9X gốc Đà Lạt đa tài: Vừa làm công việc văn phòng, vừa theo đuổi đam mê

0:00 / 0:00
0:00
9X gốc Đà Lạt đa tài: Vừa làm công việc văn phòng, vừa theo đuổi đam mê
SVVN - Tốt nghiệp chuyên ngành Luật Kinh tế, song Bích Ngọc hiện tại không chỉ là nhân viên pháp lý cho công ty nước ngoài mà còn được biết đến như một KOLs, Photographer tài năng, xinh đẹp với lượt theo dõi "khủng" trên các trang mạng xã hội.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô gái gốc Đà Lạt nhanh chóng tìm được một công việc văn phòng đúng với định hướng chuyên ngành của mình là nhân viên pháp lý cho một công ty nước ngoài và tiếp tục theo học cao học trong lĩnh vực Luật Kinh tế.

9X gốc Đà Lạt đa tài: Vừa làm công việc văn phòng, vừa theo đuổi đam mê ảnh 1

Phong cách đơn giản, nhẹ nhàng với tông màu xanh trong trẻo, đậm vị thanh xuân của Bích Ngọc.

Tuy nhiên, Bích Ngọc không vì vậy mà từ bỏ đam mê nhiếp ảnh đã ấp ủ từ những năm cấp ba của mình. Có lẽ chính cái tên Bích Ngọc đã khiến cô có một mối liên kết đặc biệt với màu xanh lá. Cô gái sinh năm 1998 dần được chú ý và biết đến nhiều hơn thông qua các bộ ảnh với phong cách đơn giản, nhẹ nhàng với tông màu xanh trong trẻo, đậm vị thanh xuân. Gửi gắm trong mỗi một bộ ảnh đó là sự yêu đời, lạc quan cùng những điều bình dị trong cuộc sống hàng ngày của chính cô gái trẻ.

9X gốc Đà Lạt đa tài: Vừa làm công việc văn phòng, vừa theo đuổi đam mê ảnh 2

Bích Ngọc cũng tham gia các cuộc thi về chụp ảnh, du lịch khác nhau và nhận được sự yêu thích, đón nhận của cộng đồng mạng. Vì vậy, từ một người bình thường sau khi được mọi người quan tâm vì cách chụp ảnh, chỉnh ảnh, cách làm content về ảnh và là người truyền cảm hứng cuộc sống thì Bích Ngọc bắt đầu nhận đi chụp ảnh. Xuất phát điểm là photographer, Bích Ngọc dần được các nhãn hàng và agency mời làm Kols, PR cho sản phẩm.

9X gốc Đà Lạt đa tài: Vừa làm công việc văn phòng, vừa theo đuổi đam mê ảnh 3
Xuất phát điểm Bích Ngọc là một photographer.
9X gốc Đà Lạt đa tài: Vừa làm công việc văn phòng, vừa theo đuổi đam mê ảnh 4

Cô dần được các nhãn hàng và agency mời để làm Kols, PR cho sản phẩm.

Trước khi có được những công việc thuận lợi như hiện tại, Bích Ngọc đã từng gặp phải những khó khăn về kinh tế khi đam mê nhiếp ảnh nhưng không có quá nhiều kinh phí để đầu tư về thiết bị máy ảnh. Cô buộc phải tự lập và kiếm tiền để theo đuổi đam mê bằng cách làm những công việc bán thời gian khác nhau, tuy thu nhập của những công việc đó không cao nhưng lại giúp cô học hỏi và trau dồi được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Mặc dù hiện tại cô gái trẻ đang đảm nhận cùng lúc nhiều công việc, vai trò khác nhau, nhưng cô luôn cố gắng cân bằng và hoàn thành tốt cả công việc văn phòng lẫn việc theo đuổi đam mê của mình bởi cô quan điểm: “Không gì là không thể”.

9X gốc Đà Lạt đa tài: Vừa làm công việc văn phòng, vừa theo đuổi đam mê ảnh 5

Trong tương lai, Bích Ngọc dự định sẽ tiếp tục phát triển đam mê của mình và ước mơ sẽ sớm sở hữu một quán cà phê kết hợp với tiệm máy ảnh. Châm ngôn yêu thích của cô nàng là: “Hãy luôn sống và cố gắng hết mình, đừng để lãng phí những ngày tháng thanh xuân đẹp đẽ của tuổi trẻ".

9X gốc Đà Lạt đa tài: Vừa làm công việc văn phòng, vừa theo đuổi đam mê ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.