V-net nhận không ra MONO với hình ảnh đầy ma mị, mang nhiều tầng ý nghĩa khó đoán

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ở tuổi 24, MONO "tạo sóng” với triết lý thiền định, khai mở tâm trí, thực hiện màu sắc chưa từng có tiền lệ trong sự nghiệp của mình.

EP Đẹp vốn là một đĩa nhạc du dương, mang đậm các chất liệu Việt Nam. Mỗi bài hát đều là một sự lồng ghép những nhạc cụ dân tộc. Đặc biệt ở Open your eyes, thính giả được trải nghiệm tiếng sáo trúc, đàn cò kết hợp cùng âm thanh suối chảy, chim hót hòa quyện.

V-net nhận không ra MONO với hình ảnh đầy ma mị, mang nhiều tầng ý nghĩa khó đoán ảnh 1

Dù nhắm mắt vẫn cảm nhận được man mác tiếng gọi từ núi rừng sâu thẳm. MONO và ê kíp sáng tạo mang đến MV này với các hiệu ứng đánh mạnh vào thị giác hình ảnh, tạo cảm giác lôi cuốn cho người xem.

V-net nhận không ra MONO với hình ảnh đầy ma mị, mang nhiều tầng ý nghĩa khó đoán ảnh 2

Trong MV, nam ca sĩ gây ấn tượng mạnh với tạo hình ma mị lấy tông màu trắng, đen làm chủ đạo. Toàn bộ phần nhìn của dự án này như một cuộc trò chuyện của MONO và bản thân. Khung cảnh Tà Xùa, thác Bản Giốc, núi Mắt Thần hiện lên đầy hùng vĩ mang đến cho khán giả nhiều nỗi niềm nhưng không hề buồn bã.

V-net nhận không ra MONO với hình ảnh đầy ma mị, mang nhiều tầng ý nghĩa khó đoán ảnh 3

Trái lại, những câu hỏi về nhân sinh, những thông điệp tích cực trong cuộc sống được ẩn hiện, truyền cảm hứng thông qua những khung cảnh của Open your eyes. MONO và ê kíp sáng tạo tiếp tục mang đến một tư duy rất hiện đại và trendy để truyền tải những giá trị văn hóa Việt Nam. Sự đa dạng trong hình tượng cũng là điểm nhấn của MONO trong dự án lần này.

V-net nhận không ra MONO với hình ảnh đầy ma mị, mang nhiều tầng ý nghĩa khó đoán ảnh 4

Khán giả vừa thấy được hai nhân vật đầy ma mị, vừa thấy được một chiến binh dũng mãnh. Người xem lập tức cảm nhận được những nguồn năng lượng thông qua các hình tượng của MONO trong dự án mới. Chọn một đề bài rất khó thể hiện, có thể thấy đây là một dự án đầy tham vọng và thách thức đối với MONO.

V-net nhận không ra MONO với hình ảnh đầy ma mị, mang nhiều tầng ý nghĩa khó đoán ảnh 5

Bất kỳ ai nghe ca khúc này hoàn toàn có thể tìm thấy bình yên và sự kết nối với thiên nhiên. Nhắm mắt, lắng nghe âm nhạc và cảm nhận những thông điệp thật tích cực. Chất hiện đại của MONO được kết hợp nhuần nhuyễn, hòa quyện cùng chất dân tộc, cổ truyền. Bài hát có âm nhạc điện tử, giai điệu nhanh, giật mạnh như một lời kêu gọi, thúc giục nhưng lại mang nét liêu trai đến lạ kỳ bởi tiếng đàn kéo dài và tiếng sáo trúc ngân nga.

V-net nhận không ra MONO với hình ảnh đầy ma mị, mang nhiều tầng ý nghĩa khó đoán ảnh 6

Đây là một bản nhạc đưa mọi người vào cơn mơ kỳ ảo, với thiên nhiên, hay rộng hơn là vũ trụ xoay vần, mà “ý văn, ý thơ miêu tả sao hết được giấc mơ”. Lời bài hát là thứ luôn được MONO chăm chút trong bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào. Nam ca sĩ sinh năm 2000 cho thấy bản thân có rất nhiều chiêm nghiệm về cuộc đời. Tất cả bốn ca khúc trong EP đều do chính tay anh viết lời, dựa trên những trải nghiệm cá nhân trong suốt hành trình trưởng thành.

V-net nhận không ra MONO với hình ảnh đầy ma mị, mang nhiều tầng ý nghĩa khó đoán ảnh 7

Với ca khúc Open your eyes cũng là một trong những giá trị cốt lõi về thiền mà anh muốn truyền tải.

V-net nhận không ra MONO với hình ảnh đầy ma mị, mang nhiều tầng ý nghĩa khó đoán ảnh 8

Bài hát này có lẽ thể hiện rõ nhất nhân sinh quan sâu sắc của MONO. Anh kiên định lựa chọn cho bản thân một hướng đi mới. Đó là một sự kết hợp có phần liều lĩnh nhưng đầy ấn tượng của MONO và producer Onionn, cho thấy sự nghiêm túc với nghề và khao khát phát triển bền vững. Ở đó là tinh thần người trẻ không ngại thử thách, trải nghiệm và đi sâu hơn về phía bên trong bản thân.

V-net nhận không ra MONO với hình ảnh đầy ma mị, mang nhiều tầng ý nghĩa khó đoán ảnh 9

Những thành công từ EP Đẹp đang dần chứng minh rằng chặng đường tiếp theo của MONO sẽ ngày càng nhiều bứt phá khỏi lối mòn âm nhạc thông thường và tạo nên một chất riêng, như chính tên của nam ca sĩ, đơn lẻ nhưng cũng độc nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm