Nữ sinh Nhân văn yêu thích nghề cầm mic, nhiệt huyết trong công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quách Thị Thùy Linh (19 tuổi) đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô sinh ra và lớn lên tại huyện Nho Quan - một huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Ninh Bình. Bén duyên với công tác Đoàn – Hội từ sớm, Thùy Linh đã luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết, say mê trong các phong trào sinh viên, hoạt động cộng đồng cùng các buổi tình nguyện giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Gia đình chính là nhân tố đầu tiên hình thành tính cách hoạt bát và hòa đồng của Thùy Linh. Nữ sinh cho biết: “Việc chọn ngành học là do mình quyết định dựa trên sự quan tâm, đam mê và mục tiêu bản thân đề ra. Ngay từ khi học lớp 10, mình đã ấp ủ ước mơ trở thành sinh viên ngành Báo chí - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, điểm đầu vào của ngành là 29,9 điểm, vì thiếu 1,9 điểm nên mình đã gác lại ước mơ và chuyển nguyện vọng sang ngành Văn học cùng trường.”

Nữ sinh Nhân văn yêu thích nghề cầm mic, nhiệt huyết trong công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Thùy Linh hiện đang là sinh viên năm thứ 2, khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong khoảng thời gian điều chỉnh nguyện vọng, Thùy Linh từng chịu không ít áp lực từ mọi người xung quanh. Đó là khoảng thời gian khá mơ hồ và đầy căng thẳng của cô học sinh tuổi 18 khi phải chịu áp lực từ điểm đầu vào của ngành khá cao cùng sự không tán đồng của mọi người về ngành học. Lúc đó, Thùy Linh tự tạo niềm tin và hi vọng cho bản thân vì ngành Văn học hoàn toàn có thể phát triển theo nhiều định hướng khác nhau: nghiên cứu, giảng dạy, báo chí, truyền hình, biên tập, điện ảnh… Quan trọng, chỉ cần có quyết tâm và niềm đam mê, cô nàng sẽ làm được điều bản thân mong đợi.

Học tập tại môi trường chuyên nghiệp, sáng tạo và năng động, Thùy Linh đã được tiếp thu thêm nhiều kiến thức về chuyên môn, nghiên cứu, tư duy… cùng các kỹ năng cần thiết, hiệu quả phục vụ học tập và tham gia hoạt động xã hội: kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, xử lý công việc, giao tiếp đàm phán,...

Nữ sinh Nhân văn yêu thích nghề cầm mic, nhiệt huyết trong công tác Đoàn - Hội ảnh 2
Thùy Linh (ngoài cùng bên phải) nhận học bổng Thu hút tài năng 9 ngành Khoa học cơ bản nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 - 11.
Nữ sinh Nhân văn yêu thích nghề cầm mic, nhiệt huyết trong công tác Đoàn - Hội ảnh 3
Thùy Linh trong chuyến tình nguyện tại Cao Bằng.

Trải qua hơn một năm học, cô nàng luôn tiên phong và hào hứng trong các hoạt động thi đua, phong trào Đoàn - Hội do khoa, trường tổ chức. Cô cho biết: “Vào năm nhất, mình đã tham gia cuộc thi ảnh dành cho tân sinh viên do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức và may mắn trở thành thí sinh có tổng số lượt bình chọn cao nhất. Đó cũng chính là thành tích đầu tiên, tạo động lực cho mình trong chặng đường học tập phía trước.”

Với tinh thần cầu thị, Thùy Linh đã đạt học bổng Thu hút tài năng 9 ngành Khoa học cơ bản của trường qua cuộc thi viết tay. Là một cán bộ Đoàn - Hội, Thùy Linh luôn tích cực trong các phong trào, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và được Hội Sinh viên trường khen thưởng về cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023.

Nữ sinh Nhân văn yêu thích nghề cầm mic, nhiệt huyết trong công tác Đoàn - Hội ảnh 4

Thùy Linh trong Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc nhập học" do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức.

