Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Monami Ohno đã ‘phù phép’ những tấm bìa cứng đơn điệu thành các tác phẩm nghệ thuật tinh xảo như máy bay chiến đấu, xe tăng, giày thể thao…

Monami Ohno (29 tuổi) đến từ tỉnh Wakayama, Nhật Bản. Cô được biết đến với tư cách là một nhà điêu khắc nổi tiếng với hàng loạt các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Trong 10 năm qua qua, Monami Ohno đã sử dụng nhiều loại bìa cứng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng, robot anime, mô hình xe tăng, máy bay chiến đấu, giày thể thao… Những tác phẩm này nhìn giống thật đến từng chi tiết, khiến ai nhìn vào cũng phải kinh ngạc.

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 1

Các tác phẩm tinh xảo của Ohno nổi tiếng đến mức được đặt trong các phòng trưng bày ở Nhật Bản và nước ngoài

Được biết, Ohno bén duyên với công việc này vào 10 năm trước, khi cô đang theo học tại Đại học Nghệ thuật Osaka. Ohno đã làm một thứ ‘giống như chiếc xe đạp’ bằng bìa các-tông cho bài tập ở trường.

Nghệ sĩ 29 tuổi cho biết, lần đầu tiên gấp giấy, dán và ghép chúng lại với nhau, cô đã được mọi người khen ngợi. “Họ nói rằng những sản phẩm của tôi giống như thật. Điều đó khiến tôi rất vui nên tôi đã tiếp tục làm công việc này cho đến tận bây giờ”, nữ nghệ sĩ nói.

Để tạo ra những tác phẩm điêu khắc ấn tượng, Ohno chỉ sử dụng một chiếc kéo, một chiếc máy cắt hộp tiêu chuẩn, thước kẻ, keo dán và băng dính. Cô gái 29 tuổi trau chuốt các tác phẩm từ những chi tiết nhỏ nhất như từng chiếc vảy nhỏ trên chân Godzilla.

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 2

Tác phẩm Godzilla của nữ nghệ sĩ Nhật Bản

Các tác phẩm tinh xảo của Ohno nổi tiếng đến mức được đặt trong các phòng trưng bày ở Nhật Bản và nước ngoài. Nữ nghệ sĩ cho biết, thay vì dựa vào một bản thiết kế chính xác, cô chỉ cần vẽ một bản phác thảo thô trên bìa các-tông để lấy ý tưởng trước khi cắt ra và dính chúng lại bằng keo, đôi khi là một chút nước.

Ohno chia sẻ: “Với bìa cứng, tôi có thể tạo ra bất cứ thứ gì. Giới hạn duy nhất chỉ là trí tưởng tượng của tôi.

Người phát ngôn của Ohno cho hay, các tác phẩm của cô dao động từ 100.000 yên (20,7 triệu đồng) đến 1,5 triệu yên (hơn 310 triệu đồng).

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 3

Thanh sô-cô-la giống y như thật được làm từ bìa cứng

Với các tác phẩm được làm hoàn toàn từ các hộp bìa cứng đã qua sử dụng, Monami Ohno hy vọng những sản phẩm của mình sẽ truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường.

“Thật tuyệt nếu mọi người có thể nhìn thấy những tác phẩm của tôi được làm từ bìa cứng chứ không phải từ nhựa. Tôi mong rằng những tác phẩm sẽ truyền cảm hứng cho những người sáng tạo từ vật liệu tái chế”.

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 4
Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 5

Khó có thể tưởng tượng đôi giày được làm từ giày các-tông

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 6

Các tác phẩm của Ohno dao động từ 100.000 yên (20,7 triệu đồng) đến 1,5 triệu yên (hơn 310 triệu đồng)

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 7

Mỗi tác phẩm bao gồm nhiều bộ phận riêng lẻ được ghép lại với nhau

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 8

Lon bia được làm chi tiết, tỉ mỉ

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.