Vượt 7 lần trượt phỏng vấn, nữ sinh chiến thắng học bổng danh giá bằng tinh thần giống như 'cưa đổ crush'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mang trong mình niềm đam mê cháy bỏng với ngành Quản trị Marketing, Phạm Bằng Linh (20 tuổi) đã chọn Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) là bến đỗ cho hành trình tri thức của mình. Đứng dậy sau những vấp ngã, nữ sinh 2K4 xuất sắc chinh phục danh hiệu Quán quân học bổng MOU, đồng thời ghi dấu ấn bởi sự năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa.

Niềm đam mê mãnh liệt với Marketing

Bằng Linh bật mí về cơ duyên đưa cô nàng đến với niềm đam mê lĩnh vực Marketing. Theo đó, niềm đam mê ấy được nhen nhóm từ những năm tháng học cấp 3, khi Linh tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và đảm nhận vị trí thành viên phụ trách Ban Truyền thông - Marketing. Ban đầu, nhiệm vụ của Linh chỉ là giúp tăng độ nhận diện cho các sự kiện và dự án đến với học sinh. Tuy nhiên, sau khi trực tiếp tham gia vào quá trình lên ý tưởng và triển khai các kế hoạch truyền thông, dù chỉ trong phạm vi câu lạc bộ học sinh, Linh đã nhận ra bản thân thực sự yêu thích tính sáng tạo và sự linh hoạt đổi mới - những yếu tố mà lĩnh vực Marketing có thể giúp cô nàng phát triển và trau dồi thêm.

Vượt 7 lần trượt phỏng vấn, nữ sinh chiến thắng học bổng danh giá bằng tinh thần giống như 'cưa đổ crush' ảnh 1
Phạm Bằng Linh là sinh viên năm 2 ngành Quản trị Marketing, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Năm 2023 là một năm đầy ắp những trải nghiệm quý giá của nữ sinh 2K4. Với mong muốn học hỏi và trau dồi kiến thức, cô nàng đã tham gia 3 cuộc thi Marketing dành cho sinh viên và thử sức với vai trò thực tập sinh Marketing tại 3 doanh nghiệp khác nhau. Nhận thức được tính cạnh tranh cao trong ngành, Linh luôn ý thức được tầm quan trọng của việc tự tạo cơ hội và không ngừng học hỏi để phát triển bản thân: “Tính cạnh tranh trong ngành này rất cao, nên một người mới như mình cần tự tạo cơ hội cho bản thân và trau dồi thêm rất nhiều”.

"Cứ đi rồi sẽ đến": Kim chỉ nam chinh phục học bổng danh giá

Với Bằng Linh, hành trình chinh phục học bổng MOU tựa một “cuộc phiêu lưu” đầy ắp những trải nghiệm, giúp nữ sinh trưởng thành từng ngày. Câu nói "Cứ đi rồi sẽ đến, vấp thì đứng dậy đi tiếp" là kim chỉ nam dẫn dắt cô nàng xuyên suốt quá trình xây dựng hồ sơ, thể hiện tinh thần kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc.

Ban đầu, nữ sinh cảm thấy bản thân không có nhiều kinh nghiệm để khai thác vì bắt đầu tham gia hoạt động ngoại khóa khá muộn. Tuy nhiên, thay vì nản lòng, Linh chọn nhìn nhận đây là điểm độc đáo của bản thân và biến nó thành câu chuyện truyền cảm hứng trong bài luận cá nhân. Cô nàng chia sẻ rằng không phải ai cũng đã từng có trải nghiệm như mình: bắt đầu hoạt động ngoại khóa khá muộn và trải qua 7 lần trượt phỏng vấn các dự án, nhưng chính tinh thần "cứ đi rồi sẽ đến" đã giúp Linh vượt qua mọi thử thách và chinh phục học bổng danh giá: “Mình đã gửi gắm tinh thần "cứ đi rồi sẽ đến" vào hồ sơ cá nhân để gắn liền với khẩu hiệu Ignite your passion (tạm dịch: Thắp lửa niềm đam mê của bạn) của BUV”.

Vượt 7 lần trượt phỏng vấn, nữ sinh chiến thắng học bổng danh giá bằng tinh thần giống như 'cưa đổ crush' ảnh 2
Bằng Linh đã chinh phục thành công học bổng MOU danh giá của Đại học BUV.

Linh ví von hành trình chinh phục học bổng như "hành trình cưa đổ crush": “Càng kiên trì và chân thành, bạn càng có cơ hội thành công”. Chính vì vậy, nữ sinh đã dành nhiều tháng để tìm kiếm chân giá trị của bản thân, điều khiến cô gái nhỏ bé khác biệt với các ứng viên khác. Tuy nhiên, đến sát hạn nộp hồ sơ, Linh vẫn loay hoay với bài luận học bổng của mình. Linh đã phải viết tới 10 bản nháp và dàn ý khác nhau nhưng vẫn chưa ưng ý. Trong 2 tuần cuối cùng, cô nàng dồn hết sức hoàn thiện hồ sơ, thậm chí thức trắng nhiều đêm để hoàn thành bài luận: “Lúc đó mình cũng đang vướng lịch thi ở trường, nên xuyên suốt 14 ngày mình luôn tự trấn an và động viên bản thân "hãy vững bước đi tiếp, sắp đến đích rồi". Áp lực thì có, nhưng bất lực thì không, mình luôn hãnh diện khi nhìn lại hành trình xây dựng hồ sơ học bổng BUV”, Linh trải lòng.

