Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Bảo Khánh, sinh năm 2003, là sinh viên năm 2 ngành Sư phạm Toán tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Được đánh giá là một người hoạt ngôn và luôn đem lại tiếng cười cho mọi người xung quanh, từ năm nhất đại học, Khánh đã có cơ hội được trở thành MC của nhiều sự kiện lớn, nhỏ cả trong và ngoài trường cùng những thành tích nổi bật trong các cuộc thi Hùng biện, diễn thuyết và MC.

Với mình, thành công là bức tường được dựng lên bởi những viên gạch mang tên “Thất bại”, bởi vậy mình luôn muốn trải nghiệm những điều bản thân lo sợ và không muốn phải nuối tiếc. Bởi lẽ, chỉ có vượt qua nỗi sợ của quá khứ mới khiến bản thân mình thấy tuổi trẻ thật đáng giá biết bao. Đối với mình, tuổi trẻ được định lượng bằng những trải nghiệm quý giá và hàng ngàn thất bại trong cuộc sống. Thay vì mãi trôi nổi như một áng mây bình dị, mình chọn lựa đối mặt với ánh đèn sân khấu cùng hàng ngàn người xem bên dưới như một cách để đối mặt với nỗi sợ của bản thân đó chính là “Tự ti”. Vì chính việc thử thách bản thân với nỗi sợ của hiện tại mới là bàn đạp cho cuộc sống của tương lai.

Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 1
Đoàn Bảo Khánh, sinh năm 2003, là sinh viên năm 2 ngành Sư phạm Toán tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.
Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 2

Năm 18 tuổi, so với một phiên bản năng động và hoạt ngôn như hiện tại, mình từng là một học sinh nhút nhát, rụt rè và thiếu tự tin trong cuộc sống. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo với sự tài giỏi của cha mẹ và chị gái, mình từng có suy nghĩ mình là người kém cỏi. Kết thúc ba năm trung học phổ thông, mình chọn Khoa Sư phạm Toán, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là nơi học tập. Có lẽ, mình vẫn sẽ chỉ là một người không mấy nổi bật cho đến khi có cơ hội được tham dự và lắng nghe một cuộc thi diễn thuyết tại trường. Dưới ánh đèn và trên sân khấu đó mình đã được truyền động lực và bị thuyết phục bởi sự tự tin, nhiệt huyết của các anh chị cho một người luôn lựa chọn vùng an toàn như mình. Bằng động lực đó, mình đã luyện tập và lấy hết can đảm để tham gia cuộc thi đầu tiên trong đời. Với sự cố gắng, nỗ lực qua từng vòng thi, hơn cả mong đợi thành công đã đến với mình trong sự vỡ òa. Mình trở thành Quán quân của cuộc thi “Nhà hùng biện tài năng 2021”. Có lẽ đó là thời điểm, mình nhận ra không có một trở ngại nào là quá lớn đối với chúng ta, chỉ cần chúng ta không ngừng nỗ lực, cố gắng thì mọi điều đều có thể thay đổi. Thời gian sau đó, mình cũng đã dấn thân vào nhiều cuộc thi lớn nhỏ khác. Trong đó, nổi bật, mình đã trở thành Á quân cuộc thi “Hùng biện HNMU 2022”, Top 6 tại “Ngày hội Diễn thuyết UTC 2022”,....

Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 3
Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 4

Bên cạnh đó, hiện tại mình đang đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tranh biện HNMU và là Trưởng ban MC của Câu lạc bộ MC – Truyền thông – Thuyết trình tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Ngoài sự động viên từ gia đình, mình đã học hỏi được rất nhiều và nhận được sự quan tâm đến từ các anh chị, bạn bè trong các câu lạc bộ và trường lớp. Bởi vì đã từng là một người luôn tự ti khi phải đối mặt với nhiều thứ trong cuộc sống nên mình hiểu được sự tự tin và vượt qua được nỗi sợ của bản thân rất quan trọng, là chìa khoá để đạt được thành công. Do vậy, hiện tại mình không chỉ là một sinh viên theo học tại trường mà mình còn luôn cố gắng tổ chức các buổi training kỹ năng mềm, truyền cảm hứng, năng lượng tích cực đến cho mọi người về việc trở nên tự tin và đối diện với những thử thách trong cuộc sống. Việc truyền động lực cho các bạn trẻ cùng trang lứa cũng khiến mình có thêm nhiều động lực trên con đường trở thành một người thầy giáo của tương lai, để đem đến những điều tốt đẹp cho mọi người.

Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 5
Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 6

Đối với mình, việc thất bại không đáng sợ, đáng sợ là khi bạn không dám thất bại. Những nỗi sợ từng kìm nén bạn như chiếc lò xo bị đè nén, giờ đây hãy thả tất cả những lo lắng, phiền muộn và sợ hãi trong cuộc sống của quá khứ để chiếc lò xo ấy sẽ bay cao và vươn xa hơn những gì bạn mong đợi, nó sẽ giúp bạn trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn trong tương lai. Như mình đã nói không có một trở ngại nào đối với chúng ta, chỉ cần bạn không ngừng cố gắng, mọi điều đều có thể thay đổi. Hãy tự do là chính mình, hãy thất bại, để thất bại đó là bàn đạp cho một phiên bản tốt hơn của bản thân, để mai sau khi bạn ngồi trên đỉnh cao của sự thành công bạn sẽ thầm cảm ơn bản thân của quá khứ vì đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, không từ bỏ để có được ngày hôm nay.

Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 7

Một số thành tích của Đoàn Bảo Khánh:

- Quán quân Cuộc thi “Nhà hùng biện Tài năng 2021”.

- Á quân Cuộc thi “Hùng biện HNMU 2022”.

- Top 6 Cuộc thi “Ngày hội Diễn thuyết 2022”.

- Đại sứ Truyền thông của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

- Phó Chủ nhiệm tại Câu lạc bộ Tranh biện HMNU - Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

- Trưởng ban MC tại Câu lạc bộ MC – Truyền thông – Thuyết trình HNMU tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

- Học bổng “Sinh viên có Thành tích Học tập và Rèn luyện” năm 2021 - 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.