Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 27/6, tại Nhà Văn hoá Thanh niên TP. HCM, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình Hành trình “Bài ca sinh viên" số 2, năm 2023. Bùng nổ, ấn tượng, cuồng nhiệt… là những cảm xúc mà các bạn sinh viên trải qua trong đêm nhạc.

Hành trình “Bài ca sinh viên” năm 2023 do Hội Sinh viên Việt Nam phát động nhằm chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nối tiếp sự thành công của chương trình “Bài ca sinh viên” tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hoà), lần này, chương trình được tổ chức tại TP. HCM, nơi đã sản sinh ra nhiều phong trào hành động của sinh viên đóng góp cho cách mạng Việt Nam. Chương trình đã tái hiện phong trào học sinh sinh viên từ khói lửa chiến tranh cho tới ngày hòa bình độc lập, dựng xây đất nước, với các không gian âm nhạc nhiều màu sắc.

Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 1
Từ điểm khởi đầu đầy cảm xúc tại Trường Sa, chương trình Hành trình “Bài ca sinh viên" số 2 được tổ chức vào tối 27/6, tại Nhà văn hoá Thanh niên TP. HCM.
Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 2
Chương trình “Bài ca sinh viên” năm 2023 tại TP. HCM khởi đầu bằng tổ khúc nghệ thuật với chủ đề “Trui rèn trong lửa đỏ”, đưa thế hệ trẻ hôm nay trở lại giai đoạn sục sôi hào khí “Hát cho đồng bào tôi nghe” của thế kỷ trước.
Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 3
Thông qua các tác phẩm: Tổ quốc ơi ta đã nghe của nhạc sĩ La Hữu Vang, Hát cho dân tôi nghe, Dậy mà đi của nhạc sĩ Tôn Thất Lập…, các cô chú, anh chị cựu học sinh, sinh viên của phong trào “Hát cho dân tôi nghe” trong những năm 1967 – 1970 đã tái hiện phong trào học sinh, sinh viên miền Nam thời kỳ sục sôi khí thế đấu tranh.
Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 4
Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 5
Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 6

Ca sĩ Nam Cường làm nóng chương trình hơn với ca khúc Bài ca sinh viên (do nhạc sĩ Trần Hoàng Tiến sáng tác).

Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 7

Ca sĩ Nam Cường giao lưu với các bạn sinh viên tại chương trình.

Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 8

Các bạn sinh viên hòa theo bài hát Bài ca sinh viên.

Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 9
Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 10

Những ca khúc được hát trong Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ X lần lượt được tái hiện, cũng mang lại nhiều cảm xúc cho các bạn sinh viên tham gia chương trình.

Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 11

T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc tuyên truyền về Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ XI để tạo ra những tác phẩm âm nhạc có giá trị tư tưởng, tính nghệ thuật cao, có sức lay động, lan tỏa, có nội dung sâu sắc, ca ngợi truyền thống tốt đẹp, những thành tựu, đóng góp của tổ chức Hội Sinh viên Việt nam. Ca khúc Khát vọng sinh viên Việt Nam của nhạc sĩ Mai Trâm đã đoạt giải Nhất tại cuộc thi. Trong ảnh, nhạc sĩ Mai Trâm giao lưu với các bạn sinh viên trong chương trình.

Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 12

Nhạc sĩ Mai Trâm (ở giữa) hướng dẫn cho các bạn sinh viên tham gia chương trình cùng hát ca khúc Khát vọng sinh viên Việt Nam.

Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 13

Sinh viên cùng hát vang ca khúc Khát vọng sinh viên Việt Nam trong chương trình.

Bùng nổ đêm nhạc ‘Bài ca sinh viên’ ảnh 14

Khép lại chương trình là âm vang của các ca khúc đoạt giải trong Cuộc vận động sáng tác cho Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Hành trình "Bài ca sinh viên năm 2023" do Hội Sinh viên Việt Nam phát động, là sân chơi âm nhạc lớn nhất dành cho sinh viên Việt Nam, với chuỗi các sự kiện nghệ thuật được tổ chức trên toàn quốc nhằm chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.