Cách thức để đăng ký tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia - Trụ sở UBND TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau ba đợt tổ chức, chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia - Trụ sở HĐND, UBND TP. HCM đã thu hút gần 5.000 lượt khách tham quan, trong đó có nhiều lượt là đoàn viên, sinh viên TP. HCM.

Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia - Trụ sở HĐND, UBND TP. HCM hoàn toàn miễn phí. Người dân và du khách có thể đăng ký tham gia các đợt trên (từ nay đến cuối năm 2023) theo đường link: https://visithcmc.vn

Ngoài đăng ký tại đường link trên, du khách có thể cung cấp thông tin, đăng ký qua các công ty dịch vụ lữ hành (Công ty TNHH dịch vụ lữ hành Saigontourist, Công ty Chim Cánh cụt, Công ty Lữ hành Vietluxtour...).

Sở Du lịch TP. HCM cho biết, sau ba đợt tổ chức, chương trình đã thu hút gần 5.000 lượt khách tham quan. Trong đó, số lượng khách đến từ các địa phương, khách du lịch quốc tế đăng ký tham quan ngày càng tăng.

Cách thức để đăng ký tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia - Trụ sở UBND TP. HCM ảnh 1

Sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM tham quan tòa nhà UBND TP. HCM.

Trong đợt tham quan ngày 30/9 và 1/10 vừa qua, người dân, đoàn viên, sinh viên và du khách không chỉ được tham quan công trình kiến trúc tòa nhà hơn 100 năm tuổi mà còn được tham quan triển lãm chuyên đề “Cảnh sắc phố thị Sài Gòn - TP. HCM".

Triển lãm giới thiệu 20 hình ảnh, tư liệu quý giá của TP. HCM hôm nay – một đô thị hiện đại lồng ghép cùng những hồi ức Sài Gòn xưa về di sản kiến trúc qua nét vẽ tranh và ký họa của họa sĩ Phạm Công Tâm - Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật TP. HCM.

Trong các đợt tham quan tiếp theo, người dân và du khách sẽ tiếp tục được tìm hiểu thêm về đặc trưng văn hóa, lối sống và con người TP. HCM qua các chuyên đề triển lãm.

Tour tham quan trong tháng Mười, với chuyên đề “Nét đẹp nhân ái - nghĩa tình con người TP. HCM" sẽ diễn ra vào ngày 28, 29/10; chủ đề tháng Mười Một là “TP. HCM đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa (ngày 25 và 26/11) và chủ đề tháng Mười Hai là “Sắc màu trẻ thơ" (ngày 30 và 31/12).

Bạn trẻ sẽ được tham quan một phần Trụ sở UBND TP. HCM như sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế, cầu thang chính ở tầng trệt; sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế, là phòng họp số 5 và ban công ở tầng một.

Mỗi lượt tham quan kéo dài 60 phút. Bạn trẻ có 15 phút tham quan trước trụ sở, 35 phút bên trong trụ sở và 10 phút chụp hình trong khu vực được tham quan. Đồng thời, sẽ được nghe thuyết minh giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của tòa nhà, tổng quan điểm nhấn kiến trúc, thiết kế nghệ thuật bên ngoài tòa nhà, công năng của từng phòng.

UBND TP. HCM là nơi làm việc của chính quyền TP. HCM, được xây dựng năm 1889, hoàn thành năm 1909, do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế, mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp. Tòa nhà từng có tên gọi khác là Dinh xã Tây xưa. Sau năm 1975, nơi này trở thành trụ sở làm việc của UBND TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.