Á hậu Thúy Vân chia sẻ góc nhìn mới về nữ giới và bình đẳng giới với sinh viên Nhân văn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 21/12, talkshow “Góc nhìn mới về nữ giới và bình đẳng giới” đã diễn ra tại Hội trường Nhân văn (cơ sở Thủ Đức, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM). Buổi talkshow, với sự xuất hiện của diễn giả - Á hậu Thúy Vân, đã thu hút nhiều sinh viên tham dự.

Nằm trong chuỗi chương trình nâng cao nhận thức và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nữ giới, buổi tọa đàm hướng đến mục đích mở rộng góc nhìn về những thách thức mà nữ giới đang phải đối mặt cũng như cách để cùng nhau xây dựng xã hội công bằng, đa dạng và bình đẳng, nơi mọi người đều có quyền lợi và cơ hội tương đồng. Qua đó, chương trình giúp các bạn sinh viên có góc nhìn chính xác và đúng đắn hơn về các vấn đề này.

Chia sẻ về việc chọn chủ đề “Góc nhìn mới về nữ giới và bình đẳng giới”, Hoài Thương - Uỷ viên Ban Chấp hành Liên chi Hội Sinh viên khoa Văn hoá học, Trưởng Ban Tổ chức talkshow với chủ đề “INFINITY SIGN” chia sẻ: “Ban Tổ chức mong muốn các bạn sinh viên Nhân văn đang học tập trong một môi trường có nhiều nữ giới hiểu đúng về giá trị của mình, bộc lộ hết được khả năng của bản thân, có thể trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai. Điều mình cảm thấy tự hào nhất có lẽ là thấy được sự hưởng ứng của các bạn, thấy rằng Ban Tổ chức đã thành công trong việc tạo ra sân chơi và nơi truyền cảm hứng cho các bạn nữ trong chương trình talkshow lần này”.

Á hậu Thúy Vân chia sẻ góc nhìn mới về nữ giới và bình đẳng giới với sinh viên Nhân văn ảnh 1

Á hậu Thúy Vân chia sẻ tại talkshow.

Theo Hoàng Thương, ý tưởng cho chương trình đã có từ lâu, những sinh viên thực hiện chương trình hướng tới việc nâng cao vai trò của nữ giới không chỉ trong môi trường đại học mà còn trong toàn xã hội.

Á hậu Thúy Vân - người truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ, đã có những trao đổi, chia sẻ hết sức thú vị xoay quanh chủ đề này. Với vai trò là diễn giả - người có sức ảnh hưởng, Á hậu giải đáp các thắc mắc của sinh viên một cách thông minh và thuyết phục. Thúy Vân đã đưa ra những góc nhìn, quan điểm khách quan về chủ đề nữ giới và bình đẳng giới, không chỉ dừng lại ở việc đứng dưới góc độ là một người phụ nữ, nhiều vấn đề liên quan mang tính xã hội như xâm hại tình dục, phát ngôn sai lệch, đổ lỗi giữa những người cùng giới... cũng được đề cập. Những khía cạnh của cuộc sống được nhìn nhận khiến cho các bạn sinh viên tham gia chương trình phát triển thêm về tư duy, cái nhìn thêm phần cởi mở cũng như có những hành động đúng đắn khi đối mặt với vấn đề này.

Á hậu Thúy Vân chia sẻ góc nhìn mới về nữ giới và bình đẳng giới với sinh viên Nhân văn ảnh 2

Rất đông các bạn sinh viên tham dự buổi talkshow.

Chương trình thu hút nhiều bạn sinh viên quan tâm và tham gia. Nhã Phương (ngành Báo chí) chia sẻ: “Mình quyết định tham gia talkshow vì diễn giả là Á hậu Thuý Vân, người có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng rất lớn trong xã hội. Nữ giới và bình đẳng giới cũng là vấn đề nóng hổi trong xã hội hiện nay. Qua talkshow này, các bạn trẻ có thể có được nhận thức mới và hiểu đúng đắn hơn về nữ quyền. Bản thân mình, sau khi lắng nghe những chia sẻ thì cũng đã có được những bài học bổ ích”.

Là người trực tiếp đặt câu hỏi cũng như nhận được chia sẻ của diễn giả, Nguyễn Văn Khang (năm thứ nhất, khoa Văn hóa học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Đây là một trong những người truyền động lực rất lớn để mình đứng ở đây và tự tin đặt câu hỏi như thế này. Góc nhìn của chị Thúy Vân rất mới mẻ và hiện đại, mình tin chắc rằng không chỉ riêng nữ giới mà bất cứ ai trong thời đại này cũng đều nên học tập để ngày một tiến bộ và phát triển hơn”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.