Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Nhật Mai hiện đang là sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Sinh ra và lớn lên tại Thủ đô, Nhật Mai luôn có niềm đam mê với lĩnh vực truyền thông.
Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 1

Nữ sinh Đỗ Nhật Mai - Sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại Học viện Ngoại giao.

Ngay từ những năm tháng cấp 3 may mắn được học tại một ngôi trường có bề dày hoạt động ngoại khóa, mình đã có cơ hội thử sức ở vị trí thành viên ban truyền thông, chuyên mảng sáng tạo nội dung và hình ảnh của một số câu lạc bộ trong trường và các tổ chức ngoài trường. Sau 3 năm liên tục khám phá bản thân, mình nhận ra rằng có lẽ đây chính là đam mê của mình, và mình sẽ tiếp tục theo đuổi nó trong tương lai.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 2

Học viện Ngoại giao là đích đến cho đam mê của Nhật Mai.

Mình đã chọn chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại của Học viện Ngoại giao làm đích đến cho đam mê ấy. Thời điểm đó, mình tự nhận rằng chọn Học viện Ngoại giao là một quyết định táo bạo vì Ngoại giao chưa bao giờ là một ngôi trường “vừa sức”. Nhưng mình tin bản thân có thể làm được, và trong suốt năm học lớp 11 và kỳ 1 của lớp 12, mình tập trung toàn lực vào việc luyện thi IELTS và kết quả của toàn bộ sự cố gắng ấy là khi mình nhận được số điểm 8.0 trong lần thi đầu tiên. Đến đầu tháng 6 của năm 2021, mình đã chính thức bước chân vào cánh cửa Học viện Ngoại giao thông qua phương thức xét tuyển kết hợp.

Khi đã hoàn thành được bước đầu trong hành trình theo đuổi đam mê, mình không hề có ý định nghỉ ngơi. Mình lại tiếp tục thử thách bản thân ở các công việc có liên quan đến ngành học. Sau một kỳ học thích nghi với môi trường Ngoại giao, mình đã vượt qua các vòng tuyển thành viên và trở thành cộng tác viên ban Truyền thông của Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao. Không những vậy, mình còn có cơ hội được làm phó ban Truyền thông phụ trách mảng hình ảnh của Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Học viện Ngoại giao. Qua hai kỳ học của năm nhất, liên tục tham gia các dự án và sự kiện của trường, mình càng thêm chắc chắn về tương lai và tiếp tục có những kế hoạch phát triển trong những năm tới.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 3
Nhật Mai trở thành thành viên ban tổ chức của DAV Prom - Một sự kiện của Hội sinh viên Học viện Ngoại giao.

Trong năm nhất đại học, dấu ấn nổi bật nhất và cũng tuyệt vời nhất là khi mình và đồng đội đạt giải Quán quân cuộc thi Tìm hiểu về Nét đẹp và Văn hóa Hàn Quốc được tổ chức bởi Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Học viện Ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập mối quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Sau những đêm cùng nhau thức để hoàn thành kịch bản, những ngày sắp vào hè nóng nực cùng nhau đi quay video và những khoảng thời gian cùng nhau chỉnh sửa, hoàn thiện sản phẩm, tập luyện cho phần thi vấn đáp, mình càng thêm trân trọng khoảnh khắc đạt được giải Nhất chung cuộc. Mình nghĩ rằng, đây cũng chính là bước ngoặt quan trọng trong hành trình theo đuổi đam mê sáng tạo của mình, và nó đã trở thành nguồn sức mạnh thúc đẩy mình tiếp tục tiến lên trong những năm tiếp theo của cuộc đời.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 4
Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 5
Nhật Mai và đồng đội đạt giải nhất tại cuộc thi Tìm hiểu về Nét đẹp và Văn hóa Hàn Quốc.

Hành trình phía trước sẽ còn rất dài, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực và một kế hoạch thật chi tiết, mình tin bản thân có thể thực hiện được những mục tiêu mình đề ra. Vậy nên, khi còn trẻ, hãy nhiệt huyết, hãy mạnh mẽ, dám thử thách bản thân và sống hết mình với đam mê. Mình tin rằng mỗi chúng ta nên tự tạo ra một bản kế hoạch cho tương lai, hãy vạch ra những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt, vì chỉ khi bạn biết bạn đang hướng tới đâu, bạn mới có được nguồn động lực để tiến lên phía trước. Và điều quan trọng nhất ở đây chính là không được phép đặt ra bất kì một giới hạn nào cho bản thân, phải luôn nhớ rằng, tiềm năng của bạn là vô tận, hãy giải phóng nó để bạn có thể đạt được những điều tưởng chừng như không thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.