“Khát vọng truyền cảm hứng trước khi ta rời xa thế giới”

Khi bước chân lên Đại học, môi trường năng động của BUV khiến Bằng Linh không cho phép bản thân mình chững lại mà luôn phải vận động, chịu khó tìm tòi, trải nghiệm và thử thách bản thân ở những khía cạnh mới. Cô nàng chọn con đường tham gia các hoạt động ngoại khóa để trau dồi kỹ năng mềm và mở rộng mối quan hệ. Với Linh, "một ngôi trường tốt là yếu tố quan trọng, nhưng cách chúng ta nhìn nhận cơ hội và tạo dựng mối quan hệ cũng không kém." Nữ sinh genZ quan niệm chỉ học tập trên sách vở là không đủ, cần phải trải nghiệm thực tế để phát triển toàn diện.

Đặc biệt, khoảng thời gian học cấp 3 online do đại dịch Covid-19 càng khiến Linh trân trọng những hoạt động ngoại khóa: “Thời gian học cấp 3 của mình hầu hết phải học online do đại dịch Covid 19, vậy nên tham gia hoạt động ngoại khóa đã giúp khoảng thời gian ở nhà của mình trở nên hữu ích và năng động hơn”, cô nàng genZ chia sẻ.

Vượt 7 lần trượt phỏng vấn, nữ sinh chiến thắng học bổng danh giá bằng tinh thần giống như 'cưa đổ crush' ảnh 3

Linh luôn tích cực trau dồi bản thân bằng việc tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Vượt 7 lần trượt phỏng vấn, nữ sinh chiến thắng học bổng danh giá bằng tinh thần giống như 'cưa đổ crush' ảnh 4

Hiện tại, Linh đang đảm nhiệm vị trí Phó Ban tổ chức Z Marketer - một cuộc thi Marketing dành cho sinh viên toàn quốc. “Lần đầu tiên tham gia một cuộc thi quy mô toàn quốc dưới vai trò là Ban tổ chức cũng là một trải nghiệm học hỏi rất mới đối với mình”.

Nhắc đến những dự án để lại dấu ấn sâu đậm trong hành trình sinh viên của Bằng Linh, không thể không nhắc đến Soft Skills Development Training (SSDT). Hai năm đồng hành với dự án, từ vị trí cộng tác viên đến chủ tịch, Linh đã có cơ hội kết nối với hàng trăm bạn học sinh, sinh viên trong và ngoài nước, cùng nhau kiến tạo nên những chuỗi sự kiện và workshop phát triển kỹ năng mềm đầy ý nghĩa.

Đặc biệt, giai đoạn Linh đảm nhiệm vị trí chủ tịch dự án cũng chính là thời điểm cô học lớp 12 - giai đoạn thi cử căng thẳng nhất. Tuy gặp gỡ nhau chỉ qua màn hình online, các thành viên SSDT luôn sát cánh, tiếp thêm sức mạnh cho nhau bằng tinh thần trách nhiệm cao và sự hỗ trợ nhiệt tình. Nhờ đó, Linh đã thành công trong việc kết nối với các chuyên gia, triển khai 3 chương trình phát triển kỹ năng mềm dành cho học sinh, đặc biệt là những bạn ở địa phương khó khăn chưa có nhiều cơ hội tiếp cận với việc phát triển kỹ năng mềm.

Vượt 7 lần trượt phỏng vấn, nữ sinh chiến thắng học bổng danh giá bằng tinh thần giống như 'cưa đổ crush' ảnh 5
"Aspire to inspire before you expire” là châm ngôn sống mà Linh tâm đắc.

"Aspire to inspire before you expire” (tạm dịch: Khát vọng truyền cảm hứng trước khi ta rời xa thế giới) - đó là lời nhắn nhủ mà Bằng Linh muốn gửi gắm đến các bạn trẻ đồng trang lứa cũng như chính bản thân mình.

“Là thế hệ Z, chúng ta sở hữu tiềm năng to lớn và dồi dào năng lượng. Hãy dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn, tận dụng thời gian quý báu của tuổi trẻ để tạo dựng những thành quả ý nghĩa”, cô nàng 2K4 bày tỏ.

Nữ sinh genZ tin rằng, mỗi thay đổi tích cực, dù là nhỏ nhất, đều có thể lan tỏa nguồn cảm hứng đến mọi người xung quanh. Giống như trong lĩnh vực Marketing, mỗi chiến dịch, mỗi sản phẩm hay dịch vụ được tạo ra không chỉ mang lại giá trị kinh doanh mà còn có thể truyền cảm hứng và tạo ra những tác động tích cực cho cộng đồng.

Trong thời gian sắp tới, Bằng Linh có kế hoạch sẽ tham gia một số cuộc thi về kinh doanh và khởi nghiệp. “Đây là một lĩnh vực sẽ đem lại nhiều kiến thức và cơ hội cho các bạn trẻ như mình, nhất là khi thương mại điện tử ngày càng phát triển”, Linh cho biết thêm.

Ảnh: NVCC

Vượt 7 lần trượt phỏng vấn, nữ sinh chiến thắng học bổng danh giá bằng tinh thần giống như 'cưa đổ crush' ảnh 6

Nữ sinh Báo chí thắp sáng ước mơ nghề dẫn bằng tình yêu và tinh thần cầu thị

12/04/2024

Vượt 7 lần trượt phỏng vấn, nữ sinh chiến thắng học bổng danh giá bằng tinh thần giống như 'cưa đổ crush' ảnh 7

Nam sinh Cà Mau là thủ lĩnh trẻ đa tài, Chủ nhiệm CLB Sức sống trẻ HUTECH

12/04/2024

Vượt 7 lần trượt phỏng vấn, nữ sinh chiến thắng học bổng danh giá bằng tinh thần giống như 'cưa đổ crush' ảnh 8

Nữ sinh Ngoại ngữ - Tin học: ‘Phá kén để chinh phục ước mơ’

12/04/2024

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.