Các trường đại học phía Nam tuyển sinh nhiều ngành mới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2023, nhiều trường đại học phía Nam tuyển sinh nhiều ngành học mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của xã hội.

Hội đồng tuyển sinh ĐHQG TP. HCM đã đồng ý chủ trương mở mới nhiều ngành bậc đại học ở các trường thành viên. Theo đó, Hội đồng đồng ý thí điểm mở ngành Trí tuệ nhân tạo tại trường ĐH Công nghệ thông tin; ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, ngành Công nghệ vật lý điện tử và tin học (trường ĐH KHTN); ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, ngành Thú y (trường ĐH An Giang) và tại Khoa Y sẽ triển khai đào tạo ngành Y học cổ truyền và ngành Điều dưỡng.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tuyển sinh 8.250 chỉ tiêu và mở nhiều ngành học mới. Trường có 5 chương trình đào tạo mới, gồm các ngành học: Công nghệ tài chính (Fintech); Marketing công nghệ (Martech); Kinh doanh số (Digital business); Robot và trí tuệ nhân tạo (Robot & AI); Công nghệ logistics (Logtech); một chương trình song bằng mới về kinh tế chính trị - luật và quản trị địa phương. Tại cơ sở TP. HCM, trường tuyển sinh 7.650 chỉ tiêu với 51 chương trình đào tạo và tại Phân hiệu Vĩnh Long, trường tuyển sinh 600 chỉ tiêu với 14 chương trình đào tạo. Đặc biệt, trong năm 2023, trường sẽ cho ra mắt chương trình song ngành/song bằng tích hợp mới là: Kinh tế chính trị và luật, Quản trị địa phương.

Các trường đại học phía Nam tuyển sinh nhiều ngành mới ảnh 1

Xu hướng các trường đại học phía Nam mở thêm các ngành mới liên quan đến công nghệ.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM dự kiến mở 5 ngành học mới trong năm 2023, gồm: Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu, Luật, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử.

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM cho biết, năm nay sẽ mở ngành đào tạo mới là Digital marketing.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM cũng công bố sẽ mở ngành mới: Luật Thương mại quốc tế.

Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) cũng sẽ tuyển sinh bốn ngành mới trong mùa tuyển sinh năm 2023: Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Tổ chức quản lý dược, Dược lý và dược lâm sàng.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến tuyển sinh ngành học mới là Y Dược cổ truyền (đào tạo Bác sĩ Y Dược cổ truyền).

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM chính thức tuyển sinh ngành học mới là Truyền thông đa phương tiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.