Cập nhật thông tin số lượng sinh viên TP. HCM tốt nghiệp theo ngành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM được giao định kỳ hằng năm công bố dự báo nhu cầu, thông tin thị trường lao động trong phạm vi cả nước, khu vực và thế giới đối với nhân lực trình độ quốc tế theo từng ngành.

Văn phòng UBND TP. HCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức tại cuộc họp nghe dự thảo báo cáo kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ đối với đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế (8 ngành), giai đoạn 2020 - 2035.

Cụ thể, sau khi nghe Sở GD - ĐT báo cáo và ý kiến của các thành viên, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đã kết luận nhiều nội dung. Trong đó, TP. HCM giao Viện Nghiên cứu và Phát triển thành phố tiếp thu ý kiến phản hồi của Sở GD - ĐT đối với dự thảo báo cáo chuyên đề đánh giá giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện 4 chương trình phát triển thành phố; tiếp thu các ý kiến để cập nhật tình hình, tiến độ của đề án tổng thể, bảo đảm phản ánh chính xác, đúng thực tế các nội dung liên quan.

Cập nhật thông tin số lượng sinh viên TP. HCM tốt nghiệp theo ngành ảnh 1

Từ năm 2023, TP. HCM sẽ cập nhật thông tin số lượng sinh viên tốt nghiệp theo ngành.

Viện Nghiên cứu và Phát triển được đề nghị tham gia thiết thực hơn trong quá trình triển khai đề án tổng thể, thể hiện được vai trò của cơ quan tham mưu, nghiên cứu khai thác có hiệu quả kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ của các đề án thành phần, cử nhân sự bám sát các đề án thành phần trong suốt quá trình triển khai thực hiện.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM được giao định kỳ hằng năm công bố dự báo nhu cầu, thông tin thị trường lao động trong phạm vi cả nước, khu vực và thế giới đối với nhân lực trình độ quốc tế theo từng ngành.

Đồng thời, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM phối hợp với các doanh nghiệp và sở, ban, ngành liên quan giới thiệu, bố trí việc làm cho nhân lực trình độ quốc tế của từng ngành sau khi được đào tạo; phối hợp với Sở GD - ĐT cập nhật số lượng sinh viên tốt nghiệp theo từng ngành để làm cơ sở thông tin về khả năng cung ứng lao động của thành phố cho doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.