Sách hay

15000 năm lịch sử nhân loại được gói gọn trong “Lịch sử thế giới qua truyện tranh“

SVVN - Một cuốn sách sử thật sự thú vị và bổ ích dành cho mọi đối tượng độc giả, "Lịch sử thế giới qua truyện tranh" đã chứng minh được việc học sử không hề nhàm chán và khô khan.

Kể lại lịch sử loài người khắp thế giới, lấy truyện tranh làm phương tiện truyền tải; đây đích thị là một cuốn sách được đầu tư vô cùng kĩ lưỡng, có một không hai trên thị trường sách.

Hơn 400 trang sách là 60 câu chuyện kể về 15.000 năm lịch sử, được chia thành bảy phần tương ứng với bảy thời kỳ lớn trong lịch sử: Tiền sử, Cổ đại, Trung đại, Phục hưng, Hiện đại, Thế kỷ 19, và Từ thế kỷ 20 đến nay. 

Gắn với mỗi câu chuyện là những biểu đồ niên đại, các bản đồ, các hình ảnh minh họa cùng nhiều thông tin súc tích và hữu ích, giúp bạn đọc dễ dàng khám phá lịch sử vĩ đại của nhân loại, với những nền văn minh cổ đặc sắc, những sự kiện nổi bật cùng những nhân vật ghi dấu ấn lớn trong thời đại của họ. Trước mỗi phần là một trang kép ghi lại các mốc thời gian và địa lý.

15000 năm lịch sử nhân loại được gói gọn trong “Lịch sử thế giới qua truyện tranh“ ảnh 1 Truyện ngắn đầu tiên trong cuốn sách, kể về cuộc sống thời tiền sử.

60 truyện tranh ngắn trong "Lịch sử thế giới qua truyện tranh" thuật lại trung thành các sự kiện của từng thời kỳ, làm sống lại các sự kiện ấy bằng lối kể chuyện vừa linh động khiến việc đọc trở nên thú vị, vừa mang tính biểu tượng đại diện cho chủ đề được đề cập. 

 Kèm mỗi truyện tranh là các trang thông tin bổ sung, giúp thiết lập mối liên hệ giữa các sự kiện khác nhau diễn ra tại các địa điểm khác nhau vào cùng một thời. Cuối mỗi chương, có một khung thông tin tóm lược, kết nối nền văn minh được nhắc đến ở chương đó với nền văn minh được đề cập ở chương tiếp theo, nhằm làm nổi bật liên hệ qua lại giữa các nền văn minh.

Các tác giả chỉ rõ loài người chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn khác như thế nào sau mỗi khám phá hay phát minh. Chẳng hạn sự kiện người Sumer phát minh ra chữ viết đã đánh dấu khởi đầu thời kỳ Cổ đại, hay việc khám phá châu Mỹ tương ứng khởi đầu thời kỳ Phục hưng.
Ngoài ra, độc giả cũng có thể vào blog của tạp chí Images Doc tra cứu và in các hình ảnh khổ lớn có chú thích trực tiếp đi kèm các truyện tranh.

Tác giả:

3 tác giả tham gia xây dựng cuốn sách là những tên tuổi uy tín tại Pháp.
Pascale Bouchié là phó tổng biên tập tạp chí Images Doc.

Catherine Loizeau là phóng viên, biên tập viên tạp chí Images Doc tốt nghiệp chuyên ngành Lịch sử.

Béatrice Veillon là người hoạ sĩ luôn vẽ với tất cả yêu thương và mang lại những hình ảnh hài hước mà rất thực. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z

Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z

SVVN - Sau thành công của hai cuốn sách “Nhất định phải kinh doanh cái gì đó”, “Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc”, tác giả, CEO Nguyễn Mến dự kiến cho ra mắt cuốn sách “Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z” vào ngày 20/4/2021.
"Midnight Sun" phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

“Midnight Sun” phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

SVVN - Mặt trời lúc nửa đêm (tựa gốc: Midnight Sun), tập sách mới nhất trong bộ Chạng vạng, cũng nối tiếp thành công của các tựa sách trước đó. Cuốn sách đã được ra mắt vào ngày 4/8 và bán được 1 triệu bản ở thị trường Âu – Mỹ chỉ trong tuần đầu phát hành. Tin vui cho độc giả hâm mộ tại Việt Nam, tập truyện này sẽ được NXB Trẻ cho ra mắt phiên bản Việt dự kiến vào ngày 17/9/2020.
BTS Ước Mơ Không Chờ Đợi Ai

BTS Ước Mơ Không Chờ Đợi Ai

SVVN - Cuộc sống không bao giờ là chắc chắn và ước mơ cũng sẽ không chờ đợi ai khi bạn không cố gắng hết mình để theo đuổi. BTS đã nỗ lực không ngừng nghỉ từ con số không để cuối cùng đạt được thứ mà họ chưa từng mường tượng ra trước đó.