Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Bảo Khánh, sinh năm 2003, là sinh viên năm 2 ngành Sư phạm Toán tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Được đánh giá là một người hoạt ngôn và luôn đem lại tiếng cười cho mọi người xung quanh, từ năm nhất đại học, Khánh đã có cơ hội được trở thành MC của nhiều sự kiện lớn, nhỏ cả trong và ngoài trường cùng những thành tích nổi bật trong các cuộc thi Hùng biện, diễn thuyết và MC.

Với mình, thành công là bức tường được dựng lên bởi những viên gạch mang tên “Thất bại”, bởi vậy mình luôn muốn trải nghiệm những điều bản thân lo sợ và không muốn phải nuối tiếc. Bởi lẽ, chỉ có vượt qua nỗi sợ của quá khứ mới khiến bản thân mình thấy tuổi trẻ thật đáng giá biết bao. Đối với mình, tuổi trẻ được định lượng bằng những trải nghiệm quý giá và hàng ngàn thất bại trong cuộc sống. Thay vì mãi trôi nổi như một áng mây bình dị, mình chọn lựa đối mặt với ánh đèn sân khấu cùng hàng ngàn người xem bên dưới như một cách để đối mặt với nỗi sợ của bản thân đó chính là “Tự ti”. Vì chính việc thử thách bản thân với nỗi sợ của hiện tại mới là bàn đạp cho cuộc sống của tương lai.

Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 1
Đoàn Bảo Khánh, sinh năm 2003, là sinh viên năm 2 ngành Sư phạm Toán tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.
Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 2

Năm 18 tuổi, so với một phiên bản năng động và hoạt ngôn như hiện tại, mình từng là một học sinh nhút nhát, rụt rè và thiếu tự tin trong cuộc sống. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo với sự tài giỏi của cha mẹ và chị gái, mình từng có suy nghĩ mình là người kém cỏi. Kết thúc ba năm trung học phổ thông, mình chọn Khoa Sư phạm Toán, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là nơi học tập. Có lẽ, mình vẫn sẽ chỉ là một người không mấy nổi bật cho đến khi có cơ hội được tham dự và lắng nghe một cuộc thi diễn thuyết tại trường. Dưới ánh đèn và trên sân khấu đó mình đã được truyền động lực và bị thuyết phục bởi sự tự tin, nhiệt huyết của các anh chị cho một người luôn lựa chọn vùng an toàn như mình. Bằng động lực đó, mình đã luyện tập và lấy hết can đảm để tham gia cuộc thi đầu tiên trong đời. Với sự cố gắng, nỗ lực qua từng vòng thi, hơn cả mong đợi thành công đã đến với mình trong sự vỡ òa. Mình trở thành Quán quân của cuộc thi “Nhà hùng biện tài năng 2021”. Có lẽ đó là thời điểm, mình nhận ra không có một trở ngại nào là quá lớn đối với chúng ta, chỉ cần chúng ta không ngừng nỗ lực, cố gắng thì mọi điều đều có thể thay đổi. Thời gian sau đó, mình cũng đã dấn thân vào nhiều cuộc thi lớn nhỏ khác. Trong đó, nổi bật, mình đã trở thành Á quân cuộc thi “Hùng biện HNMU 2022”, Top 6 tại “Ngày hội Diễn thuyết UTC 2022”,....

Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 3
Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 4

Bên cạnh đó, hiện tại mình đang đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tranh biện HNMU và là Trưởng ban MC của Câu lạc bộ MC – Truyền thông – Thuyết trình tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Ngoài sự động viên từ gia đình, mình đã học hỏi được rất nhiều và nhận được sự quan tâm đến từ các anh chị, bạn bè trong các câu lạc bộ và trường lớp. Bởi vì đã từng là một người luôn tự ti khi phải đối mặt với nhiều thứ trong cuộc sống nên mình hiểu được sự tự tin và vượt qua được nỗi sợ của bản thân rất quan trọng, là chìa khoá để đạt được thành công. Do vậy, hiện tại mình không chỉ là một sinh viên theo học tại trường mà mình còn luôn cố gắng tổ chức các buổi training kỹ năng mềm, truyền cảm hứng, năng lượng tích cực đến cho mọi người về việc trở nên tự tin và đối diện với những thử thách trong cuộc sống. Việc truyền động lực cho các bạn trẻ cùng trang lứa cũng khiến mình có thêm nhiều động lực trên con đường trở thành một người thầy giáo của tương lai, để đem đến những điều tốt đẹp cho mọi người.

Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 5
Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 6

Đối với mình, việc thất bại không đáng sợ, đáng sợ là khi bạn không dám thất bại. Những nỗi sợ từng kìm nén bạn như chiếc lò xo bị đè nén, giờ đây hãy thả tất cả những lo lắng, phiền muộn và sợ hãi trong cuộc sống của quá khứ để chiếc lò xo ấy sẽ bay cao và vươn xa hơn những gì bạn mong đợi, nó sẽ giúp bạn trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn trong tương lai. Như mình đã nói không có một trở ngại nào đối với chúng ta, chỉ cần bạn không ngừng cố gắng, mọi điều đều có thể thay đổi. Hãy tự do là chính mình, hãy thất bại, để thất bại đó là bàn đạp cho một phiên bản tốt hơn của bản thân, để mai sau khi bạn ngồi trên đỉnh cao của sự thành công bạn sẽ thầm cảm ơn bản thân của quá khứ vì đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, không từ bỏ để có được ngày hôm nay.

Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng ảnh 7

Một số thành tích của Đoàn Bảo Khánh:

- Quán quân Cuộc thi “Nhà hùng biện Tài năng 2021”.

- Á quân Cuộc thi “Hùng biện HNMU 2022”.

- Top 6 Cuộc thi “Ngày hội Diễn thuyết 2022”.

- Đại sứ Truyền thông của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

- Phó Chủ nhiệm tại Câu lạc bộ Tranh biện HMNU - Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

- Trưởng ban MC tại Câu lạc bộ MC – Truyền thông – Thuyết trình HNMU tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

- Học bổng “Sinh viên có Thành tích Học tập và Rèn luyện” năm 2021 - 2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.