Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân

SVVN - Sáng ngày 23/2, hơn 4.000 thanh niên Thủ đô trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã được xét nghiệp COVID-19 trước ngày lễ giao quân.
Trước Lễ giao nhận quân, Hà Nội đồng loạt tổ chức xét nghiệm cho hơn 4.000 thanh niên Thủ đô trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Lễ giao, nhận quân tại các địa phương trên địa bàn sẽ diễn ra trong vòng 20 phút, tổ chức ngắn gọn, không có phần hội, phần lễ.
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 1 Các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đồng loạt tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày lễ giao quân. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 2 Tại các địa điểm xét nghiệm, hàng trăm tân binh ngay từ sáng sớm đã có mặt để làm thủ tục. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Các địa phương cũng tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế đi tiễn người thân để tránh tụ tập đông người, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội.

Năm 2021, Hà Nội được giao nhiệm vụ tuyển chọn và gọi hơn 4.000 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.

Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 3 Những tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 mới được xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 4 Trước khi nhập ngũ 2 ngày, các tân binh mới có được kết quả xét nghiệm. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 5 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Lễ giao, nhận quân tại các địa phương trên địa bàn Thủ đô sẽ diễn ra trong vòng 20 phút, tổ chức ngắn gọn, không có phần hội, phần lễ. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Đại tá Nguyễn Viết Thắng - Chủ nhiệm quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô - cho biết vào ngày 23/2 thanh niên nhập ngũ sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cụ thể sẽ xét nghiệm cho 3.659 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 854 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân (tính cả lực lượng dự bị). Các mẫu xét nghiệm sẽ gửi CDC Hà Nội và trả kết quả trong chiều 25/2, đảm bảo có thể lựa chọn công dân nhập ngũ trước ngày giao quân. 

"Trong cộng đồng rất phức tạp, cần sàng lọc trước để đảm bảo không lây nhiễm trong quân đội, bảo đảm tư tưởng cho công dân nhập ngũ", đại tá Nguyễn Viết Thắng cho biết.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.