Vinh danh 14 “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM” năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 14 “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM” năm 2021 đã được Thành Đoàn TP. HCM tổ chức chương trình vinh danh vào ngày 1/1/2022.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM; Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; Phan Văn Mãi, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. HCM; Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư.

Trong danh sách vinh danh công dân trẻ tiêu biểu của thành phố, nhóm tuổi trẻ thành phố xung kích phòng, chống COVID-19, những người được vinh danh gồm: Hà Hiếu Trung (Bệnh viện Ung bướu TP. HCM), Huỳnh Phương Nguyệt Anh (Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM), Trung úy Phan Đình Linh (Cảnh sát khu vực khu phố 1, Công an phường 1, quận 5) và Trung úy Lê Hảo (Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TP. HCM).

Khối lực lượng vũ trang còn có Thượng úy Huỳnh Nguyễn Phương Thúy (Đội 6, Phòng Cảnh sát điều tra về ma túy, Công an TP. HCM) được vinh danh. Trong năm 2021, Phương Thúy cùng đồng đội đã phá 5 vụ án, bắt giữ 16 người liên quan, thu giữ hơn 87 kg heroin, hơn 131.000 viên thuốc lắc.

Vinh danh 14 “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM” năm 2021 ảnh 1

Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. HCM phát biểu tại lễ vinh danh.

Ở nhóm nhà khoa học trẻ với các nghiên cứu khoa học nổi bật, TS Đoàn Lê Hoàng Tân (Trung tâm Nghiên cứu vật liệu cấu trúc nano và phân tử, ĐHQG TP. HCM) và PGS. TS Lê Minh Triết (trường ĐH Sài Gòn) là hai cái tên được vinh danh. Trong đó, Minh Triết cũng là một trong những PGS trẻ tuổi nhất nước (đợt xét 2020) ở tuổi 33.

Nhóm sinh viên, học sinh, Nguyễn Võ Ngọc Giàu (lớp 8, trường THCS Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh) và tân sinh viên Trần Đặng Văn Tài (trường CĐ Công nghệ Thủ Đức) được vinh danh khi không chỉ học tốt mà còn tích cực trong các hoạt động phòng chống dịch.

Vinh danh 14 “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM” năm 2021 ảnh 2

Các đại biểu chụp hình cùng 14 "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" năm 2021.

Nhóm công chức, viên chức trẻ và thanh niên, công nhân của TP. HCM được bình chọn là Châu Minh Hiền (Sở Nội vụ TP. HCM) và Kỹ sư Huỳnh Ngọc Hoàng (Công ty Điện lực Hóc Môn - Tổng Công ty Điện lực TP. HCM) với nhiều sáng kiến, cải tiến hiệu quả trong quá trình làm việc. Ngọc Hoàng đã đóng góp 8 sáng kiến, giải pháp với giá trị làm lợi hơn 14 tỷ đồng và tiết kiệm hơn 8.000 giờ lao động mỗi năm cho nơi làm việc.

Ở lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, thành phố vinh danh nữ diễn viên xiếc Nguyễn Hồng Trúc Vi (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam) với giải Nhất cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021. Còn lĩnh vực thể thao, thủ môn đội tuyển Futsal Việt Nam Hồ Văn Ý được vinh danh khi góp công lớn vào quá trình thi đấu suất sắc của đội tuyển tại giải Futsal World Cup 2021.

Hoa hậu H'Hen Niê là công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM thứ 14 được vinh danh vì tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Cô có mặt trong đội tình nguyện của văn nghệ sĩ trẻ góp sức cho công tác phòng, chống dịch cùng nhiều hoạt động từ thiện.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi, khẳng định, đồng bào thành phố không bao giờ quên màu áo Blouse trắng của các y, bác sĩ trẻ ở tuyến đầu chống dịch. Hình ảnh những cán bộ Đoàn, công chức, viên chức cần mẫn chăm lo an sinh xã hội và hỗ trợ công tác y tế… Những doanh nhân trẻ nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi cho ra đời nhiều sản phẩm dịch vụ mới. Những văn nghệ sĩ trẻ đem tài năng của mình lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng; những chiến sĩ lực lượng vũ trang vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, vừa tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội… Và nhiều tấm gương, cống hiến thầm lặng khác của tuổi trẻ thành phố trong đại dịch vừa qua.

“Mang trong mình hoài bão, ước mơ, khát khao được cống hiến nhiều hơn cho tổ quốc và nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố luôn thể hiện rõ tinh thần xung phong, bản lĩnh vượt qua khó khăn, sáng tạo trong lao động, học tập… Nổi bật nhất là 14 gương công dân trẻ tiêu biểu của thành phố được tuyên dương hôm nay. Đây thực sự là những hạt giống quý, những bông hoa đẹp trong vườn hoa thế hệ trẻ thành phố” – ông Mãi nhấn mạnh.

Thông qua chương trình, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cũng gửi gắm đến thế hệ trẻ của thành phố: “Tương lai của đất nước cũng như tương lai của thành phố cũng thuộc về thanh thiếu nhi. Thế hệ trẻ thành phố cần ghi nhớ lời Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà. Tuổi trẻ luôn tiên phong gánh vác trọng trách, công dân trẻ tiêu biểu lại càng phải gương mẫu".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.