55 sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Thị Bội Quỳnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 8/6, trường CĐ Du lịch Sài Gòn đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 500 tân cử nhân trong các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du lịch và Kỹ thuật Chế biến món ăn.

Bà Ngô Thị Quỳnh Xuân – Hiệu trưởng trường CĐ Du lịch Sài Gòn cho biết, ngành du lịch hiện đang rất cần một lực lượng nhân sự không chỉ đơn thuần có thái độ tốt, giỏi kỹ năng, vững kiến thức mà còn phải có một khả năng thích ứng nhanh, linh hoạt.

Theo bà Quỳnh Xuân, các tân cử nhân tốt nghiệp ra trường hôm nay trong bối cảnh đầy cơ hội và thách thức – ngành du lịch đã sang một trang sử mới. Sau đại dịch COVID-19, ngày càng có nhiều những xu hướng du lịch mới, nhu cầu khách liên tục thay đổi, khách du lịch đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng sản phẩm, sự trải nghiệm và tính đa dạng, độc đáo và khác biệt so với trước đây. Trong bối cảnh như vậy, các doanh nghiệp đã đẩy nhanh việc thích ứng với chuyển đổi số để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng mới; thử sức với các sản phẩm, dịch vụ mới và áp dụng công nghệ trong các hoạt động kinh doanh.

55 sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Thị Bội Quỳnh ảnh 1

500 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp trong dịp này, trong đó có 50 sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Thị Bội Quỳnh.

“Cô mong rằng các em phải luôn sẵn sàng thay đổi bản thân để đón nhận, học hỏi những điều mới, tập nhanh nhạy, sắc bén để có thể cùng góp sức mình với các doanh nghiệp du lịch để ngành du lịch nhanh chóng trở lại vị thế quan trọng trong ngành kinh tế Việt Nam”, bà Quỳnh Xuân nói.

Ngoài việc nhận bằng tốt nghiệp, 55 tân cử nhân tốt nghiệp loại Khá, Giỏi trong đợt này còn được trao tặng học bổng mang tên cố Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bội Quỳnh.

55 sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Thị Bội Quỳnh ảnh 2

Các doanh nghiệp đến trường CĐ Du lịch Sài Gòn tuyển các ứng viên trong ngày lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Bên cạnh đó, lễ tốt nghiệp còn có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực Khách sạn, Nhà hàng và Du lịch. Một số doanh nghiệp này còn trực tiếp phỏng vấn các tân cử nhân, giúp các bạn có dịp thể hiện kỹ năng và kiến thức được tích lũy trong suốt thời gian học tập tại trường.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng bởi với chương trình đào tạo 70% thực hành - 30% lý thuyết, giúp sinh viên phát triển nhiều kỹ năng, kiến thức và thái độ cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.