Bob Dylan - Chủ nhân Nobel văn chương sẽ ra sách mới vào cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuốn sách “The Philosophy of Modern Song” (Tạm dịch: Triết lý của ca khúc hiện đại) của huyền thoại nhạc folk-rock Bob Dylan dự kiến ra mắt công chúng vào tháng 11 tới.

Theo nhà xuất bản Simon and Schuster, Bob Dylan - người đoạt giải Nobel và cũng là huyền thoại nhạc rock dân gian sẽ phát hành một cuốn sách mới The Philosophy of Modern Song vào ngày 8/11.

Đây là cuốn sách mới nhất của Bob Dylan sau gần 2 thập kỷ, kể từ lần ra mắt cuốn Chronicles, Volume One (Biên niên sử, Tập một) vào năm 2004.

The Philosophy of Modern Song được nghệ sĩ âm nhạc người Mỹ ‘thai nghén’ vào năm 2010. Cuốn sách gồm 60 bài luận và suy nghĩ về các nghệ sĩ như Hank Williams, Nina Simone... Bên cạnh đó là những chia sẻ về về kỹ năng sáng tác ca khúc của Bob Dylan.

Bob Dylan - Chủ nhân Nobel văn chương sẽ ra sách mới vào cuối năm ảnh 1

Bob Dylan - Chủ nhân Nobel văn chương 2016. Ảnh: The News

Jonathan Karp, người đứng đầu Simon and Schuster cho biết, việc xuất bản tác phẩm The Philosophy of Modern Song của Bob Dylan sẽ là một kỷ niệm khó quên, mang tầm quốc tế về các ca khúc của một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất của thời đại.

“Giọng văn của Bob Dylan đặc biệt độc đáo và tác phẩm của ông đã truyền tải sự cảm kích sâu sắc, cũng như giúp chúng ta tăng thêm hiểu biết về các ca khúc, những người đã sáng tác và đưa những lời ca này vào cuộc sống và những ý nghĩa mà các ca khúc đó mang lại cho tất cả chúng ta", ông Jonathan nói.

Bob Dylan nổi tiếng với dòng nhạc folk ở New York (Mỹ) vào đầu những năm 1960. Ông đã bán ra hơn 125 triệu bản đĩa hát trên khắp thế giới. Ở tuổi 80, Bob Dylan vẫn tiếp tục thực hiện những chuyến lưu diễn đình đám, dự kiến kéo dài cho tới năm 2024.

Năm 2020, ông phát hành album phòng thu thứ 39 mang tên Rough and Rowdy Ways. Album này nhận được được vô số lời khen ngợi của giới phê bình.

Cái tên Bob Dylan càng gây chú ý khi giành giải Nobel Văn học 2016, vì đã tạo ra những cách thể hiện thơ mới trong truyền thống âm nhạc nước Mỹ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
Đã đến lúc cần có một cái nhìn mới về bản chất con người

Đã đến lúc cần có một cái nhìn mới về bản chất con người

SVVN - Trong cuốn sách Nhân loại, một lịch sử tràn đầy hi vọng, nhà sử học Rutger Bregman sẽ đưa độc giả vào cuộc hành trình phá bỏ những giả định của những nghiên cứu trước đây về bản chất con người vốn coi con người là ích kỉ và tư lợi, thay vào đó khám phá cách con người sử dụng bản chất rất đỗi tốt đẹp của mình để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.