3 điểm khác biệt giữa tiểu thuyết gốc và phiên bản điện ảnh "Không gia đình"

3 điểm khác biệt giữa tiểu thuyết gốc và phiên bản điện ảnh "Không gia đình"
SVVN - Hãy cùng điểm qua 3 trong số những điểm khác biệt trong bản điện ảnh của "Không gia đình" được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của văn hào Pháp Hector Malo.

Cuộc phiêu lưu dài đằng đẵng của chú bé Remi được gói gọn thành 1 năm

Cuộc hành trình của cậu bé Remi và gánh hát rong trải khắp nước Pháp và cả nước Anh trong hàng năm trời, có những ngày tháng êm đềm và hạnh phúc, cũng có những khi bão giông đổ ập xuống đầu một đứa trẻ lên 8. Ban đầu, tiểu thuyết Không gia đình được viết theo mô-tuýp một loạt truyện dài tập xuất bản hàng tuần trong suốt 4 năm, và việc xây dựng toàn bộ khối lượng ấy lên một phim điện ảnh là điều khó có thể thực hiện được.

3 điểm khác biệt giữa tiểu thuyết gốc và phiên bản điện ảnh "Không gia đình" ảnh 1

Đạo diễn Antoine Blossier chia sẻ: “Hành trình của cậu bé Remi trong bộ phim lần này được gói gọn lại trong vòng 1 năm thay vì cuộc phiêu lưu dài kì như trong truyện gốc. Tôi đã phải thay đổi và làm việc rất kỹ lưỡng về vấn đề này, nếu giữ lại tất cả những thử thách và bước ngoặt của phiên bản gốc, có lẽ bộ phim sẽ dài tới… 12 tiếng mất!”

3 điểm khác biệt giữa tiểu thuyết gốc và phiên bản điện ảnh "Không gia đình" ảnh 2

Gánh xiếc vắng bóng Zerbino và Dolce 

Trong tiểu thuyết, hình ảnh đoàn xiếc rong hiện lên ấm áp với hai thầy trò Vitalis và Remi, chú khỉ ranh mãnh Joli-coeur, chú chó đội trưởng Capi, gã chó cứng đầu Zerbino và cô nàng chó Dolce dịu dàng. Tuy nhiên, gánh xiếc rong này được “cắt giảm biên chế” vì điều kiện thực tế trên phim trường, khán giả sẽ chỉ được xem Capi và Joli-coeur đồng hành cùng với Remi và người thầy của mình. Thêm nữa, Capi là một chú chó giống Border Collie có bộ lông đen mượt – thay vì một đội trưởng Capi với bộ lông trắng như mô tả trong truyện.

3 điểm khác biệt giữa tiểu thuyết gốc và phiên bản điện ảnh "Không gia đình" ảnh 3
3 điểm khác biệt giữa tiểu thuyết gốc và phiên bản điện ảnh "Không gia đình" ảnh 4

Lise không thể đi lại, sống trên thuyền Thiên Nga với mẹtiểu thuyết

Vẫn giữ đúng chi tiết thầy Vitalis bị ngồi tù vì biểu diễn trái phép, chống người thi hành công vụ khi ông ngăn cản 1 tay lính tuần tra định đánh Remi và các con vật; Remi được bà Harper – chủ nhân của thuyền Thiên Nga cho tá túc trong những tháng ngày vắng bóng người thầy của mình. Tại đây, cậu bé sống những tháng ngày êm đẹp nhất trong tuổi thơ đầy sóng gió, được hát, được đọc sách, và có thêm một người bạn mới – cô bé Lise, một bé gái tật nguyền chỉ có thể di chuyển nhờ chiếc xe lăn quanh thuyền Thiên Nga. So với tiểu thuyết gốc, Lise đã thế chỗ của cậu Arthur, thay vì không nói được cô bé phải ngồi xe lăn, và Lise là người bạn đầu tiên và duy nhất mà Remi gặp trong suốt hành trình của mình.

3 điểm khác biệt giữa tiểu thuyết gốc và phiên bản điện ảnh "Không gia đình" ảnh 5
3 điểm khác biệt giữa tiểu thuyết gốc và phiên bản điện ảnh "Không gia đình" ảnh 6
Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.