9X Quảng Trị từ bỏ giấc mơ đứng lớp để trở thành nữ tiếp viên Pacific Airlines

0:00 / 0:00
0:00
9X Quảng Trị từ bỏ giấc mơ đứng lớp để trở thành nữ tiếp viên Pacific Airlines
SVVN - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ba chị em, lại là con cả nên phải gánh vác nhiều việc, Mỹ Hằng từng lựa chọn theo học trường Sư phạm nhưng lại bén duyên với ngành Hàng không. Hiện cô đang là nữ tiếp viên của hãng Pacific Airlines.

Để theo đuổi đam mê ngày bé, Mỹ Hằng đã chọn thi vào trường Sư phạm nhưng không chỉ là vì đam mê mà một phần còn là vì học Sư phạm sẽ được miễn tiền học phí 4 năm, đỡ đi gánh nặng cho gia đình, Thế nhưng khi tốt nghiệp, bản thân cô không can tâm với một công việc có ít thu nhập. Mỹ Hằng tâm sự: “Thời gian đó em trai tôi cũng bước chân vào Đại Học, học Y Khoa nên học phí cũng tốn kém nhiều, tôi muốn gánh vác thay bố mẹ phần nào để các em yên tâm học hành. Bởi vậy tôi luôn bắt mình không ngừng chạy về phía trước, vì nhìn lại đằng sau mình là bố mẹ, là các em. Đó chính là động lực để tôi đề ra mục tiêu, không ngừng học hỏi và cố gắng trau dồi kiến thức cho bản thân".

9X Quảng Trị từ bỏ giấc mơ đứng lớp để trở thành nữ tiếp viên Pacific Airlines ảnh 1
9X Quảng Trị từ bỏ giấc mơ đứng lớp để trở thành nữ tiếp viên Pacific Airlines ảnh 2

Điều đó đã khiến cô gái trẻ quyết định rẽ sang một hướng khác và bén duyên với những chuyến bay. Ngày nhận được email đỗ khóa tiếp viên trở thành niềm hạnh phúc lớn trong cuộc đời cô dù biết vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên Mỹ Hằng thấy rất vui mừng vì kể từ thời điểm đó cô sẽ chăm lo cho gia đình được nhiều hơn. Cô nàng xúc động chia sẻ: “Bản thân tôi cũng chưa có thành tựu gì lớn lao trong cuộc sống, nhưng tôi hài lòng với những gì mình đang có. Tôi có một công việc tốt, có động lực và đam mê. Đối với tôi xuất phát điểm tốt rất quan trọng, nhưng nếu xuất phát điểm bạn không cao thì cũng không sao cả, chính bạn là người thay đổi số phận của bạn thôi. Bạn có ý chí, có đủ đam mê và quyết tâm thì bạn sẽ thành công. Tôi trưởng thành trong môi trường sư phạm, nhưng không ngừng trau dồi học hỏi ngành dịch vụ - có mục tiêu – có đích đến và tôi đã làm được”.

9X Quảng Trị từ bỏ giấc mơ đứng lớp để trở thành nữ tiếp viên Pacific Airlines ảnh 3
9X Quảng Trị từ bỏ giấc mơ đứng lớp để trở thành nữ tiếp viên Pacific Airlines ảnh 4

Nói về cuộc sống hiện tại của mình, đặc biệt là trong mùa dịch, nữ tiếp viên bộc bạch: “Trong thời gian gần đây, không chỉ chúng tôi mà các ngành dịch vụ đều khó khăn. Trước đây tôi bay từ 80-100h mỗi tháng, còn bây giờ giảm xuống chỉ khoảng 20-50h và phải luân phiên nhau đi bay. Chúng tôi phải làm thêm nhiều việc để mưu sinh, nhiều đồng nghiệp tôi đi chạy xe ôm công nghệ, hay bán hàng online,… Còn tôi thì ban ngày đi bay, buổi tối đi dạy thêm để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra tôi còn nhận viết content (nội dung) cho một số trang, dù tiền thù lao không nhiều nhưng tôi cảm thấy vui vì mình có thể làm thêm được nhiều công việc khác nhau để chi tiêu thêm trong cuộc sống”.

