Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân

SVVN - Sáng ngày 23/2, hơn 4.000 thanh niên Thủ đô trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã được xét nghiệp COVID-19 trước ngày lễ giao quân.
Trước Lễ giao nhận quân, Hà Nội đồng loạt tổ chức xét nghiệm cho hơn 4.000 thanh niên Thủ đô trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Lễ giao, nhận quân tại các địa phương trên địa bàn sẽ diễn ra trong vòng 20 phút, tổ chức ngắn gọn, không có phần hội, phần lễ.
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 1 Các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đồng loạt tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày lễ giao quân. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 2 Tại các địa điểm xét nghiệm, hàng trăm tân binh ngay từ sáng sớm đã có mặt để làm thủ tục. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Các địa phương cũng tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế đi tiễn người thân để tránh tụ tập đông người, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội.

Năm 2021, Hà Nội được giao nhiệm vụ tuyển chọn và gọi hơn 4.000 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.

Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 3 Những tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 mới được xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 4 Trước khi nhập ngũ 2 ngày, các tân binh mới có được kết quả xét nghiệm. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 5 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Lễ giao, nhận quân tại các địa phương trên địa bàn Thủ đô sẽ diễn ra trong vòng 20 phút, tổ chức ngắn gọn, không có phần hội, phần lễ. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Đại tá Nguyễn Viết Thắng - Chủ nhiệm quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô - cho biết vào ngày 23/2 thanh niên nhập ngũ sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cụ thể sẽ xét nghiệm cho 3.659 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 854 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân (tính cả lực lượng dự bị). Các mẫu xét nghiệm sẽ gửi CDC Hà Nội và trả kết quả trong chiều 25/2, đảm bảo có thể lựa chọn công dân nhập ngũ trước ngày giao quân. 

"Trong cộng đồng rất phức tạp, cần sàng lọc trước để đảm bảo không lây nhiễm trong quân đội, bảo đảm tư tưởng cho công dân nhập ngũ", đại tá Nguyễn Viết Thắng cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Sáng ngày 4/10, tại Hội trường Thống nhất (tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.
Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

SVVN - Trong phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra sáng ngày 3/10, tại Hội trường Trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư đã định hướng: "Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh Đoàn Bình Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong các giải pháp đổi mới phương thức giáo dục, tuyên truyền… nên cần tiếp tục phát huy".