Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tô Trung Hiếu đang là sinh viên năm thứ 4 Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà  Nội. Hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đã mang đến cho chàng thanh niên trẻ nhiều cơ hội, trải nghiệm vô giá. Bằng sự năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nam sinh đã gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ.
Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn' ảnh 1

Tô Trung Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đã mở ra cho nam sinh nhiều cơ hội

Tô Trung Hiếu được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ làm công nhân. Nam sinh luôn tự hào khi có bà đã từng tham gia thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước và nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì. Bà chính là một tấm gương sáng để Hiếu học hỏi và noi theo. Hiện tại, Trung Hiếu đang giữ chức Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; Phó chủ nhiệm thường trực Câu lạc bộ Học tập và Nghiên cứu Khoa Xã hội học và nguyên Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Xã hội học. Trong những năm tháng học tập tại trường, chàng trai trẻ luôn năng nổ và tiên phong trong các hoạt động, phong trào Đoàn - Hội. Trung Hiếu tâm sự: “Hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đã cho mình rất nhiều thứ mà chính mình cũng không thể kể hết được. Nếu nói về điều lớn nhất thì đó chính là “cơ hội”, cơ hội được giao lưu, cơ hội được biết đến, cơ hội được trải nghiệm và cơ hội được làm việc. Chính những cơ hội đó đã giúp mình trau dồi bản thân, kỹ năng và kinh nghiệm trong cuộc sống”.

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn' ảnh 2

Chàng trai luôn năng nổ và tiên phong trong các hoạt động, phong trào Đoàn - Hội.

Những thành tích đáng ngưỡng mộ của chàng sinh viên giàu năng lượng và nhiệt huyết

Với phương pháp học tập khoa học và cách sắp xếp thời gian hợp lí, Trung Hiếu đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như: Đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm học 2022 – 2023; đạt giải đề tài “Giá trị ứng dụng thực tiễn xuất sắc nhất” trong Hội nghị nghiên cứu khoa học Sinh viên Ngọn đuốc xanh năm 2022 – 2023; đạt giải Nhì nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2022-2023; nhận bằng khen của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội về việc có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022; nhận bằng khen của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội về việc có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2022; gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2022; nhận giấy khen của Chủ tịch UBND Huyện Bát Xát về việc có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Đông ấm Lào Cai năm 2022; giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Đông ấm Lào Cai năm 2022; giấy khen Giải Nhất cuộc thi “Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc” năm 2022 do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức; giấy khen của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường Quang Trung về việc có thành tích tham gia chào mừng hoạt động vẽ tranh tường bích họa chào mừng Seagame 31 năm 2022; giấy khen của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí MinHội Sinh viên Trường về việc có đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022 & năm học 2020 - 2021; giấy khen của Đoàn Thanh niên Trường về việc có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021, 2021 – 2022; đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021 – 2022; giấy khen của Hội Sinh viên Trường vì có nhiều đóng góp trong chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh 2022…

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn' ảnh 3

Tô Trung Hiếu đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn' ảnh 4

Tô Trung Hiếu đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Nam sinh USSH chia sẻ về việc phân chia thời gian hợp lí trong việc học tập và tham gia các hoạt động, phong trào: “Mình nghĩ cũng chả có một giải pháp nào là hiệu quả cho tất cả bởi vì mỗi người lại có một chế độ sinh hoạt hay cách sống khác nhau. Mình cũng phải mất khoảng 2 năm đầu để tìm ra giải pháp, đến thời điểm hiện tại thì mình nghĩ ít nhiều khó khăn trong mình đã được khắc phục. Đối với bản thân mình, mình sẽ ưu tiên sắp xếp việc quan trọng cần giải quyết lên trước. Việc phân chia mức độ quan trọng của công việc sẽ giúp chúng ta xác định được những việc cần phải làm và mình đã gặt hái được những kết quả trong 4 năm Đại học. Mình đã cố gắng và phấn đấu tham gia, đảm nhận các vị trí trong công tác Đoàn - Hội. Đặc biệt, mình đã tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên và “bỏ túi những chiếc giải xinh xắn” cho bản thân. Bên cạnh đó, mình đặc biệt dành sự quan tâm tới các chương trình tình nguyện, bởi khi được giúp đỡ người khác bản thân mình cực kỳ vui và hạnh phúc”.

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn' ảnh 5

Nam sinh thường xuyên tổ chức và tham gia các chương trình tình nguyện.

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường USSH: 'Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn' ảnh 6

Nam sinh thường xuyên tổ chức và tham gia các chương trình tình nguyện.

Chàng trai nhiệt huyết của USSH luôn mang trong mình tinh thần lạc quan trong cuộc sống, cậu bạn luôn quan niệm: “Người lạc quan sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Thời đại ngày nay, người trẻ luôn có những áp lực vô hình chung nhất định, thay vì nhìn vào sự áp lực đó thì chúng ta nên có suy nghĩ lạc quan, biến áp lực thành những cơ hội để thay đổi bản thân”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.