2022 – 2023; đạt giải đề tài “Giá trị ứng dụng thực tiễn xuất sắc nhất” trong Hội nghị nghiên cứu khoa học Sinh viên Ngọn đuốc xanh năm 2022 – 2023; đạt giải Nhì nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2022-2023; nhận bằng khen của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội về việc có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022; nhận bằng khen của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội về việc có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2022; gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2022; nhận giấy khen của Chủ tịch UBND Huyện Bát Xát về việc có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Đông ấm Lào Cai năm 2022; giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Đông ấm Lào Cai năm 2022; giấy khen Giải Nhất cuộc thi “Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc” năm 2022 do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức; giấy khen của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường Quang Trung về việc có thành tích tham gia chào mừng hoạt động vẽ tranh tường bích họa chào mừng Seagame 31 năm 2022; giấy khen của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí MinHội Sinh viên Trường về việc có đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022 & năm học 2020 - 2021; giấy khen của Đoàn Thanh niên Trường về việc có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021, 2021 – 2022; đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021 – 2022; giấy khen của Hội Sinh viên Trường vì có nhiều đóng góp trong chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh 2022…

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn' ảnh 3

Tô Trung Hiếu đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn' ảnh 4

Tô Trung Hiếu đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Nam sinh USSH chia sẻ về việc phân chia thời gian hợp lí trong việc học tập và tham gia các hoạt động, phong trào: “Mình nghĩ cũng chả có một giải pháp nào là hiệu quả cho tất cả bởi vì mỗi người lại có một chế độ sinh hoạt hay cách sống khác nhau. Mình cũng phải mất khoảng 2 năm đầu để tìm ra giải pháp, đến thời điểm hiện tại thì mình nghĩ ít nhiều khó khăn trong mình đã được khắc phục. Đối với bản thân mình, mình sẽ ưu tiên sắp xếp việc quan trọng cần giải quyết lên trước. Việc phân chia mức độ quan trọng của công việc sẽ giúp chúng ta xác định được những việc cần phải làm và mình đã gặt hái được những kết quả trong 4 năm Đại học. Mình đã cố gắng và phấn đấu tham gia, đảm nhận các vị trí trong công tác Đoàn - Hội. Đặc biệt, mình đã tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên và “bỏ túi những chiếc giải xinh xắn” cho bản thân. Bên cạnh đó, mình đặc biệt dành sự quan tâm tới các chương trình tình nguyện, bởi khi được giúp đỡ người khác bản thân mình cực kỳ vui và hạnh phúc”.

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn' ảnh 5

Nam sinh thường xuyên tổ chức và tham gia các chương trình tình nguyện.

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn' ảnh 6

Nam sinh thường xuyên tổ chức và tham gia các chương trình tình nguyện.

Chàng trai nhiệt huyết của USSH luôn mang trong mình tinh thần lạc quan trong cuộc sống, cậu bạn luôn quan niệm: “Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Thời đại ngày nay, người trẻ luôn có những áp lực vô hình chung nhất định, thay vì nhìn vào sự áp lực đó thì chúng ta nên có suy nghĩ lạc quan, biến áp lực thành những cơ hội để thay đổi bản thân”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.