Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân

SVVN - Sáng ngày 23/2, hơn 4.000 thanh niên Thủ đô trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã được xét nghiệp COVID-19 trước ngày lễ giao quân.
Trước Lễ giao nhận quân, Hà Nội đồng loạt tổ chức xét nghiệm cho hơn 4.000 thanh niên Thủ đô trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Lễ giao, nhận quân tại các địa phương trên địa bàn sẽ diễn ra trong vòng 20 phút, tổ chức ngắn gọn, không có phần hội, phần lễ.
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 1 Các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đồng loạt tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày lễ giao quân. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 2 Tại các địa điểm xét nghiệm, hàng trăm tân binh ngay từ sáng sớm đã có mặt để làm thủ tục. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Các địa phương cũng tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế đi tiễn người thân để tránh tụ tập đông người, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội.

Năm 2021, Hà Nội được giao nhiệm vụ tuyển chọn và gọi hơn 4.000 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.

Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 3 Những tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 mới được xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 4 Trước khi nhập ngũ 2 ngày, các tân binh mới có được kết quả xét nghiệm. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 5 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Lễ giao, nhận quân tại các địa phương trên địa bàn Thủ đô sẽ diễn ra trong vòng 20 phút, tổ chức ngắn gọn, không có phần hội, phần lễ. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Đại tá Nguyễn Viết Thắng - Chủ nhiệm quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô - cho biết vào ngày 23/2 thanh niên nhập ngũ sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cụ thể sẽ xét nghiệm cho 3.659 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 854 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân (tính cả lực lượng dự bị). Các mẫu xét nghiệm sẽ gửi CDC Hà Nội và trả kết quả trong chiều 25/2, đảm bảo có thể lựa chọn công dân nhập ngũ trước ngày giao quân. 

"Trong cộng đồng rất phức tạp, cần sàng lọc trước để đảm bảo không lây nhiễm trong quân đội, bảo đảm tư tưởng cho công dân nhập ngũ", đại tá Nguyễn Viết Thắng cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.