Bác sĩ Phạm Cẩm Thúy cùng đôi lời chia sẻ với các bạn trẻ sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng là một sĩ tử tham gia vào kỳ thi Đại học và thất bại ngay lần đầu tiên, bác sĩ Phạm Cẩm Thúy đã không khỏi xúc động khi nghĩ về cảm xúc của mình ngay tại thời điểm đó. Tuy nhiên, thất bại cũng chính là lý do khiến bác sĩ trẻ có được sự lựa chọn phù hợp và thành công cho đến hiện tại.
Bác sĩ Phạm Cẩm Thúy cùng đôi lời chia sẻ với các bạn trẻ sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
Phạm Cẩm Thúy là một nữ bác sĩ sinh năm 1991 tại Sóc Trăng.

Phạm Cẩm Thúy là một nữ bác sĩ sinh năm 1991 tại Sóc Trăng, hiện nay chị đang công tác trong lĩnh vực Da liễu và là một bác sĩ trẻ tiềm năng với trình độ chuyên môn cao. Mặc dù đạt được thành công như hiện tại nhưng ít ai biết rằng, lựa chọn đầu tiên của cô gái trẻ là theo học kinh tế và trở thành doanh nhân thành đạt trong tương lai. Tuy nhiên, biến cố trượt Đại học lần đầu tiên đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của cô.

Chia sẻ về ký ức thi Đại học của mình, chị Cẩm Thúy nói: “Ngay trong lần đầu tiên làm sĩ tử tham gia kỳ thi đại học, mình đã trượt ngay từ đầu khi môn Toán chỉ được 4 điểm. Đó là một ký ức có phần tồi tệ nhưng lại là bước ngoặt của cuộc đời mình. Thi trượt Đại học lần đầu tiên, mình suy sụp mất 1 tháng và quyết tâm thi lại vào năm sau. Tuy nhiên, sau khi nghe lời khuyên của thầy giáo ở lớp ôn thi, mình đã thay đổi quyết định từ thi khối A sang thi khối B và theo đuổi con đường trở thành bác sĩ”.

Bác sĩ Phạm Cẩm Thúy cùng đôi lời chia sẻ với các bạn trẻ sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Hiện nay chị đang công tác trong lĩnh vực Da liễu và là một bác sĩ trẻ tiềm năng với trình độ chuyên môn cao.

Bác sĩ Phạm Cẩm Thúy cùng đôi lời chia sẻ với các bạn trẻ sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Mặc dù không xuất phát từ ước mơ, đam mê nhưng bác sĩ Phạm Cẩm Thúy chưa bao giờ về hối hận vì quyết định năm đó. Đối với chị, việc được học tập và trở thành bác sĩ là một điều tuyệt vời. Chị cũng luôn tự hào vì quyết định của bản thân đã giúp mình hỗ trợ được nhiều bệnh nhân bằng chính kiến thức bản thân tích lũy được.

Có lẽ bởi lý do này nên khi đi ngang qua trường học và bắt gặp khung cảnh các bạn sĩ tử kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, chị đã không khỏi bồi hồi khi nghĩ về ký ức trượt Đại học của mình. Với bác sĩ Phạm Cẩm Thúy, thất bại chưa chắc đã là điều tồi tệ mà đôi khi lại là cơ hội để chúng ta nhìn nhận lại vấn đề và có những quyết định chính xác ở tương lai.

Bác sĩ Phạm Cẩm Thúy cùng đôi lời chia sẻ với các bạn trẻ sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 4
Đối với chị, việc được học tập và trở thành bác sĩ là một điều tuyệt vời.

Bác sĩ Phạm Cẩm Thúy cùng đôi lời chia sẻ với các bạn trẻ sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 5

Khi được hỏi về lời khuyên cho các bạn trẻ mới kết thúc kỳ thi THPT, chị Cẩm Thúy nói: “Thật ra, trong cuộc đời chúng ta ai rồi cũng phải trải qua khó khăn và thất bại. Tuy nhiên, điều quan trọng là cách chúng ta đối diện với thất bại như thế nào. Chị nghĩ rằng sau khi hoàn thành tốt bài thi của mình, các em hoàn toàn có thể nghỉ ngơi và giữ tinh thần thoải mái. Nếu kết quả tốt, các em hãy vui mừng còn nếu kết quả có hơi tệ thì chắc chắn cần phải buồn. Tuy nhiên, hãy buồn một chút thôi và vực dậy lại tinh thần. Thất bại ở cuộc thi này không có nghĩa em sẽ thất bại ở những cuộc thi khác. Vì vậy, hãy bắt đầu chuẩn bị sẵn sàng để làm tốt hơn ở lần tiếp theo, chúc các em tự tin và thành công”.

Bác sĩ Phạm Cẩm Thúy cùng đôi lời chia sẻ với các bạn trẻ sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 6

Hy vọng với câu chuyện của bản thân mình và những chia sẻ hữu ích, bác sĩ Phạm Cẩm Thúy đã đem đến cho các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sự tự tin và tinh thần đối diện với khó khăn. Từ đó không bị gục ngã trước bất cứ yếu tố nào, thay vào đó là quyết tâm nỗ lực hơn nữa vì tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.