Cập nhật thông tin số lượng sinh viên TP. HCM tốt nghiệp theo ngành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM được giao định kỳ hằng năm công bố dự báo nhu cầu, thông tin thị trường lao động trong phạm vi cả nước, khu vực và thế giới đối với nhân lực trình độ quốc tế theo từng ngành.

Văn phòng UBND TP. HCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức tại cuộc họp nghe dự thảo báo cáo kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ đối với đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế (8 ngành), giai đoạn 2020 - 2035.

Cụ thể, sau khi nghe Sở GD - ĐT báo cáo và ý kiến của các thành viên, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đã kết luận nhiều nội dung. Trong đó, TP. HCM giao Viện Nghiên cứu và Phát triển thành phố tiếp thu ý kiến phản hồi của Sở GD - ĐT đối với dự thảo báo cáo chuyên đề đánh giá giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện 4 chương trình phát triển thành phố; tiếp thu các ý kiến để cập nhật tình hình, tiến độ của đề án tổng thể, bảo đảm phản ánh chính xác, đúng thực tế các nội dung liên quan.

Cập nhật thông tin số lượng sinh viên TP. HCM tốt nghiệp theo ngành ảnh 1

Từ năm 2023, TP. HCM sẽ cập nhật thông tin số lượng sinh viên tốt nghiệp theo ngành.

Viện Nghiên cứu và Phát triển được đề nghị tham gia thiết thực hơn trong quá trình triển khai đề án tổng thể, thể hiện được vai trò của cơ quan tham mưu, nghiên cứu khai thác có hiệu quả kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ của các đề án thành phần, cử nhân sự bám sát các đề án thành phần trong suốt quá trình triển khai thực hiện.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM được giao định kỳ hằng năm công bố dự báo nhu cầu, thông tin thị trường lao động trong phạm vi cả nước, khu vực và thế giới đối với nhân lực trình độ quốc tế theo từng ngành.

Đồng thời, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM phối hợp với các doanh nghiệp và sở, ban, ngành liên quan giới thiệu, bố trí việc làm cho nhân lực trình độ quốc tế của từng ngành sau khi được đào tạo; phối hợp với Sở GD - ĐT cập nhật số lượng sinh viên tốt nghiệp theo từng ngành để làm cơ sở thông tin về khả năng cung ứng lao động của thành phố cho doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.