‘6 bước tự xuất bản một cuốn sách’ được giới báo chí xuất bản đánh giá cao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chỉ sau một tháng ra mắt, cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục nhận được nhiều đánh giá cao từ người đọc thuộc nhiều tầng lớp trong xã hội, trong đó có giới báo chí, xuất bản.
‘6 bước tự xuất bản một cuốn sách’ được giới báo chí xuất bản đánh giá cao ảnh 1

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh. Ảnh: Dương Triều.

Nhà báo Quế Đình Nguyên – Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân – đánh giá rất cao tác giả Nguyễn Tuấn Anh:Làm xuất bản trong một khoảng thời gian tương đối dài, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã hiểu được rằng nhiều cá nhân có mong ước tự xuất bản được cuốn sách cho mình và những người thân yêu xung quanh. Và anh nghiêm túc nhận thấy rất nhiều bạn đọc trẻ của mình hoàn toàn có khả năng làm được điều đó dễ dàng nếu biết các bước để tự xuất bản một cuốn sách. Chính vì vậy, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã viết cuốn sách này để chia sẻ, giúp bạn đọc có thể làm được điều đó một cách dễ dàng.

Tôi biết nhà báo Nguyễn Tuấn Anh từ hơn 20 năm nay và chứng kiến tất cả các mốc quan trọng trong sự nghiệp của anh ấy. Làm báo chuyên nghiệp, nhưng làm công tác xuất bản lại rất “ngọt”. Để làm được điều đó, tôi biết nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã có một quá trình học hỏi không ngừng nghỉ và trên hết là sự đam mê đối với sách, muốn được kết nối, chia sẻ với cộng đồng yêu sách như mình.

Chấp bút, biên soạn và tư vấn xuất bản có chuyên môn sâu về báo chí truyền thông, xuất bản, nhân sự, marketing, ngoại ngữ, quan hệ quốc tế, quản trị kinh doanh... như nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là chưa có nhiều ở Việt Nam”.

‘6 bước tự xuất bản một cuốn sách’ được giới báo chí xuất bản đánh giá cao ảnh 2

Ông Lê Thanh Hà - Giám đốc Nhà xuất bản Thanh Niên tặng hoa chúc mừng tác giả Nguyễn Tuấn Anh tại lễ ra mắt sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách". Ảnh: Dương Triều.

Ông Lê Thanh Hà – Giám đốc Nhà xuất bản Thanh Niên – nhận xét:Cuốn sách này được viết một cách giản dị, vừa kể lại trải nghiệm thật của tác giả, vừa cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc quan tâm đến việc xuất bản một cuốn sách cụ thể. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là người có kinh nghiệm trong việc tổ chức xuất bản các cuốn sách, có những trải nghiệm phong phú trong quá trình từ một người chỉ tổ chức bản thảo đến tự tổ chức tuyền thông, phát hành, tổ chức sự kiện…

Để xuất bản một cuốn sách, có thể phải cần hơn 6 bước tổ chức mà tác giả nêu trong cuốn sách này. Nhiều công việc chặt chẽ, tỉ mỉ liên quan đến pháp lý, biên tập, tổ chức và tổ chức lại bản thảo, thiết kế mỹ thuật…có thể chưa được đề cập hết trong một tập sách. Nỗi vất vả, những khó khăn của người làm sách nhiều người đã nghe nhưng chưa biết rõ, chỉ khi dấn thân thực sự mới tự mình trải nghiệm và đúc kết.

Đóng góp của tác giả rõ nhất là ở những phần như kế hoạch truyền thông, tổ chức sự kiện khi muốn viết, xuất bản một cuốn sách cụ thể. Những câu chuyện, gợi ý trong phần này giúp người đọc tự tin hơn, mạnh dạn hơn để tiến đến đích cuối cùng, sau khi có một ý tưởng nội dung, một ý định xuất bản cuốn sách của mình.

Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà – Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đánh giá rất cao cuốn sách: Tôi thực sự ấn tượng khi đọc cuốn 6 bước tự xuất bản một cuốn sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh. Không giống các tài liệu hướng dẫn thông thường trong các lớp tập huấn hay giáo trình về xuất bản đang được giảng dạy tại các trường đại học, bằng tâm huyết và kinh nghiệm của mình, Nguyễn Tuấn Anh đã truyền cảm hứng, khích lệ và chỉ ra những cách thức, bí quyết để những người bình thường cũng có thể tự xuất bản một cuốn sách của mình.

Với 6 chương chính được trình bày dễ hiểu gắn với 6 bước tự xuất bản một cuốn sách, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đưa ra những hướng dẫn rất cụ thể, hệ thống và sinh động. Người đọc có thể dễ dàng ứng dụng vào thực tế. Tôi tin rằng với những hướng dẫn đó, nhiều tác giả mới sẽ xuất hiện và chúng ta sẽ được đọc thêm nhiều tác phẩm của các tác giả best seller là các nhà khoa học, nhà giáo, chuyên gia kinh tế, doanh nhân, sinh viên, thậm chí là một học sinh… trong một tương lai không xa”.

‘6 bước tự xuất bản một cuốn sách’ được giới báo chí xuất bản đánh giá cao ảnh 3

Sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách" gồm bìa cứng, bìa áo và gần 200 trang ruột màu, có giá bìa 199.000 đồng. Sách được phát hành tại các hệ thống uy tín như Nhà sách Phương Nam, FAHASA, Tân Việt, Tiki. Bản audio của cuốn sách được phát hành trên Fonos.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.