Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hà Phương (sinh năm 2003) là sinh viên năm 2 ngành Giáo dục công dân, Khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Theo Phương, trong những năm đầu Đại học, cô nàng đã rất thích công việc tình nguyện, bởi vậy nên đã chọn CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội làm nơi gắn bó. Cũng tại nơi này Phương khám phá ra một sở thích của bản thân đó là thiết kế, làm truyền thông.
Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 1

Nguyễn Hà Phương (sinh năm 2003) là sinh viên năm 2 ngành Giáo dục công dân, Khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Ban đầu vì mình còn hơi tự ti nên ngay từ những ngày đầu của năm nhất mình chỉ dám đặt mục tiêu 3.2/4.0 nhưng kết quả kỳ 1 của mình lại được 3.4 từ đó giúp mình tin vào bản thân mình hơn, tự tin hơn, dám khẳng định mình hơn. Mình đã vượt qua rào cản của bản thân tham gia Cuộc thi Đại sứ sắc màu HNMU, đạt giải Ba cuộc thi Nhà hùng biện tài năng do Khoa Sư Phạm tổ chức, trở thành một trong những TNV có thành tích xuất sắc trong chương trình hiến máu toàn trường như: Trái tim Thủ đô, Nhịp tim,…

Hiện tại mình đang đi dạy thêm một phần để lấy kinh nghiệm trong dạy học, phần nhỏ nữa để có thể tự tạo ra một khoản thu nhập cho bản thân, có thể tự mua được cho bản thân những gì mình muốn, mình thích.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 2

Mình cảm thấy mình rất may mắn vì luôn có gia đình, bạn bè bên cạnh động viên trước mọi quyết định của mình. Bố mẹ luôn là người tôn trọng mọi quyết định của mình, cũng như luôn tiếp thêm cho mình động lực để mình có thể vượt qua được những rào cản của bản thân, và giúp mình trưởng thành hơn mỗi ngày.

Từ trước đến nay mình luôn có một nỗi sợ, đó là sợ những ánh mắt, những câu nói của sự khinh thường, của sự chê bai,… Có lẽ chính điều này đã làm động lực giúp mình nỗ lực hơn từng ngày, bởi mình không muốn phải nhận những thứ tiêu cực đó. Mình luôn tin vào lực hấp dẫn, luôn tâm niệm rằng: “Nếu bản thân bạn cố gắng nỗ lực hàng ngày, kết quả bạn nhận lại sẽ xứng đáng với công sức bạn bỏ ra”. Vì thế mà mình luôn phấn đấu mỗi ngày để trở thành một phiên bản hoàn thiện nhất, tốt nhất dù vẫn biết không có ai là hoàn hảo cả, nhưng chỉ cần mình sống là chính mình thì mỗi ngày trôi qua đều có ý nghĩa.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 3

Hà Phương tham gia CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 4

Hà Phương tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa tại nhà trường.

Có đôi lúc mình cũng mắc phải những sai lầm, cũng có lúc nản chí hay thậm chí có những lúc muốn bỏ cuộc, nhưng mình nhận ra rằng xung quanh mình vẫn còn có những người kém may mắn hơn, vậy mà họ vẫn luôn cố gắng hàng ngày, do đó chẳng có lý do gì lại khiến mình phải dừng chân lại cả. Với mình, mắc sai lầm không phải là thất bại, thất bại là khi vấp ngã ở đó và không đứng lên nữa.

Trong những năm đầu Đại học, mình đã rất thích công việc tình nguyện, bởi vậy nên mình đã chọn CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội làm nơi gắn bó. Cũng tại nơi này mà mình khám phá ra một sở thích của bản thân đó là thiết kế, làm truyền thông. Mình đã mở lòng mình hơn, mở rộng được mối quan hệ của mình không chỉ trong trường mà còn những mối quan hệ bên ngoài nữa. Không những thế mình còn được học cách thiết kế, học cách viết nội dung, cách làm video, ấn phẩm,… Mình luôn biết ơn vì mọi người luôn tận tình chỉ bảo, quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất và luôn là nơi mà mình có thể tìm đến mỗi khi có chuyện gì xảy ra. Dù cho có những đợt phải chạy deadlines đến đêm muộn, hay có những hôm trực điểm phải chạy lại rất nhiều thì mình cũng vẫn vui bởi bản thân đang được làm những công việc có ý nghĩa mà mình yêu thích.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 5

Cô tham gia Chương trình Nhà hùng biện tài năng do Khoa Sư phạm, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 6

Hà Phương vinh dự được nhận bằng khen do Nhà trường tặng.

Hiện tại mình cũng là một thành viên ban Truyền thông của Câu lạc bộ Debate HNMU nữa, mình mong muốn có thể học được thật nhiều kiến thức chuyên môn về tranh biện, và được trải nghiệm đam mê truyền thông của mình ở một môi trường khác nữa.

Với mình, việc cố gắng nỗ lực sẽ giúp mình không phải nói câu “Giá như..”, không phải hối hận trong mọi quyết định của bản thân và sẽ thích ứng được với môi trường mới nhanh hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.