Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Monami Ohno đã ‘phù phép’ những tấm bìa cứng đơn điệu thành các tác phẩm nghệ thuật tinh xảo như máy bay chiến đấu, xe tăng, giày thể thao…

Monami Ohno (29 tuổi) đến từ tỉnh Wakayama, Nhật Bản. Cô được biết đến với tư cách là một nhà điêu khắc nổi tiếng với hàng loạt các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Trong 10 năm qua qua, Monami Ohno đã sử dụng nhiều loại bìa cứng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng, robot anime, mô hình xe tăng, máy bay chiến đấu, giày thể thao… Những tác phẩm này nhìn giống thật đến từng chi tiết, khiến ai nhìn vào cũng phải kinh ngạc.

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 1

Các tác phẩm tinh xảo của Ohno nổi tiếng đến mức được đặt trong các phòng trưng bày ở Nhật Bản và nước ngoài

Được biết, Ohno bén duyên với công việc này vào 10 năm trước, khi cô đang theo học tại Đại học Nghệ thuật Osaka. Ohno đã làm một thứ ‘giống như chiếc xe đạp’ bằng bìa các-tông cho bài tập ở trường.

Nghệ sĩ 29 tuổi cho biết, lần đầu tiên gấp giấy, dán và ghép chúng lại với nhau, cô đã được mọi người khen ngợi. “Họ nói rằng những sản phẩm của tôi giống như thật. Điều đó khiến tôi rất vui nên tôi đã tiếp tục làm công việc này cho đến tận bây giờ”, nữ nghệ sĩ nói.

Để tạo ra những tác phẩm điêu khắc ấn tượng, Ohno chỉ sử dụng một chiếc kéo, một chiếc máy cắt hộp tiêu chuẩn, thước kẻ, keo dán và băng dính. Cô gái 29 tuổi trau chuốt các tác phẩm từ những chi tiết nhỏ nhất như từng chiếc vảy nhỏ trên chân Godzilla.

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 2

Tác phẩm Godzilla của nữ nghệ sĩ Nhật Bản

Các tác phẩm tinh xảo của Ohno nổi tiếng đến mức được đặt trong các phòng trưng bày ở Nhật Bản và nước ngoài. Nữ nghệ sĩ cho biết, thay vì dựa vào một bản thiết kế chính xác, cô chỉ cần vẽ một bản phác thảo thô trên bìa các-tông để lấy ý tưởng trước khi cắt ra và dính chúng lại bằng keo, đôi khi là một chút nước.

Ohno chia sẻ: “Với bìa cứng, tôi có thể tạo ra bất cứ thứ gì. Giới hạn duy nhất chỉ là trí tưởng tượng của tôi.

Người phát ngôn của Ohno cho hay, các tác phẩm của cô dao động từ 100.000 yên (20,7 triệu đồng) đến 1,5 triệu yên (hơn 310 triệu đồng).

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 3

Thanh sô-cô-la giống y như thật được làm từ bìa cứng

Với các tác phẩm được làm hoàn toàn từ các hộp bìa cứng đã qua sử dụng, Monami Ohno hy vọng những sản phẩm của mình sẽ truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường.

“Thật tuyệt nếu mọi người có thể nhìn thấy những tác phẩm của tôi được làm từ bìa cứng chứ không phải từ nhựa. Tôi mong rằng những tác phẩm sẽ truyền cảm hứng cho những người sáng tạo từ vật liệu tái chế”.

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 4
Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 5

Khó có thể tưởng tượng đôi giày được làm từ giày các-tông

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 6

Các tác phẩm của Ohno dao động từ 100.000 yên (20,7 triệu đồng) đến 1,5 triệu yên (hơn 310 triệu đồng)

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 7

Mỗi tác phẩm bao gồm nhiều bộ phận riêng lẻ được ghép lại với nhau

Cô gái Nhật Bản ‘biến’ bìa các-tông thành các tác phẩm trị giá trăm triệu ảnh 8

Lon bia được làm chi tiết, tỉ mỉ

MỚI - NÓNG
Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình
Hơn 40 tỉnh thành đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022
SVVN - Phát biểu khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, Ban Tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên khắp cả nước, với hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia, gần 100 điểm hiến máu đã, đang và sẽ được tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Đã đến lúc cần có một cái nhìn mới về bản chất con người

Đã đến lúc cần có một cái nhìn mới về bản chất con người

SVVN - Trong cuốn sách Nhân loại, một lịch sử tràn đầy hi vọng, nhà sử học Rutger Bregman sẽ đưa độc giả vào cuộc hành trình phá bỏ những giả định của những nghiên cứu trước đây về bản chất con người vốn coi con người là ích kỉ và tư lợi, thay vào đó khám phá cách con người sử dụng bản chất rất đỗi tốt đẹp của mình để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.
Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

SVVN - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.
Sinh viên trường Đại học Việt - Pháp (USTH)

7 điều người trẻ phải nhớ

SVVN - Các bạn trẻ phải ghi nhớ 7 điều này để thành công trong cuộc sống, bạn thấy có đúng không nhé! Nội dung này được trích từ kênh youtube Học Từ Sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.