55 sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Thị Bội Quỳnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 8/6, trường CĐ Du lịch Sài Gòn đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 500 tân cử nhân trong các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du lịch và Kỹ thuật Chế biến món ăn.

Bà Ngô Thị Quỳnh Xuân – Hiệu trưởng trường CĐ Du lịch Sài Gòn cho biết, ngành du lịch hiện đang rất cần một lực lượng nhân sự không chỉ đơn thuần có thái độ tốt, giỏi kỹ năng, vững kiến thức mà còn phải có một khả năng thích ứng nhanh, linh hoạt.

Theo bà Quỳnh Xuân, các tân cử nhân tốt nghiệp ra trường hôm nay trong bối cảnh đầy cơ hội và thách thức – ngành du lịch đã sang một trang sử mới. Sau đại dịch COVID-19, ngày càng có nhiều những xu hướng du lịch mới, nhu cầu khách liên tục thay đổi, khách du lịch đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng sản phẩm, sự trải nghiệm và tính đa dạng, độc đáo và khác biệt so với trước đây. Trong bối cảnh như vậy, các doanh nghiệp đã đẩy nhanh việc thích ứng với chuyển đổi số để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng mới; thử sức với các sản phẩm, dịch vụ mới và áp dụng công nghệ trong các hoạt động kinh doanh.

55 sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Thị Bội Quỳnh ảnh 1

500 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp trong dịp này, trong đó có 50 sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Thị Bội Quỳnh.

“Cô mong rằng các em phải luôn sẵn sàng thay đổi bản thân để đón nhận, học hỏi những điều mới, tập nhanh nhạy, sắc bén để có thể cùng góp sức mình với các doanh nghiệp du lịch để ngành du lịch nhanh chóng trở lại vị thế quan trọng trong ngành kinh tế Việt Nam”, bà Quỳnh Xuân nói.

Ngoài việc nhận bằng tốt nghiệp, 55 tân cử nhân tốt nghiệp loại Khá, Giỏi trong đợt này còn được trao tặng học bổng mang tên cố Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bội Quỳnh.

55 sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Thị Bội Quỳnh ảnh 2

Các doanh nghiệp đến trường CĐ Du lịch Sài Gòn tuyển các ứng viên trong ngày lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Bên cạnh đó, lễ tốt nghiệp còn có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực Khách sạn, Nhà hàng và Du lịch. Một số doanh nghiệp này còn trực tiếp phỏng vấn các tân cử nhân, giúp các bạn có dịp thể hiện kỹ năng và kiến thức được tích lũy trong suốt thời gian học tập tại trường.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng bởi với chương trình đào tạo 70% thực hành - 30% lý thuyết, giúp sinh viên phát triển nhiều kỹ năng, kiến thức và thái độ cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.