Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Đức Mạnh là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sở hữu thành tích khủng cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khóa, Đức Mạnh luôn được biết đến là một chàng trai năng động, không ngừng nắm bắt những cơ hội để phát triển và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.
Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 1

Nguyễn Đức Mạnh là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Từng là một tấm chiếu mới với khí thế hừng hực trên hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ

Tạm biệt cuộc sống của một học sinh THPT, Đức Mạnh bước vào cánh cổng đại học với tâm thế sẵn sàng học hỏi, không ngại va vấp. Dưới những áp lực không tên từ profile cực khủng của các bạn đồng trang lứa, Mạnh cũng từng cảm thấy tự ti về bản thân và không tìm được lối thoát giữa những suy nghĩ chông chênh, mơ hồ. Không để những suy nghĩ này chi phối, với khí thế hừng hực của cậu trai trẻ sẵn sàng va chạm để học hỏi, Mạnh đã có kế hoạch học tập và hoạt động ngoại khóa khoa học để vừa có thể vừa trau dồi kỹ năng mềm, dành thời gian cho sở thích, vừa đảm bảo kết quả học tập, tham gia nghiên cứu về học thuật.

Dám nghĩ - dám làm mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân

Với quan niệm nắm bắt cơ hội sẽ mở ra cánh cửa lớn để phát triển bản thân, nên ngay từ khi bước vào môi trường đại học, vượt qua những hoài nghi về năng lực của bản thân, Mạnh đã trở thành Cộng tác viên Chương trình NEU Youth Festival - Chương trình Chào tân Sinh viên lớn nhất Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Từ đây, Mạnh bén duyên với các hoạt động ngoại khóa, trở thành thành viên của Ban Đối Ngoại - HSV - NEU - bước đệm đầu tiên để Mạnh bay xa hơn trong năm đầu tiên cuộc sống đại học.

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 2

Đức Mạnh hiện đang học ngành Kinh doanh Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bước sang năm thứ hai, Mạnh may mắn đảm nhận vị trí Ủy viên Điều hành - Phụ trách Kỹ thuật của Ban Đối Ngoại - HSV - NEU, mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm các vị trí như: BTC Cuộc thi Tầm nhìn Thương hiệu 2022, BTC Chuỗi ngày hội chào Tân Sinh Viên NEU Youth Festival, BTC Gala Vinh danh SV5T 2022, BTC Ngày hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản: Khúc Giao Tình 2022… cùng hơn 30 chương trình khác do Hội Sinh viên NEU, Thành Đoàn Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 3

Đức Mạnh cùng bộ máy Ban Điều hành Ban Đối Ngoại - HSV - NEU nhiệm kỳ 2021-2022.

Học tập cùng nhiều niềm vui

Không chỉ có duyên với hoạt động ngoại khóa, Mạnh cũng dành sự chuyên tâm đặc biệt cho học tập và gặt hái được kết quả đáng mơ ước. Để cân bằng thời gian giữa học tập và hoạt động ngoại khóa, Mạnh chọn cách học tập trung, đặt hiệu quả, kết quả lên đầu. “Mình luôn dành 30 phút trước buổi học để xem lại bài giảng, và dành 1-2 tiếng mỗi tối để học và trau dồi kiến thức chuyên ngành. Với cách học dàn trải này, mình sẽ không phải “ôn gấp” mỗi mùa thi, đảm bảo quản lý thời gian chuẩn xác” - Mạnh chia sẻ.

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 4

Đức Mạnh tại Hội thảo Quốc tế CIEMB 2022.

Sở hữu GPA 3.75/4.0, là tác giả cuốn Factors affect coorpertation in the international supply chain of Vietnamese seafood enterprises từ Generis Publishing và 10+ ấn phẩm khoa học khác, Đức Mạnh xuất sắc đạt giải nhì Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế quốc dân" năm 2022, thường xuyên tham gia và thuyết trình tại các Hội thảo Quốc gia và Quốc tế. Minh chứng cho đam mê với học thuật, trong suốt 12 năm học trước đó, Mạnh cũng đạt nhiều thành tích đáng tự hào như Huy Chương Đồng Cuộc thi giải Tiếng Anh qua mạng, Giải Khuyến Khích Cuộc thi Tiếng Anh thông minh cấp Quốc gia, Giải nhì Cuộc thi Kỹ thuật Khoa học, …

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 5

Đức Mạnh thuyết trình tại Hội thảo Quốc tế IFEAMA 2023.

Tích cực lan tỏa giá trị cộng đồng

Không chỉ nổi bật với các hoạt động ngoại khoá, Mạnh cũng là Trưởng Ban Truyền thông Gen 0 - dự án Youth+ Vinh Phuc nhiệm kỳ 2021-2022. Trong thời gian này, Mạnh tham gia tổ chức các chương trình hướng tới hỗ trợ các bạn học sinh THPT trong việc định hướng nghề nghiệp, hoạt động ngoại khóa hiệu quả và khám phá bản thân, bao gồm các chương trình: Chương trình tư vấn hướng nghiệp toàn quốc "Hiểu mình - Hiểu nghề - Hiểu tương lai" 2022, Chương trình tư vấn hướng nghiệp "Tôi Hiểu - Tôi Chọn" 2022, … cùng các workshop kỹ năng hoạt động ngoại khóa khác.

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 6
Mạnh cùng đội ngũ Youth+ Vinh Phuc nhiệm kỳ 2021-2022.

Tại trường, Mạnh luôn nằm trong đội tư vấn tuyển sinh, hướng dẫn các em học sinh THPT có nguyện vọng thi vào trường, trong các chương trình như: Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân, Ngày hội Tuyển sinh, … Những nỗ lực toàn diện ở tất cả các mặt đã xuất sắc giúp nam sinh đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân”.

Mạnh tâm sự: “Thời gian đầu vào môi trường đại học đối với mình rất khó khăn. Nếu không có sự giúp đỡ từ bạn bè, anh chị đi trước, người thân trong gia đình, thực sự khó tưởng tượng có được bản thân mình như ngày hôm nay. Vì thế, mình luôn tâm niệm rằng sẽ cố gắng giúp đỡ mọi người để những giá trị tốt đẹp sẽ còn mãi trong cộng đồng chúng ta.”

Dù đã đạt được thành tích đáng mơ ước đối với nhiều bạn sinh viên, chia sẻ về định hướng tương lai của mình, Mạnh sẽ tiếp tục nỗ lực hơn trong cả học tập và hoạt động, nắm bắt những cơ hội mới để phát triển bản thân, không ngừng lan tỏa những giá trị tích cực trong xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.