Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Nhật Mai hiện đang là sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Sinh ra và lớn lên tại Thủ đô, Nhật Mai luôn có niềm đam mê với lĩnh vực truyền thông.
Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 1

Nữ sinh Đỗ Nhật Mai - Sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại Học viện Ngoại giao.

Ngay từ những năm tháng cấp 3 may mắn được học tại một ngôi trường có bề dày hoạt động ngoại khóa, mình đã có cơ hội thử sức ở vị trí thành viên ban truyền thông, chuyên mảng sáng tạo nội dung và hình ảnh của một số câu lạc bộ trong trường và các tổ chức ngoài trường. Sau 3 năm liên tục khám phá bản thân, mình nhận ra rằng có lẽ đây chính là đam mê của mình, và mình sẽ tiếp tục theo đuổi nó trong tương lai.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 2

Học viện Ngoại giao là đích đến cho đam mê của Nhật Mai.

Mình đã chọn chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại của Học viện Ngoại giao làm đích đến cho đam mê ấy. Thời điểm đó, mình tự nhận rằng chọn Học viện Ngoại giao là một quyết định táo bạo vì Ngoại giao chưa bao giờ là một ngôi trường “vừa sức”. Nhưng mình tin bản thân có thể làm được, và trong suốt năm học lớp 11 và kỳ 1 của lớp 12, mình tập trung toàn lực vào việc luyện thi IELTS và kết quả của toàn bộ sự cố gắng ấy là khi mình nhận được số điểm 8.0 trong lần thi đầu tiên. Đến đầu tháng 6 của năm 2021, mình đã chính thức bước chân vào cánh cửa Học viện Ngoại giao thông qua phương thức xét tuyển kết hợp.

Khi đã hoàn thành được bước đầu trong hành trình theo đuổi đam mê, mình không hề có ý định nghỉ ngơi. Mình lại tiếp tục thử thách bản thân ở các công việc có liên quan đến ngành học. Sau một kỳ học thích nghi với môi trường Ngoại giao, mình đã vượt qua các vòng tuyển thành viên và trở thành cộng tác viên ban Truyền thông của Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao. Không những vậy, mình còn có cơ hội được làm phó ban Truyền thông phụ trách mảng hình ảnh của Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Học viện Ngoại giao. Qua hai kỳ học của năm nhất, liên tục tham gia các dự án và sự kiện của trường, mình càng thêm chắc chắn về tương lai và tiếp tục có những kế hoạch phát triển trong những năm tới.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 3
Nhật Mai trở thành thành viên ban tổ chức của DAV Prom - Một sự kiện của Hội sinh viên Học viện Ngoại giao.

Trong năm nhất đại học, dấu ấn nổi bật nhất và cũng tuyệt vời nhất là khi mình và đồng đội đạt giải Quán quân cuộc thi Tìm hiểu về Nét đẹp và Văn hóa Hàn Quốc được tổ chức bởi Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Học viện Ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập mối quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Sau những đêm cùng nhau thức để hoàn thành kịch bản, những ngày sắp vào hè nóng nực cùng nhau đi quay video và những khoảng thời gian cùng nhau chỉnh sửa, hoàn thiện sản phẩm, tập luyện cho phần thi vấn đáp, mình càng thêm trân trọng khoảnh khắc đạt được giải Nhất chung cuộc. Mình nghĩ rằng, đây cũng chính là bước ngoặt quan trọng trong hành trình theo đuổi đam mê sáng tạo của mình, và nó đã trở thành nguồn sức mạnh thúc đẩy mình tiếp tục tiến lên trong những năm tiếp theo của cuộc đời.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 4
Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 5
Nhật Mai và đồng đội đạt giải nhất tại cuộc thi Tìm hiểu về Nét đẹp và Văn hóa Hàn Quốc.

Hành trình phía trước sẽ còn rất dài, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực và một kế hoạch thật chi tiết, mình tin bản thân có thể thực hiện được những mục tiêu mình đề ra. Vậy nên, khi còn trẻ, hãy nhiệt huyết, hãy mạnh mẽ, dám thử thách bản thân và sống hết mình với đam mê. Mình tin rằng mỗi chúng ta nên tự tạo ra một bản kế hoạch cho tương lai, hãy vạch ra những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt, vì chỉ khi bạn biết bạn đang hướng tới đâu, bạn mới có được nguồn động lực để tiến lên phía trước. Và điều quan trọng nhất ở đây chính là không được phép đặt ra bất kì một giới hạn nào cho bản thân, phải luôn nhớ rằng, tiềm năng của bạn là vô tận, hãy giải phóng nó để bạn có thể đạt được những điều tưởng chừng như không thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.