Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hà Phương (sinh năm 2003) là sinh viên năm 2 ngành Giáo dục công dân, Khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Theo Phương, trong những năm đầu Đại học, cô nàng đã rất thích công việc tình nguyện, bởi vậy nên đã chọn CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội làm nơi gắn bó. Cũng tại nơi này Phương khám phá ra một sở thích của bản thân đó là thiết kế, làm truyền thông.
Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 1

Nguyễn Hà Phương (sinh năm 2003) là sinh viên năm 2 ngành Giáo dục công dân, Khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Ban đầu vì mình còn hơi tự ti nên ngay từ những ngày đầu của năm nhất mình chỉ dám đặt mục tiêu 3.2/4.0 nhưng kết quả kỳ 1 của mình lại được 3.4 từ đó giúp mình tin vào bản thân mình hơn, tự tin hơn, dám khẳng định mình hơn. Mình đã vượt qua rào cản của bản thân tham gia Cuộc thi Đại sứ sắc màu HNMU, đạt giải Ba cuộc thi Nhà hùng biện tài năng do Khoa Sư Phạm tổ chức, trở thành một trong những TNV có thành tích xuất sắc trong chương trình hiến máu toàn trường như: Trái tim Thủ đô, Nhịp tim,…

Hiện tại mình đang đi dạy thêm một phần để lấy kinh nghiệm trong dạy học, phần nhỏ nữa để có thể tự tạo ra một khoản thu nhập cho bản thân, có thể tự mua được cho bản thân những gì mình muốn, mình thích.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 2

Mình cảm thấy mình rất may mắn vì luôn có gia đình, bạn bè bên cạnh động viên trước mọi quyết định của mình. Bố mẹ luôn là người tôn trọng mọi quyết định của mình, cũng như luôn tiếp thêm cho mình động lực để mình có thể vượt qua được những rào cản của bản thân, và giúp mình trưởng thành hơn mỗi ngày.

Từ trước đến nay mình luôn có một nỗi sợ, đó là sợ những ánh mắt, những câu nói của sự khinh thường, của sự chê bai,… Có lẽ chính điều này đã làm động lực giúp mình nỗ lực hơn từng ngày, bởi mình không muốn phải nhận những thứ tiêu cực đó. Mình luôn tin vào lực hấp dẫn, luôn tâm niệm rằng: “Nếu bản thân bạn cố gắng nỗ lực hàng ngày, kết quả bạn nhận lại sẽ xứng đáng với công sức bạn bỏ ra”. Vì thế mà mình luôn phấn đấu mỗi ngày để trở thành một phiên bản hoàn thiện nhất, tốt nhất dù vẫn biết không có ai là hoàn hảo cả, nhưng chỉ cần mình sống là chính mình thì mỗi ngày trôi qua đều có ý nghĩa.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 3

Hà Phương tham gia CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 4

Hà Phương tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa tại nhà trường.

Có đôi lúc mình cũng mắc phải những sai lầm, cũng có lúc nản chí hay thậm chí có những lúc muốn bỏ cuộc, nhưng mình nhận ra rằng xung quanh mình vẫn còn có những người kém may mắn hơn, vậy mà họ vẫn luôn cố gắng hàng ngày, do đó chẳng có lý do gì lại khiến mình phải dừng chân lại cả. Với mình, mắc sai lầm không phải là thất bại, thất bại là khi vấp ngã ở đó và không đứng lên nữa.

Trong những năm đầu Đại học, mình đã rất thích công việc tình nguyện, bởi vậy nên mình đã chọn CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội làm nơi gắn bó. Cũng tại nơi này mà mình khám phá ra một sở thích của bản thân đó là thiết kế, làm truyền thông. Mình đã mở lòng mình hơn, mở rộng được mối quan hệ của mình không chỉ trong trường mà còn những mối quan hệ bên ngoài nữa. Không những thế mình còn được học cách thiết kế, học cách viết nội dung, cách làm video, ấn phẩm,… Mình luôn biết ơn vì mọi người luôn tận tình chỉ bảo, quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất và luôn là nơi mà mình có thể tìm đến mỗi khi có chuyện gì xảy ra. Dù cho có những đợt phải chạy deadlines đến đêm muộn, hay có những hôm trực điểm phải chạy lại rất nhiều thì mình cũng vẫn vui bởi bản thân đang được làm những công việc có ý nghĩa mà mình yêu thích.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 5

Cô tham gia Chương trình Nhà hùng biện tài năng do Khoa Sư phạm, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 6

Hà Phương vinh dự được nhận bằng khen do Nhà trường tặng.

Hiện tại mình cũng là một thành viên ban Truyền thông của Câu lạc bộ Debate HNMU nữa, mình mong muốn có thể học được thật nhiều kiến thức chuyên môn về tranh biện, và được trải nghiệm đam mê truyền thông của mình ở một môi trường khác nữa.

Với mình, việc cố gắng nỗ lực sẽ giúp mình không phải nói câu “Giá như..”, không phải hối hận trong mọi quyết định của bản thân và sẽ thích ứng được với môi trường mới nhanh hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.