459 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên TP. HCM lần thứ VII

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 4/11, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 chính thức khai mạc. Đại hội có sự tham dự của 459 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 600.000 sinh viên trên địa bàn TP. HCM.

Đại hội diễn ra vào ngày 4 và 5/11, tại Nhà Văn hóa Sinh viên (Khu đô thị ĐHQG TP. HCM).

Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM Trần Thu Hà cho biết, Đại hội Hội Sinh viên lần thứ VII là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên TP. HCM, đánh dấu bước phát triển mới của công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố; khẳng định vai trò đồng hành của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đối với sinh viên trong học tập và rèn luyện; đoàn kết, tập hợp, cổ vũ và phát huy sinh viên ra sức học tập, sáng tạo, đóng góp tài năng, trí tuệ tham gia xây dựng và phát triển TP. HCM. Đồng thời, theo chị Trần Thu Hà, đây cũng là dịp để Hội Sinh viên TP. HCM tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng mọi mặt của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam các cấp tại TP. HCM.

459 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên TP. HCM lần thứ VII ảnh 1

Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM Trần Thu Hà phát biểu tại khai mạc Đại hội. (Ảnh: TLTĐ)

Phát biểu chúc mừng Đại hội, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhấn mạnh, Đại hội lần này thể hiện sức trẻ, trí tuệ, sáng tạo và nhiệt huyết cống hiến của sinh viên TP. HCM. Đại hội còn là một cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển các phong trào sinh viên Thành phố.

459 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên TP. HCM lần thứ VII ảnh 2

Các đại biểu tham dự Đại hội. (Ảnh: TLTĐ)

459 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên TP. HCM lần thứ VII ảnh 3

Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM - nơi diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII. (Ảnh: TLTĐ)

Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 được xem là kỳ đại hội với rất nhiều điểm mới. Theo đó, các nội dung trình bày tại Đại hội được thể hiện sinh động, hấp dẫn, cô đọng.

459 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên TP. HCM lần thứ VII ảnh 4

Đại biểu biểu quyết bằng thẻ tại Đại hội. (Ảnh: TLTĐ)

Các đại biểu sử dụng Ứng dụng 'Đại hội HSV' để điểm danh, nhận tài liệu, biểu quyết các nội dung của Đại hội. Bên cạnh đó, các tài liệu của Đại hội cũng sẽ được phát hành trên chuyên trang Đại hội tại địa chỉ: https://daihoivii.hoisinhvientphcm.com. Phần điều hành của Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký Đại hội dự kiến sẽ sử dụng máy tính bảng thay cho văn bản giấy.

Điểm nhấn của Đại hội là tổ chức diễn đàn “Sáng kiến sinh viên” trong Phiên làm việc thứ nhất của Đại hội. Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức 5 trung tâm sáng kiến liên quan đến công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố, đồng thời mời các diễn giả là chuyên gia, người có sức ảnh hưởng, sinh viên tiêu biểu cùng tham dự và trao đổi tại các trung tâm sáng kiến.

459 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên TP. HCM lần thứ VII ảnh 5

Các đại biểu phấn khởi khi tham gia Đại hội. (Ảnh: Ngô Tùng)

Theo Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM Trần Thu Hà, đây là Đại hội đầu tiên diễn ra trùng nhịp với Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam, sau khi đã được rút ngắn nhiệm kỳ VI từ nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành nhiệm kỳ 2020 - 2023, nhiệm kỳ tiếp theo là 2023 - 2028.

"Việc điều chỉnh này sẽ giúp công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố bám sát các quan điểm chỉ đạo, định hướng của Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trong tổ chức và hoạt động của Hội Sinh viên TP. HCM. Đại hội lần này sẽ có thông điệp của Đại hội gửi hội viên, sinh viên Thành phố và phát động đợt hoạt động sâu rộng trong các cấp chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028", chị Trần Thu Hà khẳng định.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.