9X Quảng Trị từ bỏ giấc mơ đứng lớp để trở thành nữ tiếp viên Pacific Airlines ảnh 5

Dịch bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống của các tiếp viên như Mỹ Hằng rất nhiều, phần lớn họ bay đi giải cứu, kề vai sát cánh cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Bản thân nữ tiếp viên trẻ luôn hướng mình suy nghĩ tích cực, sẵn sàng trong tâm thế đón nhận khó khăn và cố gắng vượt qua, chỉ mong dịch bệnh sớm qua để mọi ngành nghề đều có thể vận hành ổn định trở lại.

9X Quảng Trị từ bỏ giấc mơ đứng lớp để trở thành nữ tiếp viên Pacific Airlines ảnh 6

Cô cũng chia sẻ thêm: “Thực sự tôi may mắn được làm một trong môi trường chuyên nghiệp, được tiếp xúc với các anh chị có kinh nghiệm và chia sẻ rất nhiều điều quý giá. Tôi nghĩ rằng trong cuộc đời mình có nhiều điều mình không đủ thời gian để trải nghiệm rồi vấp ngã để rút ra bài học, nên tôi luôn lắng nghe những chia sẻ và học hỏi trên kinh nghiệm, bài học của người khác. Công ty tôi còn có rất nhiều bạn trẻ giỏi giang, các bạn có tài năng, sức trẻ và sự nhiệt huyết, tôi cũng đang học hỏi các bạn từng ngày. Tôi tin rằng đội ngũ tiếp viên Pacific Airlines chúng tôi cũng đã và đang xây dựng hình ảnh đẹp, cống hiến và giữ gìn hình ảnh tiếp viên trên mọi chuyến bay. Điều đặc biệt là công việc này cũng đem lại cho tôi những chuyến bay nhiều nơi, tôi cảm thấy may mắn khi được trải nghiệm và khám phá văn hóa và con người ở những đất nước khác”.

9X Quảng Trị từ bỏ giấc mơ đứng lớp để trở thành nữ tiếp viên Pacific Airlines ảnh 7
9X Quảng Trị từ bỏ giấc mơ đứng lớp để trở thành nữ tiếp viên Pacific Airlines ảnh 8

Cuộc sống thường ngày của cô gái này cũng không thể thiếu ba niềm đam mê lớn là đọc sách, âm nhạc và bóng đá. Cô rất biết ơn bố vì đã truyền tình yêu với sách cho mình, để cô một tuổi thơ nhiều màu sắc qua từng trang sách. Những kí ức đẹp đẽ và bình dị đó chưa bao giờ là cũ kĩ đối với cô. Ngoài ra cô cũng thường viết những mẩu truyện ngắn hay tản văn để ghi lại những sắc màu trong cuộc sống quanh mình.

9X Quảng Trị từ bỏ giấc mơ đứng lớp để trở thành nữ tiếp viên Pacific Airlines ảnh 9
9X Quảng Trị từ bỏ giấc mơ đứng lớp để trở thành nữ tiếp viên Pacific Airlines ảnh 10

Mỹ Hằng cho biết: “Tôi là tuýp người truyền thống và trân trọng những giá trị thuộc về thời gian, trong cuộc sống tôi cũng đã trải qua nhiều biến cố, nó đủ lớn để tôi hiểu bản thân mình hơn, biết mình cần gì và làm gì. Hiện tại tôi muốn hướng đến lối sống tối giản, dọn dẹp tâm trí và bày trí cuộc sống như Yuko Hirose, những thứ chạm tới – những thứ lướt qua – những thứ giữ lại – những thứ buông bỏ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.