26 trường THPT tại TP. HCM sẽ được ưu tiên khi xét tuyển vào ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo kế hoạch tuyển sinh với phương thức ưu tiên xét tuyển của ĐHQG TP. HCM, năm 2023, sẽ dành tối đa 20% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành để xét tuyển. Trong 149 trường THPT trên cả nước sẽ có 26 trường THPT tại TP. HCM được ưu tiên khi xét tuyển vào các trường đại học thành viên của ĐHQG TP. HCM.

Thời gian thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các trường, khoa thành viên của ĐHQG TP. HCM từ 15/5 đến 15/6.

Điều kiện đăng ký sẽ theo quy định của từng đơn vị thành viên/trực thuộc ĐHQG TP. HCM gồm bảy trường đại học: Trường ĐH KHTN, trường ĐH KHXH&NV, trường ĐH Bách khoa, trường ĐH Công nghệ thông tin, trường ĐH Quốc tế, trường ĐH Kinh tế - Luật, trường ĐH An Giang và hai khoa (khoa Y và khoa Chính trị hành chính), Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại tỉnh Bến Tre.

Đặc biệt, thí sinh được đăng ký không bị giới hạn số nguyện vọng và không giới hạn số đơn vị (nhưng có phân biệt thứ tự nguyện vọng).

26 trường THPT tại TP. HCM sẽ được ưu tiên khi xét tuyển vào ĐHQG TP. HCM ảnh 1
26 trường THPT tại TP. HCM sẽ được ưu tiên khi xét tuyển vào ĐHQG TP. HCM ảnh 2
26 trường THPT tại TP. HCM sẽ được ưu tiên khi xét tuyển vào ĐHQG TP. HCM ảnh 3
26 trường THPT tại TP. HCM sẽ được ưu tiên khi xét tuyển vào ĐHQG TP. HCM ảnh 4
26 trường THPT tại TP. HCM sẽ được ưu tiên khi xét tuyển vào ĐHQG TP. HCM ảnh 5

Thời gian thí sinh đăng ký xét tuyển từ 15/5 đến 15/6. Thí sinh sẽ khai báo đăng ký xét tuyển thông qua cổng đăng ký trực tuyến của ĐHQG TP. HCM theo địa chỉ dangky.tuyensinh.vnuhcm.edu.vn. Sau đó, thí sinh nộp hồ sơ giấy đăng ký xét tuyển.

Nộp bộ hồ sơ giấy, bao gồm:

- Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển được in từ hệ thống đăng ký trực tuyến trên cổng thông tin.

- Các hồ sơ yêu cầu đính kèm tương ứng cho từng đơn vị tham khảo điều kiện đăng ký xét tuyển do Hội đồng tuyển sinh các đơn vị quy định.

ĐHQG TP. HCM cũng lưu ý, số lượng bộ hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tương ứng với số lượng đơn vị đã đăng ký. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đơn vị nào thì nộp hồ sơ tại đơn vị đó. Thí sinh nộp bộ hồ sơ đăng ký ưu tiên trực tiếp tại đơn vị hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ của các đơn vị.

Công tác xét tuyển sẽ được ĐHQG TP. HCM hiện lọc ảo, xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển dự kiến trước ngày 22/6.

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2023 của Bộ GD - ĐT, Hội đồng tuyển sinh của các trường đại học đều lưu ý tất cả thí sinh đã đăng ký xét tuyển và trúng tuyển sớm cần tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT trong thời gian 10/7 đến 30/7. Đồng thời, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và bổ sung hồ sơ mới được công nhận trúng tuyển chính thức theo quy định. Kết quả trúng tuyển chính thức được công bố trước 17h ngày 22/8.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.