Nữ sinh Nhân văn yêu thích nghề cầm mic, nhiệt huyết trong công tác Đoàn - Hội ảnh 5
Thùy Linh là thành viên của Câu lạc bộ Ngọn lửa tuổi 20.

Bên cạnh đó, Thùy Linh đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như: Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Hội khoa Văn học, cán bộ Hội của lớp, thành viên Câu lạc bộ Ngọn lửa tuổi 20, Ban tổ chức của nhiều chương trình do khoa tổ chức như: chương trình talkshow Con tàu tri thức - Welcome on board, giải thể thao trí tuệ đăng cai cấp trường Grand Chess USSH 2023,...

Hiện tại, Thùy Linh đang tham gia một số hoạt động xã hội với vai trò Phó trưởng ban Nội dung - truyền thông Quỹ Vì Trẻ Em VTEN tại khu vực các tỉnh miền Trung và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, nữ sinh năm hai còn là MC tại nhiều chương trình, sự kiện. Bên cạnh việc học tập, Thùy Linh cũng dành thời gian làm thêm công việc gia sư môn Ngữ văn cho học sinh cấp THCS, TVC quảng cáo cho Công ty TNHH Ilvento. Qua mỗi công việc, cô nàng lại lĩnh hội cho bản thân nhiều trải nghiệm thú vị cùng những bài học sâu sắc trong cuộc sống.

Nữ sinh Nhân văn yêu thích nghề cầm mic, nhiệt huyết trong công tác Đoàn - Hội ảnh 6
Thùy Linh với vai trò MC.
Nữ sinh Nhân văn yêu thích nghề cầm mic, nhiệt huyết trong công tác Đoàn - Hội ảnh 7
Thùy Linh luôn cố gắng lan tỏa tinh thần, năng lượng tích cực đến các bạn trẻ và không ngừng đóng góp sức trẻ của mình cho cộng đồng.

Thùy Linh chia sẻ: “Để trở thành một cán bộ Đoàn - Hội gương mẫu, trước hết bản thân phải là người tiên phong với tinh thần và trách nhiệm cao bởi vai trò của một cán bộ Đoàn - Hội không chỉ là tổ chức hoạt động, mà còn là sự lãnh đạo, hướng dẫn và hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập và phát triển. Vì vậy, để làm được điều đó, mình cần phải học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm và kỹ năng.”

Với Thùy Linh, thành tích hiện tại là một bước đệm trong hành trình học tập và phát triển, đồng thời là động lực để cô tiếp tục đặt ra những mục tiêu mới và không ngừng cố gắng vươn lên khai thác tiềm năng của bản thân.

Nữ sinh Nhân văn yêu thích nghề cầm mic, nhiệt huyết trong công tác Đoàn - Hội ảnh 8
Mẹ là người luôn đồng hành trên chặng đường nỗ lực và cố gắng của Thùy Linh.

Nữ sinh viên năm hai đã chủ động tự đặt cho mình những mục tiêu để học tập và cống hiến, trở thành người có ích cho xã hội, với định hướng: “Tự phát triển, Gắn kết và tương tác, Tình nguyện và hỗ trợ, Lãnh đạo và tạo đổi.” Là thế hệ GenZ, Thùy Linh mong muốn gửi tặng thông điệp tới những bạn trẻ, hãy tin vào khả năng của bản thân và dám mơ ước lớn. Đừng ngại đối mặt với thách thức khó khăn, vì chính trong quá trình vượt qua thử thách ấy, bạn sẽ phát triển và trưởng thành.

Nếu được, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ và hợp tác với những người xung quanh, vì khi chúng ta cùng nhau hợp lực mới có thể làm nên những điều tuyệt vời. Không ngại rời khỏi vùng an toàn và thử sức với những thử thách mới. Đó là cách chúng ta trưởng thành và tìm ra đam mê của mình. Thùy Linh tin rằng thế hệ trẻ có tiềm năng lớn để thay đổi thế giới.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.