Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Nhật Mai hiện đang là sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Sinh ra và lớn lên tại Thủ đô, Nhật Mai luôn có niềm đam mê với lĩnh vực truyền thông.
Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 1

Nữ sinh Đỗ Nhật Mai - Sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại Học viện Ngoại giao.

Ngay từ những năm tháng cấp 3 may mắn được học tại một ngôi trường có bề dày hoạt động ngoại khóa, mình đã có cơ hội thử sức ở vị trí thành viên ban truyền thông, chuyên mảng sáng tạo nội dung và hình ảnh của một số câu lạc bộ trong trường và các tổ chức ngoài trường. Sau 3 năm liên tục khám phá bản thân, mình nhận ra rằng có lẽ đây chính là đam mê của mình, và mình sẽ tiếp tục theo đuổi nó trong tương lai.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 2

Học viện Ngoại giao là đích đến cho đam mê của Nhật Mai.

Mình đã chọn chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại của Học viện Ngoại giao làm đích đến cho đam mê ấy. Thời điểm đó, mình tự nhận rằng chọn Học viện Ngoại giao là một quyết định táo bạo vì Ngoại giao chưa bao giờ là một ngôi trường “vừa sức”. Nhưng mình tin bản thân có thể làm được, và trong suốt năm học lớp 11 và kỳ 1 của lớp 12, mình tập trung toàn lực vào việc luyện thi IELTS và kết quả của toàn bộ sự cố gắng ấy là khi mình nhận được số điểm 8.0 trong lần thi đầu tiên. Đến đầu tháng 6 của năm 2021, mình đã chính thức bước chân vào cánh cửa Học viện Ngoại giao thông qua phương thức xét tuyển kết hợp.

Khi đã hoàn thành được bước đầu trong hành trình theo đuổi đam mê, mình không hề có ý định nghỉ ngơi. Mình lại tiếp tục thử thách bản thân ở các công việc có liên quan đến ngành học. Sau một kỳ học thích nghi với môi trường Ngoại giao, mình đã vượt qua các vòng tuyển thành viên và trở thành cộng tác viên ban Truyền thông của Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao. Không những vậy, mình còn có cơ hội được làm phó ban Truyền thông phụ trách mảng hình ảnh của Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Học viện Ngoại giao. Qua hai kỳ học của năm nhất, liên tục tham gia các dự án và sự kiện của trường, mình càng thêm chắc chắn về tương lai và tiếp tục có những kế hoạch phát triển trong những năm tới.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 3
Nhật Mai trở thành thành viên ban tổ chức của DAV Prom - Một sự kiện của Hội sinh viên Học viện Ngoại giao.

Trong năm nhất đại học, dấu ấn nổi bật nhất và cũng tuyệt vời nhất là khi mình và đồng đội đạt giải Quán quân cuộc thi Tìm hiểu về Nét đẹp và Văn hóa Hàn Quốc được tổ chức bởi Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Học viện Ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập mối quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Sau những đêm cùng nhau thức để hoàn thành kịch bản, những ngày sắp vào hè nóng nực cùng nhau đi quay video và những khoảng thời gian cùng nhau chỉnh sửa, hoàn thiện sản phẩm, tập luyện cho phần thi vấn đáp, mình càng thêm trân trọng khoảnh khắc đạt được giải Nhất chung cuộc. Mình nghĩ rằng, đây cũng chính là bước ngoặt quan trọng trong hành trình theo đuổi đam mê sáng tạo của mình, và nó đã trở thành nguồn sức mạnh thúc đẩy mình tiếp tục tiến lên trong những năm tiếp theo của cuộc đời.

Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 4
Nữ sinh Nữ sinh Ngoại Giao IELTS 8.0 và hành trình theo đuổi đam mê truyền thông ảnh 5
Nhật Mai và đồng đội đạt giải nhất tại cuộc thi Tìm hiểu về Nét đẹp và Văn hóa Hàn Quốc.

Hành trình phía trước sẽ còn rất dài, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực và một kế hoạch thật chi tiết, mình tin bản thân có thể thực hiện được những mục tiêu mình đề ra. Vậy nên, khi còn trẻ, hãy nhiệt huyết, hãy mạnh mẽ, dám thử thách bản thân và sống hết mình với đam mê. Mình tin rằng mỗi chúng ta nên tự tạo ra một bản kế hoạch cho tương lai, hãy vạch ra những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt, vì chỉ khi bạn biết bạn đang hướng tới đâu, bạn mới có được nguồn động lực để tiến lên phía trước. Và điều quan trọng nhất ở đây chính là không được phép đặt ra bất kì một giới hạn nào cho bản thân, phải luôn nhớ rằng, tiềm năng của bạn là vô tận, hãy giải phóng nó để bạn có thể đạt được những điều tưởng chừng như không thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.