Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Nhật Mai hiện đang là sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Sinh ra và lớn lên tại Thủ đô, Nhật Mai luôn có niềm đam mê với lĩnh vực truyền thông.
Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 1

Nữ sinh Đỗ Nhật Mai - Sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại Học viện Ngoại giao.

Ngay từ những năm tháng cấp 3 may mắn được học tại một ngôi trường có bề dày hoạt động ngoại khóa, mình đã có cơ hội thử sức ở vị trí thành viên ban truyền thông, chuyên mảng sáng tạo nội dung và hình ảnh của một số câu lạc bộ trong trường và các tổ chức ngoài trường. Sau 3 năm liên tục khám phá bản thân, mình nhận ra rằng có lẽ đây chính là đam mê của mình, và mình sẽ tiếp tục theo đuổi nó trong tương lai.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 2

Học viện Ngoại giao là đích đến cho đam mê của Nhật Mai.

Mình đã chọn chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại của Học viện Ngoại giao làm đích đến cho đam mê ấy. Thời điểm đó, mình tự nhận rằng chọn Học viện Ngoại giao là một quyết định táo bạo vì Ngoại giao chưa bao giờ là một ngôi trường “vừa sức”. Nhưng mình tin bản thân có thể làm được, và trong suốt năm học lớp 11 và kỳ 1 của lớp 12, mình tập trung toàn lực vào việc luyện thi IELTS và kết quả của toàn bộ sự cố gắng ấy là khi mình nhận được số điểm 8.0 trong lần thi đầu tiên. Đến đầu tháng 6 của năm 2021, mình đã chính thức bước chân vào cánh cửa Học viện Ngoại giao thông qua phương thức xét tuyển kết hợp.

Khi đã hoàn thành được bước đầu trong hành trình theo đuổi đam mê, mình không hề có ý định nghỉ ngơi. Mình lại tiếp tục thử thách bản thân ở các công việc có liên quan đến ngành học. Sau một kỳ học thích nghi với môi trường Ngoại giao, mình đã vượt qua các vòng tuyển thành viên và trở thành cộng tác viên ban Truyền thông của Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao. Không những vậy, mình còn có cơ hội được làm phó ban Truyền thông phụ trách mảng hình ảnh của Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Học viện Ngoại giao. Qua hai kỳ học của năm nhất, liên tục tham gia các dự án và sự kiện của trường, mình càng thêm chắc chắn về tương lai và tiếp tục có những kế hoạch phát triển trong những năm tới.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 3
Nhật Mai trở thành thành viên ban tổ chức của DAV Prom - Một sự kiện của Hội sinh viên Học viện Ngoại giao.

Trong năm nhất đại học, dấu ấn nổi bật nhất và cũng tuyệt vời nhất là khi mình và đồng đội đạt giải Quán quân cuộc thi Tìm hiểu về Nét đẹp và Văn hóa Hàn Quốc được tổ chức bởi Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Học viện Ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập mối quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Sau những đêm cùng nhau thức để hoàn thành kịch bản, những ngày sắp vào hè nóng nực cùng nhau đi quay video và những khoảng thời gian cùng nhau chỉnh sửa, hoàn thiện sản phẩm, tập luyện cho phần thi vấn đáp, mình càng thêm trân trọng khoảnh khắc đạt được giải Nhất chung cuộc. Mình nghĩ rằng, đây cũng chính là bước ngoặt quan trọng trong hành trình theo đuổi đam mê sáng tạo của mình, và nó đã trở thành nguồn sức mạnh thúc đẩy mình tiếp tục tiến lên trong những năm tiếp theo của cuộc đời.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 4
Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 5
Nhật Mai và đồng đội đạt giải nhất tại cuộc thi Tìm hiểu về Nét đẹp và Văn hóa Hàn Quốc.

Hành trình phía trước sẽ còn rất dài, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực và một kế hoạch thật chi tiết, mình tin bản thân có thể thực hiện được những mục tiêu mình đề ra. Vậy nên, khi còn trẻ, hãy nhiệt huyết, hãy mạnh mẽ, dám thử thách bản thân và sống hết mình với đam mê. Mình tin rằng mỗi chúng ta nên tự tạo ra một bản kế hoạch cho tương lai, hãy vạch ra những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt, vì chỉ khi bạn biết bạn đang hướng tới đâu, bạn mới có được nguồn động lực để tiến lên phía trước. Và điều quan trọng nhất ở đây chính là không được phép đặt ra bất kì một giới hạn nào cho bản thân, phải luôn nhớ rằng, tiềm năng của bạn là vô tận, hãy giải phóng nó để bạn có thể đạt được những điều tưởng chừng như không thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.