Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hà Phương (sinh năm 2003) là sinh viên năm 2 ngành Giáo dục công dân, Khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Theo Phương, trong những năm đầu Đại học, cô nàng đã rất thích công việc tình nguyện, bởi vậy nên đã chọn CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội làm nơi gắn bó. Cũng tại nơi này Phương khám phá ra một sở thích của bản thân đó là thiết kế, làm truyền thông.
Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 1

Nguyễn Hà Phương (sinh năm 2003) là sinh viên năm 2 ngành Giáo dục công dân, Khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Ban đầu vì mình còn hơi tự ti nên ngay từ những ngày đầu của năm nhất mình chỉ dám đặt mục tiêu 3.2/4.0 nhưng kết quả kỳ 1 của mình lại được 3.4 từ đó giúp mình tin vào bản thân mình hơn, tự tin hơn, dám khẳng định mình hơn. Mình đã vượt qua rào cản của bản thân tham gia Cuộc thi Đại sứ sắc màu HNMU, đạt giải Ba cuộc thi Nhà hùng biện tài năng do Khoa Sư Phạm tổ chức, trở thành một trong những TNV có thành tích xuất sắc trong chương trình hiến máu toàn trường như: Trái tim Thủ đô, Nhịp tim,…

Hiện tại mình đang đi dạy thêm một phần để lấy kinh nghiệm trong dạy học, phần nhỏ nữa để có thể tự tạo ra một khoản thu nhập cho bản thân, có thể tự mua được cho bản thân những gì mình muốn, mình thích.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 2

Mình cảm thấy mình rất may mắn vì luôn có gia đình, bạn bè bên cạnh động viên trước mọi quyết định của mình. Bố mẹ luôn là người tôn trọng mọi quyết định của mình, cũng như luôn tiếp thêm cho mình động lực để mình có thể vượt qua được những rào cản của bản thân, và giúp mình trưởng thành hơn mỗi ngày.

Từ trước đến nay mình luôn có một nỗi sợ, đó là sợ những ánh mắt, những câu nói của sự khinh thường, của sự chê bai,… Có lẽ chính điều này đã làm động lực giúp mình nỗ lực hơn từng ngày, bởi mình không muốn phải nhận những thứ tiêu cực đó. Mình luôn tin vào lực hấp dẫn, luôn tâm niệm rằng: “Nếu bản thân bạn cố gắng nỗ lực hàng ngày, kết quả bạn nhận lại sẽ xứng đáng với công sức bạn bỏ ra”. Vì thế mà mình luôn phấn đấu mỗi ngày để trở thành một phiên bản hoàn thiện nhất, tốt nhất dù vẫn biết không có ai là hoàn hảo cả, nhưng chỉ cần mình sống là chính mình thì mỗi ngày trôi qua đều có ý nghĩa.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 3

Hà Phương tham gia CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 4

Hà Phương tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa tại nhà trường.

Có đôi lúc mình cũng mắc phải những sai lầm, cũng có lúc nản chí hay thậm chí có những lúc muốn bỏ cuộc, nhưng mình nhận ra rằng xung quanh mình vẫn còn có những người kém may mắn hơn, vậy mà họ vẫn luôn cố gắng hàng ngày, do đó chẳng có lý do gì lại khiến mình phải dừng chân lại cả. Với mình, mắc sai lầm không phải là thất bại, thất bại là khi vấp ngã ở đó và không đứng lên nữa.

Trong những năm đầu Đại học, mình đã rất thích công việc tình nguyện, bởi vậy nên mình đã chọn CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội làm nơi gắn bó. Cũng tại nơi này mà mình khám phá ra một sở thích của bản thân đó là thiết kế, làm truyền thông. Mình đã mở lòng mình hơn, mở rộng được mối quan hệ của mình không chỉ trong trường mà còn những mối quan hệ bên ngoài nữa. Không những thế mình còn được học cách thiết kế, học cách viết nội dung, cách làm video, ấn phẩm,… Mình luôn biết ơn vì mọi người luôn tận tình chỉ bảo, quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất và luôn là nơi mà mình có thể tìm đến mỗi khi có chuyện gì xảy ra. Dù cho có những đợt phải chạy deadlines đến đêm muộn, hay có những hôm trực điểm phải chạy lại rất nhiều thì mình cũng vẫn vui bởi bản thân đang được làm những công việc có ý nghĩa mà mình yêu thích.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 5

Cô tham gia Chương trình Nhà hùng biện tài năng do Khoa Sư phạm, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 6

Hà Phương vinh dự được nhận bằng khen do Nhà trường tặng.

Hiện tại mình cũng là một thành viên ban Truyền thông của Câu lạc bộ Debate HNMU nữa, mình mong muốn có thể học được thật nhiều kiến thức chuyên môn về tranh biện, và được trải nghiệm đam mê truyền thông của mình ở một môi trường khác nữa.

Với mình, việc cố gắng nỗ lực sẽ giúp mình không phải nói câu “Giá như..”, không phải hối hận trong mọi quyết định của bản thân và sẽ thích ứng được với môi trường mới nhanh hơn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.