Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hà Phương (sinh năm 2003) là sinh viên năm 2 ngành Giáo dục công dân, Khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Theo Phương, trong những năm đầu Đại học, cô nàng đã rất thích công việc tình nguyện, bởi vậy nên đã chọn CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội làm nơi gắn bó. Cũng tại nơi này Phương khám phá ra một sở thích của bản thân đó là thiết kế, làm truyền thông.
Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 1

Nguyễn Hà Phương (sinh năm 2003) là sinh viên năm 2 ngành Giáo dục công dân, Khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Ban đầu vì mình còn hơi tự ti nên ngay từ những ngày đầu của năm nhất mình chỉ dám đặt mục tiêu 3.2/4.0 nhưng kết quả kỳ 1 của mình lại được 3.4 từ đó giúp mình tin vào bản thân mình hơn, tự tin hơn, dám khẳng định mình hơn. Mình đã vượt qua rào cản của bản thân tham gia Cuộc thi Đại sứ sắc màu HNMU, đạt giải Ba cuộc thi Nhà hùng biện tài năng do Khoa Sư Phạm tổ chức, trở thành một trong những TNV có thành tích xuất sắc trong chương trình hiến máu toàn trường như: Trái tim Thủ đô, Nhịp tim,…

Hiện tại mình đang đi dạy thêm một phần để lấy kinh nghiệm trong dạy học, phần nhỏ nữa để có thể tự tạo ra một khoản thu nhập cho bản thân, có thể tự mua được cho bản thân những gì mình muốn, mình thích.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 2

Mình cảm thấy mình rất may mắn vì luôn có gia đình, bạn bè bên cạnh động viên trước mọi quyết định của mình. Bố mẹ luôn là người tôn trọng mọi quyết định của mình, cũng như luôn tiếp thêm cho mình động lực để mình có thể vượt qua được những rào cản của bản thân, và giúp mình trưởng thành hơn mỗi ngày.

Từ trước đến nay mình luôn có một nỗi sợ, đó là sợ những ánh mắt, những câu nói của sự khinh thường, của sự chê bai,… Có lẽ chính điều này đã làm động lực giúp mình nỗ lực hơn từng ngày, bởi mình không muốn phải nhận những thứ tiêu cực đó. Mình luôn tin vào lực hấp dẫn, luôn tâm niệm rằng: “Nếu bản thân bạn cố gắng nỗ lực hàng ngày, kết quả bạn nhận lại sẽ xứng đáng với công sức bạn bỏ ra”. Vì thế mà mình luôn phấn đấu mỗi ngày để trở thành một phiên bản hoàn thiện nhất, tốt nhất dù vẫn biết không có ai là hoàn hảo cả, nhưng chỉ cần mình sống là chính mình thì mỗi ngày trôi qua đều có ý nghĩa.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 3

Hà Phương tham gia CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 4

Hà Phương tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa tại nhà trường.

Có đôi lúc mình cũng mắc phải những sai lầm, cũng có lúc nản chí hay thậm chí có những lúc muốn bỏ cuộc, nhưng mình nhận ra rằng xung quanh mình vẫn còn có những người kém may mắn hơn, vậy mà họ vẫn luôn cố gắng hàng ngày, do đó chẳng có lý do gì lại khiến mình phải dừng chân lại cả. Với mình, mắc sai lầm không phải là thất bại, thất bại là khi vấp ngã ở đó và không đứng lên nữa.

Trong những năm đầu Đại học, mình đã rất thích công việc tình nguyện, bởi vậy nên mình đã chọn CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội làm nơi gắn bó. Cũng tại nơi này mà mình khám phá ra một sở thích của bản thân đó là thiết kế, làm truyền thông. Mình đã mở lòng mình hơn, mở rộng được mối quan hệ của mình không chỉ trong trường mà còn những mối quan hệ bên ngoài nữa. Không những thế mình còn được học cách thiết kế, học cách viết nội dung, cách làm video, ấn phẩm,… Mình luôn biết ơn vì mọi người luôn tận tình chỉ bảo, quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất và luôn là nơi mà mình có thể tìm đến mỗi khi có chuyện gì xảy ra. Dù cho có những đợt phải chạy deadlines đến đêm muộn, hay có những hôm trực điểm phải chạy lại rất nhiều thì mình cũng vẫn vui bởi bản thân đang được làm những công việc có ý nghĩa mà mình yêu thích.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 5

Cô tham gia Chương trình Nhà hùng biện tài năng do Khoa Sư phạm, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức.

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra ảnh 6

Hà Phương vinh dự được nhận bằng khen do Nhà trường tặng.

Hiện tại mình cũng là một thành viên ban Truyền thông của Câu lạc bộ Debate HNMU nữa, mình mong muốn có thể học được thật nhiều kiến thức chuyên môn về tranh biện, và được trải nghiệm đam mê truyền thông của mình ở một môi trường khác nữa.

Với mình, việc cố gắng nỗ lực sẽ giúp mình không phải nói câu “Giá như..”, không phải hối hận trong mọi quyết định của bản thân và sẽ thích ứng được với môi trường mới nhanh hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.