Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Đức Mạnh là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sở hữu thành tích khủng cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khóa, Đức Mạnh luôn được biết đến là một chàng trai năng động, không ngừng nắm bắt những cơ hội để phát triển và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.
Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 1

Nguyễn Đức Mạnh là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Từng là một tấm chiếu mới với khí thế hừng hực trên hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ

Tạm biệt cuộc sống của một học sinh THPT, Đức Mạnh bước vào cánh cổng đại học với tâm thế sẵn sàng học hỏi, không ngại va vấp. Dưới những áp lực không tên từ profile cực khủng của các bạn đồng trang lứa, Mạnh cũng từng cảm thấy tự ti về bản thân và không tìm được lối thoát giữa những suy nghĩ chông chênh, mơ hồ. Không để những suy nghĩ này chi phối, với khí thế hừng hực của cậu trai trẻ sẵn sàng va chạm để học hỏi, Mạnh đã có kế hoạch học tập và hoạt động ngoại khóa khoa học để vừa có thể vừa trau dồi kỹ năng mềm, dành thời gian cho sở thích, vừa đảm bảo kết quả học tập, tham gia nghiên cứu về học thuật.

Dám nghĩ - dám làm mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân

Với quan niệm nắm bắt cơ hội sẽ mở ra cánh cửa lớn để phát triển bản thân, nên ngay từ khi bước vào môi trường đại học, vượt qua những hoài nghi về năng lực của bản thân, Mạnh đã trở thành Cộng tác viên Chương trình NEU Youth Festival - Chương trình Chào tân Sinh viên lớn nhất Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Từ đây, Mạnh bén duyên với các hoạt động ngoại khóa, trở thành thành viên của Ban Đối Ngoại - HSV - NEU - bước đệm đầu tiên để Mạnh bay xa hơn trong năm đầu tiên cuộc sống đại học.

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 2

Đức Mạnh hiện đang học ngành Kinh doanh Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bước sang năm thứ hai, Mạnh may mắn đảm nhận vị trí Ủy viên Điều hành - Phụ trách Kỹ thuật của Ban Đối Ngoại - HSV - NEU, mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm các vị trí như: BTC Cuộc thi Tầm nhìn Thương hiệu 2022, BTC Chuỗi ngày hội chào Tân Sinh Viên NEU Youth Festival, BTC Gala Vinh danh SV5T 2022, BTC Ngày hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản: Khúc Giao Tình 2022… cùng hơn 30 chương trình khác do Hội Sinh viên NEU, Thành Đoàn Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 3

Đức Mạnh cùng bộ máy Ban Điều hành Ban Đối Ngoại - HSV - NEU nhiệm kỳ 2021-2022.

Học tập cùng nhiều niềm vui

Không chỉ có duyên với hoạt động ngoại khóa, Mạnh cũng dành sự chuyên tâm đặc biệt cho học tập và gặt hái được kết quả đáng mơ ước. Để cân bằng thời gian giữa học tập và hoạt động ngoại khóa, Mạnh chọn cách học tập trung, đặt hiệu quả, kết quả lên đầu. “Mình luôn dành 30 phút trước buổi học để xem lại bài giảng, và dành 1-2 tiếng mỗi tối để học và trau dồi kiến thức chuyên ngành. Với cách học dàn trải này, mình sẽ không phải “ôn gấp” mỗi mùa thi, đảm bảo quản lý thời gian chuẩn xác” - Mạnh chia sẻ.

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 4

Đức Mạnh tại Hội thảo Quốc tế CIEMB 2022.

Sở hữu GPA 3.75/4.0, là tác giả cuốn Factors affect coorpertation in the international supply chain of Vietnamese seafood enterprises từ Generis Publishing và 10+ ấn phẩm khoa học khác, Đức Mạnh xuất sắc đạt giải nhì Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế quốc dân" năm 2022, thường xuyên tham gia và thuyết trình tại các Hội thảo Quốc gia và Quốc tế. Minh chứng cho đam mê với học thuật, trong suốt 12 năm học trước đó, Mạnh cũng đạt nhiều thành tích đáng tự hào như Huy Chương Đồng Cuộc thi giải Tiếng Anh qua mạng, Giải Khuyến Khích Cuộc thi Tiếng Anh thông minh cấp Quốc gia, Giải nhì Cuộc thi Kỹ thuật Khoa học, …

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 5

Đức Mạnh thuyết trình tại Hội thảo Quốc tế IFEAMA 2023.

Tích cực lan tỏa giá trị cộng đồng

Không chỉ nổi bật với các hoạt động ngoại khoá, Mạnh cũng là Trưởng Ban Truyền thông Gen 0 - dự án Youth+ Vinh Phuc nhiệm kỳ 2021-2022. Trong thời gian này, Mạnh tham gia tổ chức các chương trình hướng tới hỗ trợ các bạn học sinh THPT trong việc định hướng nghề nghiệp, hoạt động ngoại khóa hiệu quả và khám phá bản thân, bao gồm các chương trình: Chương trình tư vấn hướng nghiệp toàn quốc "Hiểu mình - Hiểu nghề - Hiểu tương lai" 2022, Chương trình tư vấn hướng nghiệp "Tôi Hiểu - Tôi Chọn" 2022, … cùng các workshop kỹ năng hoạt động ngoại khóa khác.

Tự tin nắm bắt cơ hội, chàng sinh viên kinh tế đạt thành tích học tập và hoạt động 'khủng' ảnh 6
Mạnh cùng đội ngũ Youth+ Vinh Phuc nhiệm kỳ 2021-2022.

Tại trường, Mạnh luôn nằm trong đội tư vấn tuyển sinh, hướng dẫn các em học sinh THPT có nguyện vọng thi vào trường, trong các chương trình như: Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân, Ngày hội Tuyển sinh, … Những nỗ lực toàn diện ở tất cả các mặt đã xuất sắc giúp nam sinh đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân”.

Mạnh tâm sự: “Thời gian đầu vào môi trường đại học đối với mình rất khó khăn. Nếu không có sự giúp đỡ từ bạn bè, anh chị đi trước, người thân trong gia đình, thực sự khó tưởng tượng có được bản thân mình như ngày hôm nay. Vì thế, mình luôn tâm niệm rằng sẽ cố gắng giúp đỡ mọi người để những giá trị tốt đẹp sẽ còn mãi trong cộng đồng chúng ta.”

Dù đã đạt được thành tích đáng mơ ước đối với nhiều bạn sinh viên, chia sẻ về định hướng tương lai của mình, Mạnh sẽ tiếp tục nỗ lực hơn trong cả học tập và hoạt động, nắm bắt những cơ hội mới để phát triển bản thân, không ngừng lan tỏa những giá trị tích cực trong xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.