Vinh danh 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường đại học, học viện

SVVN - Tối ngày 10/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hà Nội tổ chức “Lễ Tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội năm 2023”.

Dự chương trình, có: Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư Phạm Tất Thắng; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an; Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Hoàng Minh Sơn; Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm.

Vinh danh 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường đại học, học viện ảnh 1

Vinh danh 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường đại học, học viện Thủ đô Hà Nội năm 2023. Ảnh: MINH ĐỨC

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, 96 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hà Nội được biểu dương, tôn vinh là con em của Hà Nội và 25 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Vinh danh 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường đại học, học viện ảnh 2

Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, phát biểu tại Lễ tuyên dương Thủ khoa. Ảnh: MINH ĐỨC

Ông Trần Sỹ Thanh cho rằng, các thủ khoa là nguồn cán bộ trẻ tiềm năng của Thủ đô và đất nước, là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô, nhà trường và địa phương quê hương của các bạn. Các thủ khoa xuất sắc là những tấm gương tiêu biểu cho lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp.

Chủ tịch TP. Hà Nội bày tỏ mong muốn và tin tưởng các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay sẽ luôn “Dưỡng tâm trong - Rèn trí sáng - Xây hoài bão lớn”, viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là những thủ khoa xuất sắc của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến; làm rạng danh non sông, góp phần hiện thực hoá khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhắc nhở các thủ khoa xuất sắc luôn ghi lòng tạc dạ: “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, bởi đó cũng chính là hành trang, là nguồn động lực quý giá thôi thúc các bạn tiếp bước, vươn tới những đỉnh cao mới trong tương lai.

Vinh danh 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường đại học, học viện ảnh 3Vinh danh 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường đại học, học viện ảnh 4

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: MINH ĐỨC

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Trần Thị Thu Hiền - Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường ĐH Ngoại thương bày tỏ quyết tâm của sinh viên, thanh niên, đội ngũ trí thức trẻ luôn “cháy” trong mình ngọn lửa của tinh thần dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Vinh danh 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường đại học, học viện ảnh 5

Thủ khoa trường ĐH Ngoại thương phát biểu tại chương trình. Ảnh: MINH ĐỨC

“Mỗi bạn thủ khoa nói riêng và các bạn sinh viên của Thủ đô nói chung cần phải thể hiện ý chí, tài năng, cống hiến sức trẻ, sức sáng tạo không ngừng nghỉ, để góp phần hiện thực hoá mục tiêu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 của Đảng, xứng đáng với vị trí trung tâm của thanh niên trong nhiều vấn đề lớn của Thủ đô và đất nước như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII đã nêu rõ”, Trần Thị Thu Hiền nói.

Vinh danh 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường đại học, học viện ảnh 6

Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chúc mừng các Thủ khoa. Ảnh: MINH ĐỨC

Năm nay, thành phố Hà Nội có 96 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương, trong đó có 43 nam (chiếm 44,8%), 53 nữ (chiếm 55,2%); Có 85 thủ khoa tốt nghiệp từ các trường công lập và 11 thủ khoa tốt nghiệp từ các trường dân lập.

Về kết quả học tập, có 76 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại Xuất sắc (chiếm 79,2%) và 20 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại Giỏi. Đáng chú ý, có 41 thủ khoa Xuất sắc là đảng viên, 54 thủ khoa Xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội.

Vinh danh 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường đại học, học viện ảnh 7

Trước đó, các đại biểu thành kính dâng hương tại Văn Miếu Quốc - Tử Giám. Ảnh: MINH ĐỨC

Năm 2023 là năm thứ 21, Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Sau 21 năm, đã có 2.156 thủ khoa được tuyên dương, ghi danh vào Sổ vàng truyền thống. Sau khi được tuyên dương, đa số các bạn thủ khoa xuất sắc đã khẳng định được trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức và tính gương mẫu, nổi bật trong học tập, công tác và sinh hoạt. Nhiều thủ khoa bước đầu đã có những đóng góp tích cực trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, khẳng định việc tuyên dương thủ khoa của Thủ đô trong nhiều năm qua là việc làm thiết thực, có tác dụng khích lệ, động viên rất lớn đối với tuổi trẻ trong học tập và rèn luyện.

Tin liên quan