Ấn tượng với bộ thiết kế thời trang ‘Mùa hoa’ tại cuộc thi 'Fashion In Paris'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất sắc thể hiện tinh thần hữu nghị giữa hai đất nước qua ngôn ngữ thời trang, Nguyễn Nhật Nghi (cựu sinh viên Khóa 23, trường ĐH Văn Lang), nay là học viên chương trình đào tạo Thạc sĩ Mỹ thuật Ứng dụng đã giành giải Nhì chung cuộc với bộ sưu tập “Mùa hoa” tại cuộc thi tìm kiếm tài năng thiết kế trẻ Việt Nam “Fashion In Paris”.

Vòng chung kết "Fashion in Paris" diễn ra ngày 20/10/2023, tại Tổng lãnh sự quán Pháp (TP. HCM), với phần dự thi của 7 thí sinh xuất sắc nhất. Đây là sự kiện thuộc hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam.

Xuất sắc thể hiện tinh thần hữu nghị giữa hai đất nước qua ngôn ngữ thời trang, Nguyễn Nhật Nghi (cựu sinh viên Khóa 23, trường ĐH Văn Lang), nay là học viên chương trình đào tạo Thạc sĩ Mỹ thuật Ứng dụng đã giành giải Nhì chung cuộc với bộ sưu tập Mùa hoa.

Sau ngày ra trường, thủ khoa tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang năm 2021 Nguyễn Nhật Nghi tiếp tục sống hết mình với đam mê, vừa học Thạc sĩ tại trường ĐH Văn Lang với học bổng 100% học phí toàn khóa, vừa là trợ giảng của khoa Mỹ thuật và Thiết kế, vừa phát triển thương hiệu thời trang 'Nhat Design' của riêng mình.

Trở thành Á quân cuộc thi "Fashion In Paris" đã giúp Nhật Nghi có thêm động lực cho chặng đường phát triển sự nghiệp thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Nhật Nghi cho biết, bộ sưu tập Mùa hoa là sự kết hợp độc đáo giữa Việt - Pháp: mang đặc trưng của áo dài tứ thân - Trang phục truyền thống nước nhà hòa quyện với hình ảnh hoa diên vĩ - Loài hoa biểu tượng của "đất nước hình lục lăng".

Ấn tượng với bộ thiết kế thời trang ‘Mùa hoa’ tại cuộc thi 'Fashion In Paris' ảnh 1

Nhật Nghi (áo xanh) trở thành Á quân cuộc thi "Fashion In Paris" năm 2023.

Khoảng 70% vật liệu sử dụng trong bộ sưu tập Mùa hoa được Nhật Nghi lấy từ trang phục tái chế và xử liệu theo nguyên tắc sống xanh Zero Waste. Bên cạnh thông điệp hữu nghị, các bộ trang phục được thực hiện với mong muốn đề cao thời trang bền vững, thân thiện với môi trường, hạn chế chất thải trong quá trình tạo ra. Đây cũng chính là định hướng cô mong muốn phát triển lâu dài trong sự nghiệp thiết kế tương lai.

Ấn tượng với bộ thiết kế thời trang ‘Mùa hoa’ tại cuộc thi 'Fashion In Paris' ảnh 2

Nhật nghi cùng bộ sưu tập của mình.

Thử sức tại giải thi "Fashion In Paris" đã mang đến cho Nhật Nghi nhiều trải nghiệm thú vị, được sống lại cảm giác hồi hộp của những ngày làm đồ án khi còn ngồi trên giảng đường đại học, trau chuốt từng đường kim mũi chỉ và thuyết trình giới thiệu tác phẩm của mình trước hội đồng giám khảo.

Nhật Nghi chia sẻ: “Điều khó khăn nhất với mình đó là việc phải cân bằng thời gian học tập, công tác tại trường và thời gian sáng tạo, hoàn thiện sản phẩm. Thật may mắn khi bên cạnh mình luôn có thầy cô, bạn bè và người thân hết lòng hỗ trợ".

Với tâm thế của thế hệ đi trước cùng chia sẻ hành trình đã qua với các bạn sinh viên mê thời trang, Nhật Nghi nhắn nhủ: “Mình mong các bạn sinh viên sẽ luôn kiên trì, chăm chỉ học tập. Mỗi kiến thức được thầy cô truyền đạt trong giờ học đều sẽ giúp ích cho chúng ta khi bước vào môi trường thực tế".

"Fashion in Paris" là cuộc thi đặc biệt được Viện Pháp tại TP. HCM tổ chức dành riêng cho các tài năng trẻ tương lai của ngành thời trang Việt Nam. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…