‘6 bước tự xuất bản một cuốn sách’ được giới báo chí xuất bản đánh giá cao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chỉ sau một tháng ra mắt, cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục nhận được nhiều đánh giá cao từ người đọc thuộc nhiều tầng lớp trong xã hội, trong đó có giới báo chí, xuất bản.
‘6 bước tự xuất bản một cuốn sách’ được giới báo chí xuất bản đánh giá cao ảnh 1

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh. Ảnh: Dương Triều.

Nhà báo Quế Đình Nguyên – Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân – đánh giá rất cao tác giả Nguyễn Tuấn Anh:Làm xuất bản trong một khoảng thời gian tương đối dài, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã hiểu được rằng nhiều cá nhân có mong ước tự xuất bản được cuốn sách cho mình và những người thân yêu xung quanh. Và anh nghiêm túc nhận thấy rất nhiều bạn đọc trẻ của mình hoàn toàn có khả năng làm được điều đó dễ dàng nếu biết các bước để tự xuất bản một cuốn sách. Chính vì vậy, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã viết cuốn sách này để chia sẻ, giúp bạn đọc có thể làm được điều đó một cách dễ dàng.

Tôi biết nhà báo Nguyễn Tuấn Anh từ hơn 20 năm nay và chứng kiến tất cả các mốc quan trọng trong sự nghiệp của anh ấy. Làm báo chuyên nghiệp, nhưng làm công tác xuất bản lại rất “ngọt”. Để làm được điều đó, tôi biết nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã có một quá trình học hỏi không ngừng nghỉ và trên hết là sự đam mê đối với sách, muốn được kết nối, chia sẻ với cộng đồng yêu sách như mình.

Chấp bút, biên soạn và tư vấn xuất bản có chuyên môn sâu về báo chí truyền thông, xuất bản, nhân sự, marketing, ngoại ngữ, quan hệ quốc tế, quản trị kinh doanh... như nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là chưa có nhiều ở Việt Nam”.

‘6 bước tự xuất bản một cuốn sách’ được giới báo chí xuất bản đánh giá cao ảnh 2

Ông Lê Thanh Hà - Giám đốc Nhà xuất bản Thanh Niên tặng hoa chúc mừng tác giả Nguyễn Tuấn Anh tại lễ ra mắt sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách". Ảnh: Dương Triều.

Ông Lê Thanh Hà – Giám đốc Nhà xuất bản Thanh Niên – nhận xét:Cuốn sách này được viết một cách giản dị, vừa kể lại trải nghiệm thật của tác giả, vừa cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc quan tâm đến việc xuất bản một cuốn sách cụ thể. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là người có kinh nghiệm trong việc tổ chức xuất bản các cuốn sách, có những trải nghiệm phong phú trong quá trình từ một người chỉ tổ chức bản thảo đến tự tổ chức tuyền thông, phát hành, tổ chức sự kiện…

Để xuất bản một cuốn sách, có thể phải cần hơn 6 bước tổ chức mà tác giả nêu trong cuốn sách này. Nhiều công việc chặt chẽ, tỉ mỉ liên quan đến pháp lý, biên tập, tổ chức và tổ chức lại bản thảo, thiết kế mỹ thuật…có thể chưa được đề cập hết trong một tập sách. Nỗi vất vả, những khó khăn của người làm sách nhiều người đã nghe nhưng chưa biết rõ, chỉ khi dấn thân thực sự mới tự mình trải nghiệm và đúc kết.

Đóng góp của tác giả rõ nhất là ở những phần như kế hoạch truyền thông, tổ chức sự kiện khi muốn viết, xuất bản một cuốn sách cụ thể. Những câu chuyện, gợi ý trong phần này giúp người đọc tự tin hơn, mạnh dạn hơn để tiến đến đích cuối cùng, sau khi có một ý tưởng nội dung, một ý định xuất bản cuốn sách của mình.

Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà – Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đánh giá rất cao cuốn sách: Tôi thực sự ấn tượng khi đọc cuốn 6 bước tự xuất bản một cuốn sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh. Không giống các tài liệu hướng dẫn thông thường trong các lớp tập huấn hay giáo trình về xuất bản đang được giảng dạy tại các trường đại học, bằng tâm huyết và kinh nghiệm của mình, Nguyễn Tuấn Anh đã truyền cảm hứng, khích lệ và chỉ ra những cách thức, bí quyết để những người bình thường cũng có thể tự xuất bản một cuốn sách của mình.

Với 6 chương chính được trình bày dễ hiểu gắn với 6 bước tự xuất bản một cuốn sách, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đưa ra những hướng dẫn rất cụ thể, hệ thống và sinh động. Người đọc có thể dễ dàng ứng dụng vào thực tế. Tôi tin rằng với những hướng dẫn đó, nhiều tác giả mới sẽ xuất hiện và chúng ta sẽ được đọc thêm nhiều tác phẩm của các tác giả best seller là các nhà khoa học, nhà giáo, chuyên gia kinh tế, doanh nhân, sinh viên, thậm chí là một học sinh… trong một tương lai không xa”.

‘6 bước tự xuất bản một cuốn sách’ được giới báo chí xuất bản đánh giá cao ảnh 3

Sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách" gồm bìa cứng, bìa áo và gần 200 trang ruột màu, có giá bìa 199.000 đồng. Sách được phát hành tại các hệ thống uy tín như Nhà sách Phương Nam, FAHASA, Tân Việt, Tiki. Bản audio của cuốn sách được phát hành trên Fonos.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.