Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân

SVVN - Sáng ngày 23/2, hơn 4.000 thanh niên Thủ đô trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã được xét nghiệp COVID-19 trước ngày lễ giao quân.

Trước Lễ giao nhận quân, Hà Nội đồng loạt tổ chức xét nghiệm cho hơn 4.000 thanh niên Thủ đô trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Lễ giao, nhận quân tại các địa phương trên địa bàn sẽ diễn ra trong vòng 20 phút, tổ chức ngắn gọn, không có phần hội, phần lễ.

Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 1 Các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đồng loạt tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày lễ giao quân. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 2 Tại các địa điểm xét nghiệm, hàng trăm tân binh ngay từ sáng sớm đã có mặt để làm thủ tục. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Các địa phương cũng tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế đi tiễn người thân để tránh tụ tập đông người, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội.

Năm 2021, Hà Nội được giao nhiệm vụ tuyển chọn và gọi hơn 4.000 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.

Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 3 Những tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 mới được xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 4 Trước khi nhập ngũ 2 ngày, các tân binh mới có được kết quả xét nghiệm. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô trước ngày giao quân ảnh 5 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Lễ giao, nhận quân tại các địa phương trên địa bàn Thủ đô sẽ diễn ra trong vòng 20 phút, tổ chức ngắn gọn, không có phần hội, phần lễ. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Đại tá Nguyễn Viết Thắng - Chủ nhiệm quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô - cho biết vào ngày 23/2 thanh niên nhập ngũ sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cụ thể sẽ xét nghiệm cho 3.659 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 854 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân (tính cả lực lượng dự bị). Các mẫu xét nghiệm sẽ gửi CDC Hà Nội và trả kết quả trong chiều 25/2, đảm bảo có thể lựa chọn công dân nhập ngũ trước ngày giao quân. 

"Trong cộng đồng rất phức tạp, cần sàng lọc trước để đảm bảo không lây nhiễm trong quân đội, bảo đảm tư tưởng cho công dân nhập ngũ", đại tá Nguyễn Viết Thắng cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thấm nhuần 5 điều Bác Hồ dạy

Thấm nhuần 5 điều Bác Hồ dạy

SVVN - Nhà giáo Nhân dân, AHLĐ Nguyễn Đức Thìn, “cha đẻ” của phong trào "Nghìn việc tốt" cho rằng, 5 điều Bác Hồ dạy đã cụ thể hóa mục tiêu giáo dục, khoa học và nhân đạo, đậm tính nhân văn, là bài học kinh nghiệm đường đời của Bác.
Nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút trong giới trẻ

Nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút trong giới trẻ

SVVN - Tại hội nghị, đại diện các Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cũng chia sẻ cách làm hay, mô hình hiệu quả đã triển khai trong Tháng Thanh niên 2021 như: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành Đoàn Hà Nội; xây dựng cầu nông thôn góp phần xây dựng Nông thôn mới của Tỉnh Đoàn Bắc Kạn…
Lan tỏa văn hóa đọc trong giới trẻ

Lan tỏa văn hóa đọc trong giới trẻ

SVVN - Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, giá trị của việc đọc sách, đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên. Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHNT Việt Nam đã tới dự.