26 trường THPT tại TP. HCM sẽ được ưu tiên khi xét tuyển vào ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo kế hoạch tuyển sinh với phương thức ưu tiên xét tuyển của ĐHQG TP. HCM, năm 2023, sẽ dành tối đa 20% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành để xét tuyển. Trong 149 trường THPT trên cả nước sẽ có 26 trường THPT tại TP. HCM được ưu tiên khi xét tuyển vào các trường đại học thành viên của ĐHQG TP. HCM.

Thời gian thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các trường, khoa thành viên của ĐHQG TP. HCM từ 15/5 đến 15/6.

Điều kiện đăng ký sẽ theo quy định của từng đơn vị thành viên/trực thuộc ĐHQG TP. HCM gồm bảy trường đại học: Trường ĐH KHTN, trường ĐH KHXH&NV, trường ĐH Bách khoa, trường ĐH Công nghệ thông tin, trường ĐH Quốc tế, trường ĐH Kinh tế - Luật, trường ĐH An Giang và hai khoa (khoa Y và khoa Chính trị hành chính), Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại tỉnh Bến Tre.

Đặc biệt, thí sinh được đăng ký không bị giới hạn số nguyện vọng và không giới hạn số đơn vị (nhưng có phân biệt thứ tự nguyện vọng).

26 trường THPT tại TP. HCM sẽ được ưu tiên khi xét tuyển vào ĐHQG TP. HCM ảnh 1
26 trường THPT tại TP. HCM sẽ được ưu tiên khi xét tuyển vào ĐHQG TP. HCM ảnh 2
26 trường THPT tại TP. HCM sẽ được ưu tiên khi xét tuyển vào ĐHQG TP. HCM ảnh 3
26 trường THPT tại TP. HCM sẽ được ưu tiên khi xét tuyển vào ĐHQG TP. HCM ảnh 4
26 trường THPT tại TP. HCM sẽ được ưu tiên khi xét tuyển vào ĐHQG TP. HCM ảnh 5

Thời gian thí sinh đăng ký xét tuyển từ 15/5 đến 15/6. Thí sinh sẽ khai báo đăng ký xét tuyển thông qua cổng đăng ký trực tuyến của ĐHQG TP. HCM theo địa chỉ dangky.tuyensinh.vnuhcm.edu.vn. Sau đó, thí sinh nộp hồ sơ giấy đăng ký xét tuyển.

Nộp bộ hồ sơ giấy, bao gồm:

- Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển được in từ hệ thống đăng ký trực tuyến trên cổng thông tin.

- Các hồ sơ yêu cầu đính kèm tương ứng cho từng đơn vị tham khảo điều kiện đăng ký xét tuyển do Hội đồng tuyển sinh các đơn vị quy định.

ĐHQG TP. HCM cũng lưu ý, số lượng bộ hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tương ứng với số lượng đơn vị đã đăng ký. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đơn vị nào thì nộp hồ sơ tại đơn vị đó. Thí sinh nộp bộ hồ sơ đăng ký ưu tiên trực tiếp tại đơn vị hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ của các đơn vị.

Công tác xét tuyển sẽ được ĐHQG TP. HCM hiện lọc ảo, xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển dự kiến trước ngày 22/6.

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2023 của Bộ GD - ĐT, Hội đồng tuyển sinh của các trường đại học đều lưu ý tất cả thí sinh đã đăng ký xét tuyển và trúng tuyển sớm cần tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT trong thời gian 10/7 đến 30/7. Đồng thời, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và bổ sung hồ sơ mới được công nhận trúng tuyển chính thức theo quy định. Kết quả trúng tuyển chính thức được công bố trước 17h ngày 22/8.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.