Vợ của ‘phù thủy âm nhạc số 1 V-pop ’ từng ám ảnh về thân hình đồng hồ cát bất ngờ ‘quay xe’ cực sốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khi Tóc Tiên dám bước ra khỏi vùng an toàn, cũng là lúc cô từ bỏ giấc mơ về những điều hoàn hảo.

Ca khúc 906090 được Tóc Tiên và Mew Amazing thực hiện từ chính nỗi ám ảnh về những con số chuẩn “đồng hồ cát”. Bài hát được “thành hình” cách đây 2 năm, thế nhưng với Tóc Tiên, đây mới là thời điểm “chín muồi” nhất để đưa MV 906090 đến với khán giả.

Lấy bối cảnh trong một phòng nghiên cứu chuẩn mực phụ nữ, 906090 là một chuyến “thăm dò phẩm cách” của nhân vật Nguyễn Khoa Tóc Mai. Xuyên suốt MV, Tóc Tiên liên tục “biến hình” trong nhiều phong cách và hình tượng khác nhau. Nữ ca sĩ vẫn xuất hiện đầy quyến rũ, cá tính với những tạo hình táo bạo, mạnh mẽ nhưng cũng có lúc dịu dàng, nền nã trong trang phục truyền thống.

Vợ của ‘phù thủy âm nhạc số 1 V-pop ’ từng ám ảnh về thân hình đồng hồ cát bất ngờ ‘quay xe’ cực sốc ảnh 1

Điểm nhấn trong MV 906090 chính là loạt chi tiết ẩn ý về những định kiến, quy chuẩn vô hình đã đặt lên người phụ nữ nói riêng và con người nói chung. Điển hình như trong một hàng những cô gái có mái tóc giống hệt nhau từ kiểu dáng đến độ dài, Tóc Tiên đã trở thành “bà cô khó tính” khi thẳng tay cắt bỏ phần tóc một người phụ nữ bị thừa ra.

Vợ của ‘phù thủy âm nhạc số 1 V-pop ’ từng ám ảnh về thân hình đồng hồ cát bất ngờ ‘quay xe’ cực sốc ảnh 2

Nữ ca sĩ chia sẻ, hình ảnh này cũng chính là Tóc Tiên trong quá khứ: Một thời gian dài bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo và sống trong “cái khung” của một người phụ nữ phải luôn luôn nữ tính, dịu dàng: 906090 bắt nguồn từ chính những trải nghiệm cá nhân của Tiên khi từng có thời gian mỗi ngày bước lên cân và không ngừng ‘stress’ vì không thể đạt được số cân nặng, số đo hoàn hảo.

Vợ của ‘phù thủy âm nhạc số 1 V-pop ’ từng ám ảnh về thân hình đồng hồ cát bất ngờ ‘quay xe’ cực sốc ảnh 3

Chính vì thế mà Tóc Tiên hy vọng “Nếu ở 2-3 năm trước, MV 906090 chắc chắn sẽ trở thành một sản phẩm âm nhạc mang tính giáo điều, và đó cũng không phải là điều Tiên mong muốn. Nhưng trong thời điểm hiện tại, khi sự “lệch chuẩn” vốn có của mỗi người đang được chấp nhận và tôn trọng, MV 906090 sẽ chỉ là một lời cổ vũ mọi người hãy cứ tiếp tục tự do thể hiện con người mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm