Chàng trai có khả năng biến túi hiệu cũ thành món đồ hợp mốt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhờ sự sáng tạo và nhạy bén với thời trang, Peder Cho đã thổi hồn vào những chiếc túi hiệu cũ, biến chúng thành những món đồ mới, vừa độc đáo vừa hợp thời.

Peder Cho (29 tuổi) sống tại Los Angeles, Mỹ, được biết đến là một nhà thiết kế thời trang. Trước đó, anh từng là một nhân viên kế toán và đã bỏ nghề vào năm 2018.

Peder cho biết, anh muốn dành toàn thời gian để theo đuổi niềm đam mê thật sự. “Khi còn làm công việc kế toán, tôi học cách may đồ suit từ công ty may của cha. Tôi bắt đầu may thường xuyên hơn. Tôi tận dụng những chiếc áo đấu cũ của NBA mà tôi sưu tập được ở trường trung học. Tôi rất ham học hỏi và tôi muốn dành cả đời mình để sáng tạo theo cách tôi muốn", anh chia sẻ.

Chàng trai có khả năng biến túi hiệu cũ thành món đồ hợp mốt ảnh 1

Peder Cho được biết đến là một nhà thiết kế thời trang

Nhà thiết kế trẻ hướng đến tính năng động và bền vững trong thời trang. Peder cho hay, anh yêu thích những điều mới mẻ, bất ngờ và bản thân anh không thiếu những ý tưởng cho các dự án tương lai.

Chuyên môn của chàng trai này là biến những chiếc túi cũ thành đồ mới. Đó có thể là quần áo, giày, những chiếc túi xách cực hợp mốt. Peder chia sẻ, anh luôn muốn tạo ra những món đồ có vẻ ngoài vui nhộn nhưng vẫn đảm bảo tính nghệ thuật, đồng thời lan tỏa năng lượng và sự rung cảm.

Gần đây, anh đã làm một chiếc túi lấy cảm hứng từ chiếc Dior Saddle Bag bằng chiếc túi bọc bảo vệ (dust bag) của Gucci. Ngoài ra, anh từng sử dụng túi Christian Louboutin cũ và may thành quần shorts.

Chàng trai có khả năng biến túi hiệu cũ thành món đồ hợp mốt ảnh 2

Chiếc túi lấy cảm hứng từ Dior Saddle Bag làm bằng túi bọc bảo vệ (dust bag) của Gucci

“Công việc kinh doanh của tôi tập trung vào việc biến các sản phẩm của khách hàng gửi đến thành thứ gì đó mới mẻ mà họ muốn", Peder nói.

Mỗi ngày, Peder sẽ làm việc khoảng 10-12 tiếng. Anh thực hiện sản phẩm tùy chỉnh cho khách hàng, hoặc xây dựng bộ sưu tập với các thương hiệu khác.

Trong cuộc phỏng vấn với Vouge, khi được hỏi về tầm quan trọng của tính bền vững trong công việc thiết kế thời trang, nhà thiết kế đến từ Mỹ bày tỏ: "Tôi may mắn trở thành một phần của phong trào bền vững với tư cách là một nhà thiết kế. Toàn bộ việc may vá của tôi đều bắt đầu từ đó. Điều này thúc đẩy mô hình kinh doanh của tôi hướng đến việc làm mới các sản phẩm của khách hàng".

Chàng trai có khả năng biến túi hiệu cũ thành món đồ hợp mốt ảnh 3

Một chiếc túi đựng thông thường được Peder biến thành một chiếc túi xách xinh xắn

Bên cạnh những chiếc túi được làm lại với nhiều chất liệu khác nhau, Peder cũng tạo nên những món đồ nội thất độc đáo như chiếc gối của Lil Uzi Ver với các hình xăm trên khuôn mặt của Lil được Peder mô phỏng lại bằng các đường chỉ thêu hoàn toàn bằng tay.

Hay hồi tháng 4, anh làm lại 4 chiếc ghế bành cũ của một người bạn bằng vải thừa. Peder đã tận dụng những chiếc khăn còn sót lại từ một dự án cũ để làm mới chiếc ghế dài.

Chàng trai có khả năng biến túi hiệu cũ thành món đồ hợp mốt ảnh 4

Peder đã tận dụng những chiếc khăn còn sót lại từ một dự án cũ để làm mới chiếc ghế dài.

Chàng trai có khả năng biến túi hiệu cũ thành món đồ hợp mốt ảnh 5

Bộ đôi mũ và túi xách được làm từ cỏ nhân tạo

Peder thường xuyên đăng tải các tác phẩm của mình trên mạng xã hội. Tiktok của anh hiện đã thu hút hơn 180.000 lượt theo dõi. Nhà thiết kế cho biết, anh mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục cộng tác với các thương hiệu toàn cầu để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.