Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Đức Mạnh là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sở hữu thành tích khủng cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khóa, Đức Mạnh luôn được biết đến là một chàng trai năng động, không ngừng nắm bắt những cơ hội để phát triển và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.
Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 1

Nguyễn Đức Mạnh là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Từng là một tấm chiếu mới với khí thế hừng hực trên hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ

Tạm biệt cuộc sống của một học sinh THPT, Đức Mạnh bước vào cánh cổng đại học với tâm thế sẵn sàng học hỏi, không ngại va vấp. Dưới những áp lực không tên từ profile cực khủng của các bạn đồng trang lứa, Mạnh cũng từng cảm thấy tự ti về bản thân và không tìm được lối thoát giữa những suy nghĩ chông chênh, mơ hồ. Không để những suy nghĩ này chi phối, với khí thế hừng hực của cậu trai trẻ sẵn sàng va chạm để học hỏi, Mạnh đã có kế hoạch học tập và hoạt động ngoại khóa khoa học để vừa có thể vừa trau dồi kỹ năng mềm, dành thời gian cho sở thích, vừa đảm bảo kết quả học tập, tham gia nghiên cứu về học thuật.

Dám nghĩ - dám làm mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân

Với quan niệm nắm bắt cơ hội sẽ mở ra cánh cửa lớn để phát triển bản thân, nên ngay từ khi bước vào môi trường đại học, vượt qua những hoài nghi về năng lực của bản thân, Mạnh đã trở thành Cộng tác viên Chương trình NEU Youth Festival - Chương trình Chào tân Sinh viên lớn nhất Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Từ đây, Mạnh bén duyên với các hoạt động ngoại khóa, trở thành thành viên của Ban Đối Ngoại - HSV - NEU - bước đệm đầu tiên để Mạnh bay xa hơn trong năm đầu tiên cuộc sống đại học.

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 2

Đức Mạnh hiện đang học ngành Kinh doanh Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bước sang năm thứ hai, Mạnh may mắn đảm nhận vị trí Ủy viên Điều hành - Phụ trách Kỹ thuật của Ban Đối Ngoại - HSV - NEU, mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm các vị trí như: BTC Cuộc thi Tầm nhìn Thương hiệu 2022, BTC Chuỗi ngày hội chào Tân Sinh Viên NEU Youth Festival, BTC Gala Vinh danh SV5T 2022, BTC Ngày hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản: Khúc Giao Tình 2022… cùng hơn 30 chương trình khác do Hội Sinh viên NEU, Thành Đoàn Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 3

Đức Mạnh cùng bộ máy Ban Điều hành Ban Đối Ngoại - HSV - NEU nhiệm kỳ 2021-2022.

Học tập cùng nhiều niềm vui

Không chỉ có duyên với hoạt động ngoại khóa, Mạnh cũng dành sự chuyên tâm đặc biệt cho học tập và gặt hái được kết quả đáng mơ ước. Để cân bằng thời gian giữa học tập và hoạt động ngoại khóa, Mạnh chọn cách học tập trung, đặt hiệu quả, kết quả lên đầu. “Mình luôn dành 30 phút trước buổi học để xem lại bài giảng, và dành 1-2 tiếng mỗi tối để học và trau dồi kiến thức chuyên ngành. Với cách học dàn trải này, mình sẽ không phải “ôn gấp” mỗi mùa thi, đảm bảo quản lý thời gian chuẩn xác” - Mạnh chia sẻ.

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 4

Đức Mạnh tại Hội thảo Quốc tế CIEMB 2022.

Sở hữu GPA 3.75/4.0, là tác giả cuốn Factors affect coorpertation in the international supply chain of Vietnamese seafood enterprises từ Generis Publishing và 10+ ấn phẩm khoa học khác, Đức Mạnh xuất sắc đạt giải nhì Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế quốc dân" năm 2022, thường xuyên tham gia và thuyết trình tại các Hội thảo Quốc gia và Quốc tế. Minh chứng cho đam mê với học thuật, trong suốt 12 năm học trước đó, Mạnh cũng đạt nhiều thành tích đáng tự hào như Huy Chương Đồng Cuộc thi giải Tiếng Anh qua mạng, Giải Khuyến Khích Cuộc thi Tiếng Anh thông minh cấp Quốc gia, Giải nhì Cuộc thi Kỹ thuật Khoa học, …

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 5

Đức Mạnh thuyết trình tại Hội thảo Quốc tế IFEAMA 2023.

Tích cực lan tỏa giá trị cộng đồng

Không chỉ nổi bật với các hoạt động ngoại khoá, Mạnh cũng là Trưởng Ban Truyền thông Gen 0 - dự án Youth+ Vinh Phuc nhiệm kỳ 2021-2022. Trong thời gian này, Mạnh tham gia tổ chức các chương trình hướng tới hỗ trợ các bạn học sinh THPT trong việc định hướng nghề nghiệp, hoạt động ngoại khóa hiệu quả và khám phá bản thân, bao gồm các chương trình: Chương trình tư vấn hướng nghiệp toàn quốc "Hiểu mình - Hiểu nghề - Hiểu tương lai" 2022, Chương trình tư vấn hướng nghiệp "Tôi Hiểu - Tôi Chọn" 2022, … cùng các workshop kỹ năng hoạt động ngoại khóa khác.

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 6
Mạnh cùng đội ngũ Youth+ Vinh Phuc nhiệm kỳ 2021-2022.

Tại trường, Mạnh luôn nằm trong đội tư vấn tuyển sinh, hướng dẫn các em học sinh THPT có nguyện vọng thi vào trường, trong các chương trình như: Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân, Ngày hội Tuyển sinh, … Những nỗ lực toàn diện ở tất cả các mặt đã xuất sắc giúp nam sinh đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân”.

Mạnh tâm sự: “Thời gian đầu vào môi trường đại học đối với mình rất khó khăn. Nếu không có sự giúp đỡ từ bạn bè, anh chị đi trước, người thân trong gia đình, thực sự khó tưởng tượng có được bản thân mình như ngày hôm nay. Vì thế, mình luôn tâm niệm rằng sẽ cố gắng giúp đỡ mọi người để những giá trị tốt đẹp sẽ còn mãi trong cộng đồng chúng ta.”

Dù đã đạt được thành tích đáng mơ ước đối với nhiều bạn sinh viên, chia sẻ về định hướng tương lai của mình, Mạnh sẽ tiếp tục nỗ lực hơn trong cả học tập và hoạt động, nắm bắt những cơ hội mới để phát triển bản thân, không ngừng lan tỏa những giá trị tích cực trong xã hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.