Bảo Uyên: “Danh xưng nào cũng lụi tàn theo thời gian”.

SVVN - Sau "The Voice 2015", Bảo Uyên có bước đệm tốt và ghi dấu mạnh trong lòng công chúng. Nữ ca sĩ được đánh giá là “bản sao của Mỹ Tâm” với chất giọng nội lực, hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau. Bảo Uyên còn có bản hit “Soái ca” được công chúng đón nhận. Tuy nhiên, sự nghiệp của Bảo Uyên có sự chững lại sau đó. Đến nửa cuối 2020, cô mới thực sự trở lại đường đua V-pop mạnh mẽ, bằng các sản phẩm âm nhạc.

Thời gian qua, vì sao Bảo Uyên lại “biến mất” trên thị trường âm nhạc?

 Trước đây, tôi chưa chuẩn bị tinh thần và vẫn nghĩ cuộc sống này màu hồng. Cho nên khi có sự cố, Uyên bị trầm cảm một khoảng thời gian khá dài. Về sự cố thì xin cho mình giữ riêng vì giờ chuyện đã qua nên không muốn nhắc lại. Sau bao nhiêu năm, gặp bao nhiêu chuyện, giờ Uyên đã khác rồi mọi người ơi, như nữ ca sĩ Taylor Swift có viết “Cause she’s dead” vậy đó. Nói đùa chứ, mình vẫn dễ thương, chỉ là đã biết cách tự bảo vệ mình khỏi bão táp cuộc đời!

Bảo Uyên: “Danh xưng nào cũng lụi tàn theo thời gian”. ảnh 1

Vậy chị có gặp khó khăn về kinh phí đầu tư cho sản phẩm âm nhạc trở lại?

 Trước đây thì có khó khăn nhưng giờ, tôi không còn lo vấn đề đó nữa. Uyên đi dạy thanh nhạc nên có sẵn chi phí vừa đủ để phối nhạc, thu âm. Tôi dạy cho cả người già lẫn trẻ em. Thấy rất hài lòng về những gì đang có hiện nay. Việc đi dạy khiến Uyên lúc nào cũng cười vì các em rất quậy, mình cũng quậy theo luôn. Chẳng cần phải đấu đá sân si cạnh tranh làm chi với ai. Nói câu này hơi đạo lý nhưng đối với mình, sống là để tận hưởng, để yêu thương. Môi trường nào không phù hợp thì Uyên không tham gia vào làm gì cho mệt thân. Mình sống có bao nhiêu lâu đâu.

Bảo Uyên: “Danh xưng nào cũng lụi tàn theo thời gian”. ảnh 2

Ca khúc Tại vì anh đánh dấu sự trở lại của Bảo Uyên với hình ảnh trong sáng. Cảm hứng từ đâu để chị làm nên bản nhạc pop này?

 Bài này được Uyên viết cách đây 3 năm cùng với MastaL. Ban đầu, MastaL gửi beat qua cho tôi, thấy hay quá nên có cảm hứng viết xong trong một ngày. Đây cũng là những cảm xúc của Uyên khi còn học lớp 12. Lúc đó, tôi thích nhiều người nhưng chỉ tương tư chứ không dám mở lời. Trong tình yêu, nếu thích ai thì mạnh dạn tỏ tình đi, đừng mãi thả “thính” hoài, chỉ làm mệt nhau thôi. “Yêu em không? Anh đừng có cứ mãi thả hoài như vậy mệt lắm”. Giai đoạn đầu của tình yêu lúc nào cũng đẹp và trong sáng vậy đó, mọi người cứ tận hưởng nó với tâm thế thật hạnh phúc nhé

Bảo Uyên nghĩ như thế nào khi đến giờ mọi người vẫn nhớ đến chị với danh xưng “học trò Mỹ Tâm”, “bản sao Mỹ Tâm”?

 May mắn và hạnh phúc của Uyên là được mọi người biết đến từ danh xưng học trò của cô Mỹ Tâm. Nhưng sau cùng, mọi thứ phải do bản thân cố gắng để thành công. Bây giờ, tôi có thể tự tin độc lập trên con đường âm nhạc của mình. Sau cuộc thi, Bảo Uyên đã học được nhiều điều từ cô Mỹ Tâm. Với tôi, cách gọi đó thấy cũng vui vui chứ không áp lực. Danh xưng nào cũng sẽ lụi tàn theo thời gian vì mỗi người là độc nhất vô nhị, chẳng ai giống ai cả. Dòng nhạc mà Uyên theo đuổi cũng khác cô Mỹ Tâm nên cần nỗ lực nhiều hơn để khẳng định mình. Nói thật, tôi không có nhiều tiền để có thể làm nhiều điều mong muốn trong âm nhạc. Chứ làm trò để nổi tiếng thì rất dễ. Nhưng nổi tiếng nhờ thực lực như anh Đen Vâu, chị Thuỳ Chi... thì mấy ai làm được? Giờ tôi sẽ làm tốt nhất trong khả năng để mang âm nhạc chất lượng đến cho khán giả, vậy là hạnh phúc.

Bảo Uyên: “Danh xưng nào cũng lụi tàn theo thời gian”. ảnh 3

Cùng xuất phát điểm The Voice 2015, Đức Phúc đã có nhiều thành công lớn trong thời gian qua. Bảo Uyên vẫn giữ liên lạc với người bạn này chứ?

Chúng vẫn giữ liên lạc sau nhiều năm. Nhưng Đức Phúc bận chạy show quá nên tôi cũng không dám nhắn tin để cho Đức Phúc tập trung làm việc. Với tôi, Đức Phúc thành công như giờ là quá giỏi. Rất mừng cho bạn mình! Chỉ mong mỗi chương đường âm nhạc, cả hai sẽ âm thầm ủng hộ nhau cùng tiến.

Khán giả sẽ mong chờ những kế hoạch sắp tới của Bảo Uyên lắm đấy!

 Uyên thích kinh doanh và đang mở một cửa hàng nhỏ tại Đức Trọng (Lâm Đồng) để bán phụ kiện. Cùng với dạy thanh nhạc và đi hát, tôi sẽ tích góp chi phí làm nhạc. Sau Tại vì anh, Uyên vẫn tiếp tục tìm tài trợ thực hiện MV gửi đến khản giả. Dù sắp tới rất bận rộn nhưng mình vẫn thoải mái và hạnh phúc với những gì đang làm. Uyên hy vọng công chúng sẽ đón nhận tích cực những ca khúc của mình, để có động lực ra nhạc trong tương lai.

Cảm ơn Bảo Uyên!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.